0904030189

Phải làm gì khi yêu người đã có vợ

Yêu người đã có vợ

Tôi cảm thấy mệt mỏi khi yêu người đã có vợ, chúng tôi yêu nhau được hơn một năm thì tôi mới biết rằng anh là người đã có gia đình và tôi cảm thấy rất đau khổ khi biết được mình đã bị lừa dối suốt bao lâu nay mà không biết gì. Tôi không biết làm gì ngoài tự than trách bản thân mình. Nhưng bây giờ tôi đã quá yêu anh, tình cảm của tôi dành cho anh đã quá sâu đậm, anh như là niềm vui của tôi mỗi ngày, thiếu vắng anh tôi cảm thấy như mình mất đi niềm vui của cuộc sống.Tâm sự của bạn

“Tôi và anh yêu nhau, nhưng chớ trêu thay anh lại là người đã có gia đình còn tôi thì vẫn là một cô sinh viên năm ba, chúng tôi yêu nhau được hơn một năm thì tôi mới biết rằng anh là người đã có gia đình, và tôi cảm thấy rất đau khổ khi biết được mình đã bị lừa dối suốt bao lâu nay mà không biết gì. Tôi không biết làm gì ngoài tự than trách bản thân mình. Nhưng bây giờ tôi đã quá yêu anh, tình cảm của tôi dành cho anh đã quá sâu đậm, anh như là niềm vui của tôi mỗi ngày, thiếu vắng anh tôi cảm thấy như mình mất đi niềm vui vào cuộc sống. Chúng tôi cũng nhiều lần nói chia tay và tôi vô cùng day dứt lương tâm khi cảm giác mình là  người thứ ba xen vào cuộc sống của gia đình họ. Tôi không biết nên làm sao nữa, tôi không muốn bỏ anh nhưng trong suốt thời gian qua tôi sống trong sự dằn vặt với lương tâm mình. Anh thì có vợ và một con gái còn tôi thì đang chờ đợi một tương lai tươi sáng. Tôi cũng không biết phải tâm sự với ai, gia đình và bạn bè tôi đều không dám nói tôi đã giấu giếm tất cả mọi người ôm nỗi đau đó một mình và phải sống mà giả vờ như không biết gì. Chuyên gia có thể tư vấn giúp tôi, tôi nên đi tiếp hay dừng lại? “

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

1. Lương tâm dằn vặt 

Bạn hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định nên tiếp tục hay dừng lại vì anh ấy là người đã có gia đình còn bạn thì vẫn còn là một cô sinh viên.

Hạnh phúc là phải xây dựng trên sự tin tưởng lẫn nhau, yêu thương nhau chứ không phải là bị dối lừa nhưng bản thân bạn khi biết anh ấy là người đã có gia đình bạn vẫn dành tình cảm cho anh ấy. Bạn cảm thấy mình có lỗi với vợ và con của anh ấy thì lương tâm của bạn có cảm thấy dằn vặt không? Bạn có thấy thoải mái khi ở bên anh ấy không? Bạn có thấy vui vẻ, hạnh phúc không? Những điều đó nó đang còn tồn tại trong suy nghĩ của bạn thì sẽ làm cho bạn đau khổ.

2. Cảm giác bị lừa dối

Ngay từ khi anh ấy đến với bạn, anh ấy đã lừa dối bạn. Anh ấy dấu bạn là anh ấy chưa có gia đình và cho đến khi đã dành tình cảm cho bạn và có sự đáp lại tình cảm đó từ bạn nhưng anh ấy vẫn không nói cho bạn biết về việc anh ấy đã là người đã có gia đình. Việc anh ấy giấu bạn là anh ấy chưa có gia đình thì nó cũng sẽ có nguyên nhân của nó. Có thể vì anh ấy quá yêu bạn nên không muốn nói ra cho bạn biết vì anh ấy sợ mất bạn hoặc cũng có thể anh ấy cố tình dấu bạn vì chỉ yêu đương qua đường thôi. Bản thân anh ấy, anh ấy sẽ không từ bỏ gia đình của mình nhưng vẫn muốn duy trì với bạn. Nhưng dù với suy nghĩ như thế nào đi nữa thì anh ấy vẫn không thể từ bỏ gia đình của mình được thì mối quan hệ của bạn với anh ấy sẽ như thế nào đây?Tương lai của bạn sẽ như thế nào? Lần này anh ấy lừa dối bạn được thì liệu rằng có lần sau hay không? Anh ấy là người cũng đã lừa dối vợ mình để đến với bạn thì có khi nào anh ấy lừa dối bạn như anh ấy đã từng lừa dối vợ mình không?

yêu người đã có vợ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Xác định cho một tương lai

Bạn vẫn đang còn là một cô sinh viên năm 3, vẫn đang có rất nhiều cơ hội cho mình ở phía trước. Có lẽ giờ bạn còn rất trẻ cho việc gặp gỡ với nhiều người, biết đâu được rằng sau này khi bạn ra trường và đi làm thì bạn lại có thể gặp được người mà người đó dành tình cảm cho bạn nhiều hơn. Bạn hãy xác định cho mình một tương lai để vượt qua được cảm xúc nhất thời này của mình.

4. Thay đổi bản thân để quên đi quá khứ

Tình yêu mà bạn dành cho anh ấy rất sâu đậm nên không thể nói một sáng một chiều  là bạn có thể quên nó được. Những thói quen trong thời gian bạn yêu anh ấy nó sẽ gợi lại cho bạn rất nhiều kỷ niệm khiến bạn khó lòng quên được mối tình này. Và thay đổi bản thân mình, thay đổi những thói quen trong quá khứ của mình thì nó sẽ giúp bạn nhanh quên được cuộc tình của mình hơn.

Những thứ đồ bạn đã được anh ấy tặng thì bạn có thể để gọn nó vào một góc riêng tư để không nhìn thấy nó. Bạn có thể sắp xếp thời gian để có thể đi chơi cùng bạn bè và hạn chế thời gian bạn ở trong phòng một mình vì nó sẽ khiến bạn nhớ lại kỷ niệm.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-02-2021 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com