Tôi bị người bạn lừa tình và lợi dụng tiền bạc

Tôi bị người bạn lừa tình và lợi dụng tiền bạc

Tôi vẫn chưa cho gia đình tôi biết mình là người đồng tính. Và rồi kể từ khi quen người ấy năm ngoái tôi hiểu được mình cần gì, muốn gì và luôn nỗ lực, chân thành, dốc sức cho mối quan hệ của tôi và người ấy. Tuy đôi lúc chúng tôi có bực nhau nhưng tôi luôn làm lành và không nghĩ bạn tôi lại là người lừa dối tôi.

Vì quen nhau qua mạng nên chúng tôi chỉ có thể trao đổi với nhau qua zalo và messenger. Cuối năm ngoái, bạn tôi có hỏi mượn tôi mấy chục triệu để xoay sở công việc kinh doanh ở shop quần áo nhưng tôi không thể giúp vì tôi nghĩ tôi chưa gặp bên ngoài, chưa biết nhà cửa thế nào, công việc ra sao nên tôi đã từ chối. Bạn tôi cũng hiểu điều này và đã xin lỗi sau đó. Tôi không nghĩ bạn tôi lợi dụng mình cho nên tiếp tục nhắn tin hỏi thăm mỗi ngày. 

Tháng 3 năm nay, khi tôi về Việt Nam, tôi có gặp bạn tôi. Hai người đi ăn uống, đi chơi. Trước hôm rời Việt Nam bạn tôi có nói tôi chở đến trước nhà để tôi biết nhà và còn cho tôi xem hình ảnh bồ cũ để tạo niềm tin nơi tôi. Tôi rất trân trọng điều đó. Ngày tiễn tôi ra sân bay, đôi mắt người ấy nhìn tôi rất lạ vì dường như có điều gì muốn nói. Tôi hơi lo và có hỏi nhưng bạn tôi nói không có gì.

Đến khi tôi rời Việt Nam đầu tháng 4 năm nay khoảng 3 ngày bạn tôi lại nói muốn mượn tôi mấy chục triệu để đi Thái Lan lấy hàng về bán vì lỡ đặt vượt số lượng và tiện thể đi chơi với mấy người bạn. Tôi không muốn tiền bạc ảnh hưởng đến chuyện tình cảm nhưng bạn tôi nói không có mặt mũi mượn bạn bè, không thể mượn gia đình và chỉ có tôi là người tốt nhất, thương yêu nhất nên mới có thể mở lời. Vì bạn tôi năn nỉ quá, vì tin tưởng, biết nhà cửa và cũng nghĩ bạn tôi chân thành trong tình cảm, hứa sẽ trả đúng kỳ hạn khi tôi về Việt Nam tháng tám năm nay nên tôi quyết định chuyển khoản mấy chục triệu cho bạn tôi mượn nhưng trong lòng rất lo lắng. 

Sau đó trong khoảng thời gian kế tiếp trước khi tôi về Việt Nam, khi nói chuyện tôi cảm thấy có điều gì đó hơi bất an vì bạn tôi nhiều lần cứ kiếm cớ này cớ khác để bắt tôi liên lạc lại vào đầu tuần thứ hai còn cuối tuần thì luôn có cớ để giận nhau và suy nghĩ, hay sửa điện thoại không thể nhắn tin hay gọi. Tôi vô cùng lo lắng và nghĩ chắc có gì rồi nên tôi tạm thời không liên lạc để suy nghĩ và sắp xếp công việc trước khi về Việt Nam.

Tháng 8 vừa rồi tôi lại về Việt Nam, tôi có hẹn bạn tôi ra nói chuyện. Bạn tôi nắm tay tôi xin lỗi vì đã không biết giữ lấy tình cảm chân thành của tôi. Tôi có hỏi tiền bạc thế nào vì đã đến hẹn trả thì bạn tôi chỉ nói sẽ trả trong thời gian sớm nhất mà không nói cụ thể khi nào trong khi hứa hẹn và ghi rõ trong messenger sẽ gửi lại cho tôi vào đầu tháng 8. 

Tôi nói không thể được và tôi muốn biết lí do, muốn bạn tôi giữ chữ TÍN nhưng bạn tôi chỉ nói sẽ cố gắng gửi lại sớm. Hai ngày sau đó tôi thấy bạn tôi có vẻ không thành thật và luôn che giấu điện thoại nên tôi đâm ra nghi ngờ bạn tôi đang trong mối quan hệ khác. Tiền bạc không rõ ràng, tình cảm cũng không dứt khoát nên tôi quyết định muốn tìm hiểu mọi việc. 

Bạn tôi luôn nói gia đình có nhà cửa đất đai ở nhiều nơi nhưng lại không hoàn trả số tiền đã mượn trong mấy tháng nên tôi nghĩ có vấn đề thật sự về chuyện tiền nong. Hơn nữa lại còn lớn tiếng thách thức tôi dám đến nhà không. Sau khi suy nghĩ tôi quyết định đến nhà để tìm hiểu thật hư thế nào. Sau khi nói chuyện với gia đình bạn tôi và tôi được biết bạn tôi không có khả năng trả và cũng chỉ phụ giúp gia đình còn việc buôn bán bên ngoài thì gia đình lại không biết rõ còn làm hay không. Ngoài ra cuối năm ngoái gia đình bạn tôi cũng đã trả nợ cho bạn tôi mấy chục triệu.

Đến mấy lần nhưng mỗi lần chỉ lấy được một ít từ ba mẹ bạn tôi. Còn bạn tôi thì trốn trên lầu mất biệt. Đến hiện tại bạn tôi vẫn còn thiếu nợ tôi chưa trả hết. Tôi đau điếng vì sự lừa dối trong chuyện tiền bạc. Trước khi rời Việt Nam, tôi có nói chuyện với bạn tôi rằng nếu không có tiền thì cứ nói thẳng để tôi còn biết đằng này hứa hẹn, đi làm này nọ để mất hết lòng tin nơi tôi thì chẳng tốt đẹp gì.

Đến khi rời Việt Nam vào tháng 9, bạn tôi vẫn liên lạc với tôi, nói sẽ cố gắng chuyển khoản trả lại tiền sớm và rồi lại có ý định muốn mượn thêm vài triệu vì thiếu tiền trả tiền thuê shop bán quần áo. Tôi quyết định không cho mượn nữa.

Trong thời gian này bạn tôi muốn quay trở lại với tôi vì sợ tôi nói với gia đình về chuyện mượn thêm tiền. Tôi cứ nghĩ bạn tôi chỉ vì thiếu tiền nên cư xử không tốt đối với tôi. Tôi vẫn liên lạc với bạn tôi vì tôi vẫn chưa lấy lại hết số tiền còn lại.

Trong thời gian từ trước khi về Việt Nam đến khi qua bên này tôi thật sự nhận ra bạn tôi là người không đúng đắn về chuyện tiền bạc và tình cảm. Tôi nhận thấy rõ chuyện tiền bạc bạn tôi quả thật là người lợi dụng niềm tin của mình và tôi quyết định tìm hiểu chuyện tình cảm xem thế nào.

Tôi nhớ lại cuối năm ngoái sau khi bạn tôi muốn mượn tôi mấy chục triệu lần đầu tiên nhưng tôi không thể cho mượn thì khoảng 2-3 tuần sau bạn tôi có gọi điện cho tôi biết có một người bạn của bạn tôi có lẽ sẽ liên lạc với tôi. Bạn tôi giải thích do người đó thích bạn tôi quá nên lén xem điện thoại của bạn tôi vì không cài password. Bạn tôi vì tức giận nên không muốn liên lạc với người này và sợ người này gọi đến tôi để phá đám nên nói trước với tôi. Lúc đó tôi rất tin tưởng bạn tôi nên không suy xét vấn đề này vì tôi nghĩ tình yêu mọi thứ nơi tôi cần bắt đầu bằng sự tin tưởng nhất là yêu xa.

Cho đến khi tôi nhận thấy bạn tôi có nhiều dấu hiệu lừa dối, phản bội hay nói chính xác hơn là chỉ lợi dụng tôi mà không hề có sự chân thành thì tôi đã liên lạc lại người này thì được biết hai người đã quan hệ với nhau một thời gian trong khi đang quen với tôi. Đến khi người này phát hiện bạn tôi nói dối vì cặp một lúc hai người nên muốn liên lạc với tôi nhưng tôi đã quá tin và không suy xét. Người này đã làm lớn chuyện với bạn tôi trước mặt nhiều người và hai người đã chấm dứt từ đó. Tôi như bị một đòn giáng xuống đầu vì chưa kịp hết cú sốc vì tiền thì nay lại vì tình do bạn tôi nói dối để che lấp sự phản bội của mình. 

Tôi nói chuyện với bạn tôi rất giận dữ nhưng luôn kiềm chế từ ngữ của mình và muốn cho tất cả mọi người biết bộ mặt lừa tình lừa tiền của bạn tôi. Lúc này bạn tôi đã van xin, hứa sẽ thay đổi và sẽ bù đắp lại tình cảm cho tôi. Tôi không thể tin được vì một lần bị phản bội sau lưng. Bạn tôi van xin nài nỉ và nói từ giờ về sau có gì sẽ cho tôi biết sự thật.

Việc tìm hiểu chuyện trước đây là để hiểu bản tính liên quan chuyện tình cảm của bạn tôi. Nhưng thời gian bạn tôi cố làm lành thì cũng là lúc tôi nhận thấy bạn tôi lại đang che dấu một sự lừa dối khác. Bạn tôi đã quay trở lại với người yêu cũ khác mà đã quen trước khi đến với tôi trong thời gian trước khi tôi về Việt Nam vừa rồi. 

Sau khi tìm hiểu qua trang Facebook,v.v… tôi thấy bạn tôi đã tương tác lại với người yêu cũ vào tháng 5 sau khi tôi rời Việt Nam và sau khi cho mượn tiền trong khi trước đây bạn tôi nói không thể làm bạn với bồ cũ. Tháng 7 trước khi về Việt Nam bạn tôi nói đem điện thoại đi sửa gần 1 tuần nên không liên lạc nhiều trong khi tôi vẫn kiểm tra thấy trạng thái đang hoạt động suốt thời gian này. Đây là thời gian bạn tôi đã đi Đà Lạt với người yêu cũ nhưng đã giấu tôi. Hình ảnh chụp ở Đà Lạt dù chỉ có bồ cũ của bạn tôi nhưng vì bạn tôi đã đi chơi nơi này rồi nhưng không muốn nói đi khi nào và khi tôi vừa nhắc đến địa điểm chụp ảnh thì bạn tôi liền nói bồ cũ tháo tấm ảnh đó xuống để tôi không có căn cứ chất vấn. Trong tích tắc đó tôi đã nhận biết và nói với bạn tôi thì bạn tôi lớn tiếng với tôi.

Tôi không thể tin được vì hai người đã quay trở lại và tìm cách đối phó với tôi. Tôi nghĩ có lẽ bạn tôi sợ nếu cắt đứt với tôi lúc này thì tôi sẽ tung hết mọi thông tin cho bạn bè và gia đình biết cho nên có nói với người yêu cũ minh bạch mối quan hệ của hai người chỉ là Bạn trước khi tôi hỏi mọi việc. Hơn nữa, tôi cũng nghĩ một lần nữa bạn tôi đã nói dối với bồ cũ như chính bạn tôi đã nói với tôi như lần ngoại tình trước đây? 

Khi tôi phát hiện ra việc quay lại với bồ cũ, bạn tôi dường như cảm thấy không còn cơ hội để lừa dối niềm tin nơi tôi cho nên khi tôi nói muốn đem chuyện này cho mọi người biết thì bạn tôi chửi tôi đàn bà, tôi sẽ bị mọi người chê cười, nói không yêu nữa thì kết thúc êm đẹp sao phải lôi chuyện này cho mọi người biết. Bạn tôi đánh tiếng như vậy để muốn chấm dứt và không có vấn đề gì xảy ra đối với bạn tôi.

Bao nhiêu cảm xúc, sự chân thành, niềm tin của tôi bị phản bội không thể ngờ. Bạn tôi còn nói giờ tôi muốn cho mọi người biết thì cứ việc. Nếu tôi làm lớn chuyện bạn tôi sẽ tìm đến nhà tôi làm lớn chuyện, cho mọi người biết tôi là người đồng tính. Dùng những từ xúc phạm đến tôi như “Biến”, “Cút” và xúc phạm cả ba mẹ 

tôi. Cho đến bây giờ tôi chưa hề dùng một từ xúc phạm người lớn hay những từ chửi thề đối với bạn tôi. Vậy mà…

Tiền thì tôi vẫn chưa lấy hết. Tình cảm và sự chân thành thì bị phụ bạc, phản bội, lừa dối. Tôi không thể tin được trên đời này lại có người như thế này. Trách mình thật ngu ngốc vì quá tin nhưng thật lòng vì bị xúc phạm quá nhiều đến bản thân và gia đình nên tôi cũng muốn cho bạn tôi một bài học là cho bạn bè của bạn tôi biết tất cả để mọi người không bị lừa như tôi. 

Tôi đang sống ở nước ngoài và cũng không gặp bạn bè của bạn tôi trực tiếp. Bạn bè của bạn tôi cũng không biết tôi là ai vì tôi ít dùng facebook, không đăng hình trên đó và có lẽ bạn tôi cũng không nói về tôi với bạn bè của mình. Tôi nghĩ nếu tôi cho bạn bè của bạn tôi trên Facebook biết thì cũng không vấn đề gì vì mọi người cũng không biết tôi là ai. Tôi nghĩ vì tôi muốn tôn trọng người lớn nên có lẽ tôi sẽ không cho gia đình bạn tôi biết tất cả sự việc. Điều này luôn khiến tôi phải suy nghĩ. 

Bạn tôi nói nếu tôi làm phiền đến gia đình bạn tôi một lần nữa thì bạn tôi sẽ tìm đến nhà tôi làm um sùm. Tôi không hiểu bản thân tôi dành tình cảm chân thành, đặt ra rất nhiều dự định cho tương lai hai đứa, cho mượn tiền, bị phản bội lại còn bị hăm dọa như vậy.Tôi cảm thấy thật khiếp sợ vì gặp phải người hai mặt như bạn tôi. Nếu không đem ra ánh sáng e rằng bạn tôi cũng sẽ không biết đâu là sai trái. Hiện tại tôi được biết có rất nhiều người bóc phốt nhau trên Facebook nhưng nếu làm thế này có được không? Bạn tôi luôn là người chặn trước mọi sự việc nên tôi cũng định nói rõ mọi việc cho bồ cũ của bạn tôi biết. Tôi luôn suy nghĩ liệu làm thế có ổn không?

Tôi cho rằng bạn tôi nghĩ do tôi đặt tình cảm chân thành và sâu nặng quá cho nên tôi không dám làm gì, đành chịu im tiếng sau khi biết bị lừa gạt tình và tiền cho nên thách thức tôi. Từ trước giờ tôi không mâu thuẫn với một ai, chỉ biết cố gắng sống tốt và làm việc. Đồng tính đã không bình thường như mọi người nhưng lại lừa dối, lừa gạt, phản bội, lợi dụng nhau. Rất đau đầu về chuyện tình cảm tiền bạc thế này nhưng tôi không thể nói chuyện được với một ai cho nên thời gian gần đây tôi luôn trong tình trạng stress kinh khủng. Tôi rất mong nhận được sự tư vấn, lời khuyên chân thành từ trung tâm.  

Xin chân thành cám ơn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những gì bạn chia sẻ, bạn đang mệt mỏi về những gì đã xảy ra trong mối quan hệ  giữa bạn và người bạn của bạn, người mà bạn đã tin tưởng, bạn đã mở lòng để đón nhận tình cảm sau rất nhiều lần bị lừa dối. Có lẽ giờ đây có rất nhiều cảm xúc ở trong bạn. Người mà bạn đã tin tưởng, mở lòng và kì vọng cho mối quan hệ này thì giờ đây bạn biết rõ sự thật về con người này, một người lợi dụng bạn để có tiền, người đó không thực sự yêu bạn như bạn kì vọng, người đó không chung thủy và cũng không tôn trọng bạn. Khi người bạn nói í định sẽ tiết lộ con người thực của người đó thì người bạn của bạn cũng “xù lông” và sẵn sàng nói với bạn những lời lẽ xúc phạm và sẵn sàng làm mọi việc làm tổn thương bạn. Khi bạn bị xúc phạm và tổn thương như vậy có lẽ bạn cảm thấy phẫn uất lắm, niềm tin trong bạn có lẽ bị đổ vỡ, những kì vọng bị vỡ vụn. Điều đó quả thực là đau đớn. Và nhất là sự đau đớn, tổn thương đó bạn lại không thể chia sẻ cùng ai.

Qua những gì bạn viết tôi thấy bạn có ý định “trả thù” hay phải cho người đó bài học. Thực sự bạn cũng thấy nếu bạn gây cho người khác sự tổn thương thì người ta cũng sẽ làm điều gì đó gây tổn thương đến bạn để đáp trả điều bạn vừa làm và sự làm tổn thương nhau sẽ không dừng lại cuối cùng kết cục sẽ chẳng đi đến đâu và sự uất ức và đau đớn mãi ở bên bạn. Trong lúc này cảm xúc tiêu cực đang rất mãnh mẽ nó thúc bạn làm điều gì đó nhưng nếu bạn coi những gì xảy ra nó như một bài học cho bạn và cũng là cơ hội để bạn hiểu hơn về bạn để bạn không bao giờ đặt sai tình cảm của mình cho những con người như vậy bạn sẽ có thể bình yên hơn. Bản thân người bạn của bạn là một người không tốt thì sớm muộn mọi người cũng nhận ra.

Tôi bị người bạn lừa tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Qua những gì bạn chia sẻ bạn là một người đồng tính và bạn chưa dám công khai với mọi người và bạn bị lợi dụng khá nhiều trong mối quan hệ với những người ở thế giới thứ 3. Điều đó cho thấy bạn có sự mặc cảm nhất định khi bạn là người đồng tính, bạn mong muốn có được những mối quan hệ yêu đương mà ở trong mối quan hệ đó bạn được tôn trọng, yêu thương nhưng chừng nào bạn còn mặc cảm về mình, thì khi đó bạn sẽ khó có được một mối quan hệ yêu đương như bạn mong muốn. Tôi biết rằng vấn đề đồng tính ko dễ dàng gì để những người trong gia đình hay cộng đồng chấp nhận nhưng ko có nghĩa bạn sẽ phải luôn che dấu con người thật của bạn và sống theo mong muốn của người khác. Việc bạn thể hiện bản thân cũng cần có quá trình. Trước hết bạn cần làm việc với chính mình. Bạn có thể tìm đến những nhà tâm lí có thể hỗ trợ bạn trên con đường bạn hiểu về chính mình và những bước để bạn cho những người thân biết con người của bạn như vậy những mối quan hệ của bạn sẽ đc cải thiện và bạn sẽ tìm đc hạnh phúc của mình.

Bài viết liên quan: 

Cập nhật : 14-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay