Bạn gái nhắn tin thân mật với người yêu cũ

Tình cũ

Bạn gái nhắn tin thân mật với người yêu cũ. Khi mới quen, cô ấy nói với em là đã chia tay người yêu cũ 2 năm rồi. Đến tháng 8, em phát hiện 2 người họ vẫn còn liên lạc thường xuyên. Rồi cô ấy hứa không liên lạc với người yêu cũ nữa. Đến tháng giữa tháng 11 em lại phát hiện 2 người họ vẫn liên lạc, cô ấy nói rằng chỉ hỏi thăm và nhờ vả chuyện công việc và hứa với em không liên lạc với người cũ nữa. Đến đầu tháng 12 em ra phòng trọ của cô ấy chơi mà không báo trước, thì phát hiện 2 người họ đang nhắn tin, cô ấy vội giấu điện thoại đi nhưng em lấy được coi thì phát hiện ra 2 người họ lâu nay vẫn nói chuyện qua lại rất thân mật.Lời tâm sự

Em và bạn gái quen nhau từ tháng 5 đến tháng 7 thì chính thức yêu nhau. Khi mới quen, cô ấy nói với em là đã chia tay người yêu cũ 2 năm rồi. Đến tháng 8, em phát hiện 2 người họ vẫn còn liên lạc thường xuyên. Rồi cô ấy hứa không liên lạc với người yêu cũ nữa. Đến tháng giữa tháng 11 em lại phát hiện 2 người họ vẫn liên lạc, cô ấy nói rằng chỉ hỏi thăm và nhờ vả chuyện công việc và hứa với em không liên lạc với người cũ nữa.

Đến đầu tháng 12 em ra phòng trọ của cô ấy chơi mà không báo trước, thì phát hiện 2 người họ đang nhắn tin, cô ấy vội giấu điện thoại đi nhưng em lấy được coi thì phát hiện ra 2 người họ lâu nay vẫn nói chuyện qua lại rất thân mật. Sau 1 hồi nói chuyện cô ấy thú nhận trong lòng vẫn còn tình cảm với người cũ, cô ấy xin em tha thứ và lại hứa với danh dự của 1 người con gái rằng sẽ quên người cũ đi. Em gọi điện thoại cho người yêu cũ của cô ấy để 3 người cùng nói chuyện. Em hỏi cô ấy chọn em hoặc người kia, cô ấy nói chọn em và hứa không liên lạc với người cũ nữa. Người yêu cũ của cô ấy cũng hứa không làm phiền nữa. Em không biết mình làm vậy có đúng không nữa, và có nên tin cô ấy lần nữa không.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ với em như sau:

Dường như em đang cảm thấy hoang mang vì không biết hành động hẹn gặp mặt 3 người vừa rồi là đúng hay không, liệu nó có ảnh hưởng đến cuộc sống hai người và cũng không dám đặt niềm tin tuyệt đối vào người yêu nữa. Cảm giác bị lừa dối khi người yêu vẫn lén lút nhắn tin với người cũ khiến em cảm thấy khó mà chấp nhận được. Một ai ở vị trí của em cũng sẽ có những cảm xúc giống em.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có lẽ em đã đặt khá nhiều tình cảm vào mối quan hệ này nên mới có thể bao dung cho người yêu như vậy. Trên thực tế, không phải chàng trai nào cũng đủ yêu thương và sức chịu đựng để tha thứ cho người yêu đến tận 3 lần với cùng một lỗi. Trong tình huống này, cách hành xử và thái độ của em là rất đúng đắn, thể hiện được tình cảm và nhân cách của em là thế nào. Người ta chắc chắn sẽ không đề cao một người biết người yêu làm sai nhưng lại không dám nói, sợ rằng sẽ phải chấm dứt mối quan hệ cũng như một người không suy xét kĩ càng mà làm ầm ĩ chuyện lên, không cho người ta một cơ hội sửa sai.

Không biết những tin nhắn giữa hai người họ mà em đọc được thân mật đến mức nào? Có phải chỉ là những lời hỏi thăm, lo lắng hay đi quá xa như nhớ nhung, thậm chí là yêu thương nhau. Điều này em cần phân biệt được rõ ràng vì một người đâu thể vừa yêu đương, đi chơi với một anh mà về lại nhắn tin tình cảm với một anh khác. Vậy thì đâu mới là tình cảm chân thực của cô ấy. Em hãy tìm hiểu lại lí do tại sao hai người đó chia tay, hoàn cảnh hiện tại của anh chàng kia thế nào (đã có người yêu chưa hay cuộc sống của anh ta có gì bất ổn,…) để biết xem liệu giữa hai người họ đang có vấn đề gì. Là muốn giúp đỡ nhau trong việc gì đó hay họ muốn nối lại tình xưa nghĩa cũ hay có những điều gì che giấu, không thể nói ra được?

Niềm tin là một thứ rất quan trọng để giữ gìn được một tình yêu nhưng rõ ràng cô ấy đang dần dần đánh mất niềm tin của em dành cho cô ấy. Vậy điều em cần làm trước tiên là làm sáng tỏ chân tướng vấn đề thì mới biết được có nên cho cô ấy một cơ hội nữa hay không. Cái em cần đó là hành động và thái độ rõ ràng của cô ấy chứ đâu phải lời hứa hẹn suông đúng không em. Nếu cô ấy không có đủ yêu thương và trách nhiệm với tình yêu của hai người thì lời hứa hẹn sẽ dễ dàng bị gạt sang một bên bởi những mối quan tâm khác.

Nếu em tìm hiểu được giữa họ còn điều gì nhập nhằng chưa giải quyết hết thì em hãy cho cô ấy một thời gian để giải quyết vấn đề riêng tư của mình. Có lẽ đến giờ cô ấy vẫn chưa thật sự sẵn sàng tiếp nhận tình yêu với em nên thời gian và khoảng cách có thể giúp cô ấy nhận ra ai mới là người thực sự dành cho mình.

Chúc em sớm tìm ra câu trả lời chính xác và có được tình yêu của đời mình.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay