Có nên yêu người đã có vợ

Người ấy đã có vợ

Có nên yêu người đã có vợ không? lòng em rối bời. Anh là kỹ sư cầu đường, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Khi anh vào miền Tây công tác và đã gặp em qua một lần em và anh chạy bộ buổi sáng tại công viên. Rồi anh đến và bắt chuyện cùng em, hai đứa trò chuyện qua lại rồi cảm thấy có cảm tình với nhau. Cứ thế sáng nào em và anh cũng ra công viên chạy bộ và buôn chuyện. Thật sự mà nói, người miền Tây rất có thành kiến với người miền Bắc, nhất là dân cầu đường và em cũng không ngoại lệ. Thấy anh có vẻ vui tính nên em cũng thích trò chuyện mà không nghĩ gì cả, cũng không hề hỏi anh rằng có người yêu hay có gia đình chưa, vì anh nay đã 30 rồi.Lời tâm sự

Em năm nay 21 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng, hiện em đang quen và yêu một người, nếu nói anh ấy đã ly hôn thì chưa hẳn vậy, nhưng anh đang trong giai đoạn ly thân. Trước đến nay em đã trải qua một mối tình kéo dài 2 năm, nhưng đó là tình yêu tuổi mới lớn nên chẳng đi đến đâu cả. Đến khi gặp được anh, tình cảm trong em lớn nhanh trong chớp mắt. Anh là người vui tính, có công việc ổn định, rất quan tâm đến người khác và đặc biệt là sống rất nội tâm.

Anh là kỹ sư cầu đường, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Khi anh vào miền Tây công tác và đã gặp em qua một lần em và anh chạy bộ buổi sáng tại công viên. Rồi anh đến và bắt chuyện cùng em, hai đứa trò chuyện qua lại rồi cảm thấy có cảm tình với nhau. Cứ thế sáng nào em và anh cũng ra công viên chạy bộ và buôn chuyện. Thật sự mà nói, người miền Tây rất có thành kiến với người miền Bắc, nhất là dân cầu đường và em cũng không ngoại lệ. Thấy anh có vẻ vui tính nên em cũng thích trò chuyện mà không nghĩ gì cả, cũng không hề hỏi anh rằng có người yêu hay có gia đình chưa, vì anh nay đã 30 rồi.

Rồi đến một ngày, em biết được chuyện anh có vợ và một bé gái 2 tuổi. Do anh cố tình cho em biết, rồi từ đó về sau em không muốn gặp anh nữa, vì sợ mình vướng vào kẻ có gia đình rồi mang tai tiếng là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng lúc đó cả em và anh đã có cảm tình với nhau mặc dù không nói ra, rồi anh hẹn em ra quán nước, anh tâm sự với em về chuyện gia đình anh. Anh bảo vợ chồng anh rất căng thẳng do 2 người không hợp nhau, hiện đang ly thân, vì con còn nhỏ nên không thể ly hôn.

Sau đó, anh vẫn hay nhắn tin gọi điện quan tâm em, rồi tình cảm trong em cũng dần lớn lên từng ngày, em cũng vẫn tìm hiểu về chuyện vợ chồng anh về lý do 2 người chia tay xem lời anh nói có phải là sự thật không. Nhưng vì anh ở tận Hà Nội nên em cũng không có cách nào để tìm hiểu. Rồi cứ thế em và anh đến với nhau trong thầm lặng. Em không dám kể bất cứ ai về việc em quen anh, vì nếu nói ra em chắc chắn rằng bạn bè, gia đình em sẽ không bao giờ ủng hộ vì em là gái mới lớn, ngoại hình không xinh lắm nhưng được không ít chàng trai theo đuổi mà lại đem lòng yêu người có gia đình. Anh rất quan tâm, chăm sóc và chiều chuộng em, và đặc biệt là anh rất muốn tiếp xúc với bạn bè, những người xung quanh em.

Trong thời gian yêu nhau, chưa bao giờ em bắt anh phải ly hôn vợ để đường đường chính chính đến với mình, em luôn cảm thông cho anh, vì thế anh bù đắp tình cảm cho em rất nhiều. Và trong những lúc đi cùng anh em cũng chưa thấy vợ anh gọi bao giờ, vì vậy em càng tin tưởng anh hơn. Qua một thời gian, gia đình em cũng biết chuyện em và anh và đã phản đối rất nhiều, em và anh đều rất buồn, một hôm em bị gia đình cấm quen anh, lúc đó cả 2 cứ tưởng không thể nào đến với nhau được nữa, cả 2 cùng khóc rất nhiều.

Anh bảo anh muốn có con với em, chỉ như thế thì gia đình em mới chấp nhận. Lúc đó em sợ lắm, vì em còn là con gái, rồi anh đòi hỏi em, trong phút yếu lòng em đã đồng ý, nhưng hôm sau em đã vội mua thuốc uống vào, vì em không muốn dùng cách đó để đến được với anh. Từ thời điểm đó về sau anh càng yêu thương em, và anh đã tự đưa ra thời hạn ly hôn vợ để đường đường chính chính đến với em. Và anh nói chuyện tương lai rất nhiều, anh bảo anh luôn trông đến ngày cưới của 2 đứa và sống hạnh phúc với nhau mỗi ngày.

Anh bảo cuối tháng 11 này anh sẽ về Hà Nội chính thức ly hôn vợ và vào miền Tây lập nghiệp vì em bảo em không thích ra Bắc. Anh còn đưa tất cả tài khoản cá nhân cho em để chứng minh tình cảm của anh. Và trước khi về đó thu xếp anh sẽ sang nhà thưa chuyện cùng gia đình em để em cũng như gia đình được yên tâm. Bây giờ em vừa vui vừa lo, vui vì cảm nhận được tình cảm anh dành cho em quá lớn, lo vì không biết mình đặt tình yêu đúng người không. Xin chuyên gia tư vấn cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi thư về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia tư vấn xin đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy băn khoăn, lo lắng và có phần chưa tin tưởng người yêu mình trước những lời tâm sự mà anh kể về cuộc sống của anh cũng như tình yêu của anh ấy dành cho em. Bởi vì anh ấy đang trong một một quan hệ hôn nhân phức tạp và còn ở cách xa em, chính vì vậy khiến em càng suy nghĩ nhiều hơn.

có nên yêu người đã có vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

Hoàn cảnh hiện tại của anh ấy khiến cho gia đình em khó chấp nhận, vì mọi người rất lo lắng cho em cũng như tương lai sau này. Điều đó khiến em cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh khi anh ấy tạo được cho em niềm tin từ sự quan tâm, chia sẻ, đến việc chứng tỏ những công việc thực tế như đưa tài khoản cá nhân cho em và cũng hứa sẽ ly hôn với vợ để đến bên em.

Điều quan trọng là người yêu em còn đang trong một mối quan hệ phức tạp, dẫu biết có thể những cảm xúc, tình cảm, sự quan tâm của người ấy dành cho em là thật. Nhưng chuyện anh ấy có mối quan hệ hôn nhân phức tạp sẽ cản trở chuyện tình cảm của cả em và anh ấy, phận người con gái vẫn thiệt thòi hơn, nên trước hết em hãy cân nhắc thật kỹ càng cho mối quan hệ này, nếu anh ấy chưa có sự rõ ràng trong chuyện gia đình thì em cũng chưa vội vàng gì tiến tới.

Người ta thường nói lúc yêu thì có thể bất chấp tất cả, nhưng khi mối quan hệ rạn nứt thì không biết người ta sẽ hành động như thế nào, hướng chi em là thân con gái, chưa biết gia đình bố mẹ anh ấy ra sao. Con người có tổ có tông như cây có cội như sông có nguồn, dù thế nào anh ấy cũng không thể sống mãi một thân một mình được mà cần có anh em, họ hàng, bố mẹ đôi bên thì mới nên duyên nên phận. Em hãy tìm hiểu cho thật kỹ lưỡng về cả gia đình anh ấy và sự rõ ràng trong mối quan hệ của anh ấy cho yên tấm lòng có như vậy đến với nhau hạnh phúc mới bền lâu được.

Anh ấy có chia sẻ anh có một bé gái 2 tuổi, đó cũng là một ràng buộc đối với anh ấy trong cuộc sống hôn nhân và cũng là trách nhiệm, tình thương mà anh ấy dành cho con, điều đó cũng khiến em khó tránh khỏi những phút giây chạnh lòng. Khi đã quyết định tiến tới với anh ấy là lòng em phải giữ vững niềm tin vào anh ấy, để cùng anh ấy vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sau này.

Thân ái chào em!

Cập nhật : 08-06-2017 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay