0904030189

Yêu một người đàn ông không yêu mình

Tôi 37 tuổi, là nữ. Tôi đã ly hôn và có 1 con gái lớp 4. Bắt đầu từ tháng 5, tôi có tình cảm với 1 đồng nghiệp nam trong cơ quan. Chúng tôi cùng chơi bóng bàn. Anh ấy vừa mất vợ vào tháng 3 vừa rồi. Lúc trước tình cảm vợ chồng anh ấy rất gắn bó. Tôi bị cảm động vì tình yêu của anh ấy dành cho vợ. Lúc tháng 6, anh ấy có nói thích tôi nhưng cũng không chắc là thoáng qua hay thật sự thích. Sau đó, tôi được biết anh ấy yêu chị đồng nghiệp trong phòng tôi. Anh ấy nói chị ấy đã chia sẽ với anh ấy trong thời gian anh ấy đau khổ và tuyệt vọng nhất, giúp anh ấy vượt qua được thời gian đó và vì chị ấy nên anh ấy mới đứng vững 2 chân đến ngày nay. Anh ấy đã tỏ tình với chị ấy nhưng bị từ chối. Chị ấy đang ly thân với chồng và anh ấy quyết chờ chị đồng ý đến với mình. Dù biết vậy nhưng tôi và anh ấy vẫn qua đêm với nhau 2 lần. Sau đó chúng tôi bắt đầu chat với nhau hàng ngày. Anh ấy tự nhận là đa tình. Trong thời gian chat thì anh ấy cũng thể hiện là mình yêu chị kia, nhưng vẫn không rõ ràng với tôi mặc dù chúng tôi cũng hiểu là anh ấy không yêu tôi. Tôi đang yêu một người đàn ông không yêu mình.

Thời gian gần đây, dường như anh ấy cảm thấy có cơ hội với chị ấy nên không chát nhiều với tôi nữa. Lúc trước là hàng ngày còn bây giờ 4 5 ngày vẫn không có tin gì. Tôi rất nhớ và ngày nào cũng trông ngóng tin nhắn từ anh ấy nhưng rồi hy vọng lại thất vọng. Anh ấy nói sợ tôi hận anh ấy nếu sau này thấy anh ấy thân mật với chị kia khi họ yêu nhau. Thật ra tôi biết anh ấy sợ tôi tiết lộ chuyện tôi với anh ấy cho chị kia thì chuyện của họ không thành. Tôi đã tỏ tình với anh ấy 2 lần và đều bị từ chối. Anh ấy nói tôi bỏ tình cảm ấy đi và xem anh ấy là đồng nghiệp bình thường. Tôi vì chuyện này mà cả ngày đầu óc cứ nghĩ về vấn đề này, tâm lý chán chường mọi thứ, không thể ngủ cả đêm lẫn ngày.

Tôi đã phải đi khám bác sĩ tâm thần. Bác sĩ nói tôi có dấu hiệu trầm cảm và cho tôi thuốc để tôi có thể ngủ ban đêm. Nhưng từ ngày anh ấy từ chối tôi và không nhắn tin cho tôi nữa (mục đích để tôi quên anh ấy) thì mỗi ngày với tôi như cực hình. Tôi thấy bế tắc và tuyệt vọng. Muốn quên anh ấy nhưng đầu tôi cứ nghĩ mãi vễ chuyện này. Muốn tìm giải pháp nhưng không có cách nào được. Tôi không còn cảm thấy vui vẻ gì nữa. Tôi muốn được ở bên cạnh anh ấy nhưng người ấy lại không yêu tôi và tôi thì cố chấp không cách nào từ bỏ được. Tôi căng thẳng đến nỗi buổi trưa cũng không thể nằm yên dù không ngủ được. Cả người khó chịu và nóng bừng. Tôi thật sự mệt mỏi. Không tìm ra cách nào giải quyết. Sự mệt mỏi về tinh thần đang tàn phá sức khỏe của tôi. Tôi sợ hãi thật sự. Bế tắc đến mức tôi nghĩ chết thì tất cả sẽ được giải quyết. Nhưng tôi không muốn điều đó. Tôi còn con tôi, ba má tôi. Tôi tự an ủi bản thân là điều tốt đẹp sẽ đến nhưng không có tác dụng. Tôi chỉ nghĩ cách để anh ấy yêu tôi dù tôi biết là không thể vì anh ấy dành tình cảm cho chị đồng nghiệp của tôi rất nhiều rồi. Tôi phải làm sao khi yêu một người đàn ông không yêu mình. Xin cho tôi lời khuyên.Yêu một người đàn ông không yêu mình

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã viết thư đến công ty để tư vấn. Qua những gì bạn chia sẻ bạn đang rất đau khổ về việc người đàn ông mà bạn yêu, anh ta lại không yêu bạn, việc anh ta từ chối khiến bạn khổ sở, chán nản, mất ngủ, căng thẳng và không thể bình an. Mặc dù giữa anh ta và bạn mới chỉ qua đêm 2 lần, cùng chơi bóng bàn và nhắn tin qua lại nhưng anh ta đã để lại trong bạn một tình cảm sâu nặng. Chính điều đó đã làm bạn mong muốn sẽ được tiếp tục mối quan hệ này. Nhưng đôi khi giữa những điều mà bạn cảm nhận và mong muốn thì lại không giống với người kia. Bạn cũng đang rơi vào tình trạng “trầm cảm”. Nếu tiếp tục như vậy thì bạn tự hủy hoại bản thân mình và điều đó có đáng không? Có thể anh ta đã để lại trong bạn một tình cảm sâu sắc nhưng điều này là do bạn tự phóng nó lên vì ở đây anh ta chưa bao giờ yêu bạn và anh ta cũng không muốn phát triển mối quan hệ giữa hai người điều đó được thể hiện bằng việc anh ta từ chối lời tỏ tình của bạn và anh ta tán tỉnh người phụ nữ khác. Với bạn, anh ta chỉ cần khi người phụ nữ anh ta yêu chưa chấp nhận, bạn chỉ là người thay thế. Bạn thân mến, anh ta không xứng đáng để bạn phải tán phá sức khỏe, niềm vui, cuộc sống của bạn. Bạn đang chạy theo một người đàn ông mà anh ta không có tình cảm với bạn. Bạn còn có những điều quan trọng hơn đó là con bạn, bố mẹ bạn và cả chính bạn nữa. Để lấy lại được sự cân bằng, bạn nên suy nghĩ tích cực, tập yoga, tập thư giãn hoặc các bài tập vận động, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, chia sẻ với bạn bè hoặc người thân, bạn mở rộng các quan hệ điều đó sẽ làm bạn cân bằng hơn và có thể tìm được người yêu bạn thực sự.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com