Thổ lộ tình yêu nên như thế nào?

Thổ lộ tình yêu nên như thế nào?

Các bạn đang yêu hay tò mò về cách thổ lộ tình yêu như thế nào cho thành công, bởi ai chả mong muốn có một tình yêu đẹp đẽ sau khi tỏ tình. Nhưng có một số trường hợp không đơn giản như vậy, nhiều khi việc quyết định không thổ lộ tình cảm còn mang lại lợi ích hơn việc chia sẻ nó ra.Có một tình huống sau đây: Một anh chàng gặp lại một người bạn nữ mà mình đã quen trước đây sau vài năm mất liên lạc; chàng trai sau khi nhiều lần gặp tán gẫu và đi chơi thì bắt đầu nhận ra tình cảm đang lớn dần lên trong lòng mình. Mỗi khi gặp cô gái, anh luôn muốn kể hết cho cô nghe về nỗi lòng đắm say của mình; tối về anh nhớ về những điều cô nói trong lúc đi chơi; còn khi không gặp nhau, anh nhớ cô da diết. Một lần vô tình, anh định thổ lộ tình yêu của mình dành cho cô thì phát hiện ra cô đã có người yêu được một thời gian dài. Anh băn khoăn trong câu hỏi, mình nên làm điều trái tim mình mách bảo hay duy trì mối quan hệ bạn bè này, hay sẽ chủ động rút lui.

Thực tế mà nói, có khá nhiều người trong tình huống trên; việc có tình cảm với một người nào đó là không thể kiểm soát được nhưng nói tình cảm nó ra với người mình đặt sự yêu thương vào lại là một câu chuyện khác. Tình cảm là một khía cạnh rất sâu xa và bí hiểm, nó ma mị thu hút cũng như khiến người khác thăng hoa trong cảm xúc. Không có mẫu số chung hướng dẫn bạn cách thổ lộ tình yêu như thế nào, nhưng, có một số yếu tố bạn cần tính toán trong việc chia sẻ cảm xúc yêu thương thật lòng cho một người.

1. Mối quan hệ giữa bạn và người đó

Trong tình huống vừa rồi, bạn chắc cũng nhận thấy, mối quan hệ giữa người đàn ông trên và người phụ nữ kia không phải là một mối quan hệ bạn bè mà cả hai người đang độc thân. Mặc dù người phụ nữ có tâm sự chuyện vui, buồn hay thoải mái trong buổi hẹn hò với người bạn trai đó, không có nghĩa rằng, việc thổ lộ tình cảm khi một trong hai người đang trong mối quan hệ khác là khôn ngoan.

thổ lộ tình yêu

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

Thực tế mà nói, có rất nhiều người dù nam hay nữ, có người yêu thì vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thoải mái xung quanh mình; do vậy, không phải cứ người ta nhận lời mời đi chơi với bạn hay chia sẻ, tâm sự chuyện vui, buồn cho bạn chứng tỏ rằng họ đang ra dấu hiệu “thích” cho bạn. Hãy thật cẩn thận tìm hiểu trạng thái mối quan hệ của người bạn thầm thích để xem xem mình có nên lựa chọn việc thổ lộ tình yêu của mình ra cho người đó hay không.

2. Khoảng cách địa lý

Hai người gặp nhau ở một chuyến đi chơi thám hiểu hết sức li kì hay gặp nhau trong một buổi hẹn hò đôi nhanh do một chương trình tổ chức hay khiêu vũ cùng nhau trong một buổi prom, dạ tiệc. Hai người bỗng dưng có những cảm xúc kì lạ với nhau, có những trạng thái như say mê, cuốn hút. Tuy nhiên, ngày mai một trong hai người sẽ chuyển đi một vùng đất khác; cũng có thể sớm thôi, hai người sẽ có một dự định ở các nơi địa lý khác nhau, và hai người hiểu rằng: sẽ không có nhiều khoảng thời gian dành cho nhau.Trong chuyện này, hết sức lưu ý rằng: bạn hoàn toàn có thể chọn cách chia sẻ hết cảm xúc của mình với cô gái/chàng trai đó_cái người đã khiến bạn cười rạng rỡ, người mà khiến tâm hồn bạn xao động. Bạn cũng có thể chọn lựa cách chỉ thổ lộ tình yêu một phần của mình để cả hai không tiến quá sâu trong một mối quan hệ yêu đương hẳn hoi, bạn vẫn có thể giữ gìn những cảm xúc nhẹ nhàng, nho nhỏ trong tình cảm mà không dấn thân vào một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc đòi hỏi sự gắn kết lâu dài. Và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cách cất giữ nó trong chốn con tim mình như một kỉ niệm đẹp, để đến lúc bạn ngắm nhìn bầu trời ở một vùng đất mới, hay những cơn mưa trong lành trong thành phố, bạn sẽ ngẫm nghĩ lại quãng thời gian đẹp đẽ mà bạn đã có với một người có duyên.

3. Tuổi tác

Chắc hẳn bạn đã từng nghe một câu nói với ý nghĩa rằng tình yêu có thể vượt qua mọi giới hạn của tuổi tác, giới tính, châu lục,… Nhưng bạn thân mến, để vượt qua khỏi điều đó, cũng không phải điều gì dễ dàng, nó đòi hỏi sự bản lĩnh khôn cùng, một kế hoạch rõ ràng và tình cảm sâu sắc.

Tuổi tác có thể là một trở ngại không nhỏ trong việc thiết lập mối quan hệ yêu đương. Lúc này, bản thân bạn cũng cần xem xét lý do thúc đẩy bạn muốn nói ra tình cảm của mình. Bạn mong muốn được xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc? Bạn muốn được cởi bỏ cảm xúc của mình cho thoải mái hơn? Hay bạn muốn được yêu thương người đó một cách trọn vẹn? Hãy cân nhắc những điều đó khi quyết định thổ lộ tình yêu của mình. Tuổi tác có lúc đồng nghĩa với khoảng cách trong suy nghĩ, nhiều lúc tuổi tác cao cũng đồng nghĩa với sức khỏe yếu đi. Bạn có thật sự mong muốn được chia sẻ cuộc sống của mình với một người cách xa bạn nhiều tuổi hay không.

4. Quốc tịch

Mỗi một quốc gia là một nền văn hóa khác nhau, và mỗi con người trong quốc tịch ấy lại mang những nét đặc trưng riêng biệt. Có những điểm các nền văn hóa ở các đất nước giao thoa nhau và đồng điệu với nhau nhưng cũng có những quan điểm khác biệt nhau hoàn toàn trong hai đất nước. Hãy cân nhắc vấn đề này kĩ lưỡng khi bạn mong muốn phát triển một mối quan hệ tình cảm sau khi thổ lộ tình yêu. Liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt trong nền văn hóa và cách tư duy của người khác với mình hay không?

5. Gia đình

Có một số ngành nghề, công việc yêu cầu bạn cần có một người bạn đời được chọn lựa, yêu cầu xứng đáng và phù hợp với công việc đó. Nếu như người bạn thầm thích có gia đình không hợp với yêu cầu công việc của bạn hay gia đình đó và gia đình bạn có khúc mắc và thù ghét lẫn nhau thì đây cũng là một yếu tố gây khó khăn cho bạn và người ấy nếu cả hai thật sự thương nhau. Rõ ràng, chả ai mong muốn kết cục của một mối quan hệ tình cảm lại giống như kết cục của câu chuyện tình giữa chàng Romeo và nàng Juliette cả; nhưng, để tránh khỏi tình huống ấy, đòi hỏi cả hai người trong cuộc cần rất tỉnh táo và mạnh mẽ cùng nhau vượt qua thử thách của tình yêu. Nếu như biết bản thân mình có tương lai và bạn không thể chịu đựng được sự đau khổ khi bị từ chối tình cảm, bạn có thể cân nhắc tới việc không thổ lộ tình cảm của mình.                                                                     

                       Giang Nguyen

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay