Gia đình em không ủng hộ tình yêu của chúng em

Gia đình em không ủng hộ tình yêu của chúng em

Gia đình em không ủng hộ tình yêu của chúng em. Bây giờ, anh chỉ cần em đi làm để có thể xây dựng cùng anh. 2 đứa sống ở Sài Gòn và xa quê. Mặc dù lý trí không cho em làm như thế, bởi như vậy sẽ bất hiếu nhưng em rất yêu anh. Em biết thời gian cũng sẽ làm người lớn có suy nghĩ khác. Nhưng chuyện đi làm không dễ dàng đối với em vì em được nuông chiều từ bé và em khá nhút nhát khi va chạm xã hội. Anh nói nếu em không tập lao động kiếm tiền thì anh sẽ chia tay và không thể cưới một người như em làm vợ.Lời tâm sự

Anh mất mẹ từ nhỏ và cha thì có vợ khác. Anh sống tự lập từ nhỏ. Anh tự bươn trải đủ việc. Gia đình em không cho 2 đứa em đến với nhau và anh cũng cố gắng nhưng vô ích. 2 đứa thuyết phục ba mẹ em cũng 1 năm rồi nhưng rắc rối nhiều hơn. Gia đình em nghĩ xấu anh nhiều hơn và nếu em thương anh thì cho em đi theo anh chứ gia đình không chấp nhận không ủng hộ tình cảm này. Bây giờ, anh chỉ cần em đi làm để có thể xây dựng cùng anh. 2 đứa sống ở Sài Gòn và xa quê. Mặc dù lý trí không cho em làm như thế, bởi như vậy sẽ bất hiếu nhưng em rất yêu anh. Em biết thời gian cũng sẽ làm người lớn có suy nghĩ khác. Nhưng chuyện đi làm không dễ dàng đối với em vì em được nuông chiều từ bé và em khá nhút nhát khi va chạm xã hội. Anh nói nếu em không tập lao động kiếm tiền thì anh sẽ chia tay và không thể cưới một người như em làm vợ.

Em buồn lắm khi gia đình không ủng hộ, nhưng em khó xử. Chẳng lẽ em bỏ nhà lên Sài Gòn sống cùng anh. Em nên làm sao ạ. Em nên vì anh không? Nên lao động như anh mong muốn hay sống theo điều mình cảm thấy tốt. Em cần được cho lời khuyên.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những dòng tâm sự của em, chị cảm nhận ở đó một tình yêu chân thành, và thật mừng vì hai em đã cố gắng rất nhiều để có thể được ở cạnh nhau cho đến giờ phút này. Chị hiểu em dành tình cảm cho bạn trai em rất nhiều, vì thế nên đã có lúc em nghĩ đến việc tạm rời xa gia đình; nhưng là một đứa con ngoan, lý trí của em chưa cho phép em làm điều đó. Chính vì vậy, lúc này em mới rơi vào cảm giác khó xử, bế tắc. Thêm vào đó, hoàn cảnh của bạn trai em lại khá đặc biệt, khác xa với gia đình của em, khiến em suy nghĩ nhiều hơn trong tình cảm cũng như quyết định của mình. Chị nghĩ rằng bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của em cũng đều có những băn khoăn như vậy. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em khi đứng trước vấn đề gia đình không ủng hộ tình cảm.

Không ủng hộ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong thư em có chia sẻ rằng hoàn cảnh của người yêu em khá đặc biệt vì bạn ấy mất mẹ từ nhỏ và bố bạn ấy đi bước nữa. Bản thân bạn có nhiều thiệt thòi, và hoàn cảnh buộc bạn sống tự lập từ nhỏ. Chắc cũng vì lý do này mà bố mẹ em ngăn cản? Nhưng nếu đặt vào vị trí của bố mẹ em sẽ thấy rằng sự ngăn cấm đó là điều dễ hiểu bởi bố mẹ nào cũng đều mong muốn con mình có được một cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Bố mẹ em lo lắng vì ở nhà em được nuông chiều, sợ em không chịu được khổ nên mới không ủng hộ và ngăn cản em. Ở khía cạnh nào đó, bạn em cũng hiểu được điều này nên bạn ấy không oán trách mà vẫn kiên trì thuyết phục gia đình em. Chị tin, nếu em yêu chân thành và tự tin rằng mình có thể sống tốt khi được ở bên cạnh người mình yêu và bạn ấy cũng yêu em thì như em nói trong thư, sớm muộn gì người lớn cũng sẽ hiểu được cho những quyết định của hai em.

Tuy nhiên, muốn bố mẹ em nhanh chóng chấp nhận thì bản thân em và bạn trai phải chứng minh điều đó bằng hành động: Rằng trong hoàn cảnh khó khăn đó bọn em sẽ vươn lên như thế nào, kế hoạch cho cuộc sống tương lai như thế nào? Nếu khó khăn, khổ cực thì sẽ cùng nhau vượt qua như thế nào? Em phải biết rằng, cuộc sống sau khi hai người yêu nhau đến được với nhau sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách chứ không phải màu hồng, lúc nào cũng hạnh phúc như thời gian đầu; Đặc biệt, với hoàn cảnh của người yêu em, những khó khăn nó sẽ nhiều hơn, nếu tình yêu không đủ lớn, trách nhiệm không đủ nhiều, không sẵn sàng cùng nhau chịu khó, chịu khổ thì cho đến cuối cùng sẽ chẳng thể đến đích và cũng không có được hạnh phúc thật sự.

Ở những dòng tâm sự của em, em không giới thiệu em và người yêu em bao nhiêu tuổi; nhưng chị cảm nhận được người yêu em là một người khá chín chắn, trưởng thành và biết lo nghĩ cho cuộc sống tương lai. Chính vì vậy nên bạn ấy mới gợi ý về việc em nên tìm việc làm phù hợp với năng lực, sở thích của em. Nếu như em đã đủ tuổi trưởng thành và học xong rồi thì em nên suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này. Bởi có thể khi ở với bố mẹ thì em không phải vất vả, bươn trải, không phải lo lắng nhiều về vấn đề cơm áo gạo tiền nhưng bố mẹ đâu thể ở cạnh em và lo lắng cho em mãi. Dù là ở với anh ấy hay ở với bố mẹ thì em cũng nên tìm việc để kiếm thêm thu nhập, trở thành một người độc lập, tự chủ; chứ không bị phụ thuộc vào bất kì ai. Nếu có thể đến với bạn ấy thì em sẽ cùng bạn xây dựng một gia đình hạnh phúc, và sớm thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn. Còn nếu ở với bố mẹ thì chắc chắn ông bố bà mẹ nào cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi con mình sống tự lập và tự lo được cho cuộc sống của bản thân. Em đi làm là vì em, tốt cho bản thân em chứ không phải vì người yêu hay bố mẹ em không ủng hộ.

Trong tình huống này, em nên xem xét lại tình cảm của em một lần nữa; và lường trước những khó khăn em có thể gặp phải; Liệu khi đối mặt với có khăn em có kiên trì và quyết tâm đi bên cạnh bạn, cùng bạn cố gắng hay không? Sau đó, em và người yêu em hãy để cho bố mẹ em thấy được quyết tâm đó, và sau đó là chứng minh bằng hành động. Chị tin rằng bố mẹ nào cũng thương con, luôn dõi theo và mong con hạnh phúc. Chúc em có được hạnh phúc của mình.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay