Để không bị chàng lừa dối trong tình yêu

Làm sao để không bị dối gạt

Chàng quan tâm và lắng nghe bạn tâm sự mỗi ngày qua điện thoại, nhắn tin cho bạn mỗi khi chàng có thời gian, chạy đến khi bạn gặp rắc rối và xử lý giúp bạn. Tuyệt, có vẻ như chàng đã dành tình cảm cho bạn và bạn cũng thích chàng mất rồi, nhưng vấn đề là chàng chẳng bao giờ nói ra và vẫn dành cho bạn sự quan tâm nhất định. Đừng vội vàng lầm tưởng đó là họ đã dành tình cảm cho mình, bởi họ có thể dư sức dành sự quan tâm như vậy cho nhiều người cùng lúc. Chính vì vậy các cô nàng hãy thông minh nhận biết để không bị lừa dối.Chia sẻ của An Nam

Trong tình yêu không có ai muốn mình bị lừa dối, người ta cũng nói khi yêu thì niềm tin tưởng dường như là tuyệt đối khi trái tim lên tiếng, đặc biệt là con gái yêu bằng tai, vì vậy thường dễ dàng tin vào những lời nói ngọt ngào mà bỏ qua cho người yêu. Dưới đây là một số điều cần lưu ý dành cho con gái để nhận biết khi con trai lừa dối và tránh để bản thân phải mất thời gian.

1. Hãy nghe những gì chàng nói và nhìn những gì chàng làm

Những điều chàng làm và những điều chàng nói sẽ chứng minh được điều gì là sự thật. Người ta có thể nói nhiều điều, nhưng hành động mà họ làm mới thực sự thể hiện bản chất và con người của họ. Cũng như vậy, trong tình yêu, nếu một chàng trai nói rằng yêu bạn rất nhiều và không thể thiếu bạn, nhưng luôn toan tính trong đầu địa vị, tiền bạc mà bạn đang có, hoặc những gì mà gia đình bạn có. Chắc hẳn đó là một anh chàng toan tính, tình cảm của chàng chắc cũng có, nhưng nó luôn đứng sau tiền bạc. Khi bạn không còn những điều đó thì chàng cũng sẽ rũ áo ra đi khi có cơ hội. Hay khi chàng nói bạn quan trọng rất nhiều với họ, nhưng lại sẵn sàng bỏ bạn để đi chơi cùng bạn bè khi bạn đang gặp khó khăn. Hãy luôn so sánh những gì họ hứa và nói với cách họ làm để biết được đâu là sự thật.

Xem thêm: Bác sĩ tư vấn tâm lý 

2. Bạn có mặt trong những kế hoạch lớn của chàng hay không

Chàng rất quan tâm và chiều chuộng, dành cho bạn sự ngọt ngào. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chàng muốn chăm sóc cho bạn lâu dài. Thật khó để xác định được sự thật lòng khi mỗi cử chỉ quan tâm đều nhiệt tình. 

thông minh nhận biết để không bị lừa dối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nhưng để biết bạn chỉ là người mà chàng sẽ vui vẻ, chinh phục hay là người mà chàng muốn yêu thương dài lâu thì bạn phải có mặt trong kế hoạch lớn của đời chàng. Những điều chàng làm đều hướng tới mục đích là cả hai có thể ở bên nhau. Nếu một ngày chàng muốn đi học xa hay muốn tập trung cho sự nghiệp và bạn thì không hề có chỗ đứng trong đó. Thay vì nỗ lực để cả hai có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ, chàng lại muốn không “vướng bận” vậy thì có nghĩa là bạn không có ý nghĩa lắm với chàng.

3. Chàng nói thẳng ra rằng chàng không có ý định tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc

Có rất nhiều chàng trai nói thẳng ý định của mình để không làm tổn thương người khác. Mặc dù vậy, nhiều cô gái vẫn tin tưởng hoặc hy vọng rằng tình cảm của mình có thể thay đổi được người yêu. Đó là điều không thể,  nếu như đó là điều họ xác định và không muốn thay đổi thì chẳng điều gì thay đổi được. Chàng nói như vậy, có nghĩa là chàng là người như vậy.

4. Chàng không nghiêm túc

Hãy nhìn vào cách mà chàng cư xử với những người xung quanh, trong những mối quan hệ đó chàng có nghiêm túc và chín chắn hay không. Một anh chàng vẫn còn thích thể hiện sự lôi cuốn của mình với nhiều cô gái thì sẽ chẳng bao giờ có thể từ chối cơ hội nếu được phép, mặc dù chàng vẫn yêu bạn, nhưng chàng có thể lừa dối bạn.

5. Chàng là người ích kỷ

Những anh chàng ích kỷ thường sẽ nghĩ tới bản thân mình đầu tiên, họ ít quan tâm tới cảm xúc của người khác mà coi mình là cái rốn của vũ trụ và mình có quyền nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Vậy nên chàng sẽ dễ dàng hành động theo lợi ích hay sự thỏa mãn của chính chàng hơn là nghĩ tới người khác. Để phát hiện ra chàng có phải là người ích kỷ hay không cũng luôn cần thời gian.

6. Chàng lập lờ nước đôi

Chàng quan tâm và lắng nghe bạn tâm sự mỗi ngày qua điện thoại, nhắn tin cho bạn mỗi khi chàng có thời gian, chạy đến khi bạn gặp rắc rối và xử lý giúp bạn. Tuyệt, có vẻ như chàng đã dành tình cảm cho bạn và bạn cũng thích chàng mất rồi, nhưng vấn đề là chàng chẳng bao giờ nói ra và vẫn dành cho bạn sự quan tâm nhất định. Đừng vội vàng lầm tưởng đó là họ đã dành tình cảm cho mình, bởi họ có thể dư sức dành sự quan tâm như vậy cho nhiều người cùng lúc. Bạn băn khoăn nhưng lại không thể có câu trả lời, bạn muốn biết chàng có tình cảm thật sự hay không. Sự quan tâm kia chỉ là vì họ muốn thu hút bạn và đồng thời muốn giữ thêm nhiều cô gái cũng đang để ý chàng bên mình, bởi thế chàng mới không thể rõ ràng tình cảm. Hãy luôn cẩn thận với những anh chàng lập lờ nước đôi, họ luôn có thể có một lúc nhiều cô gái – lý do khiến họ lập lờ.

Trong quá trình yêu và tìm hiểu bạn, nếu như tinh ý và quan tâm tới cách cư xử của chàng, nếu như không có sự nhất quán, lúc gần, lúc xa, lúc quan tâm, lúc lại lạnh lùng, hay có lúc bỗng dưng lại nhiệt tình. Thì bạn cần thêm nhiều thời gian để hiểu rõ, bởi có lẽ người con trai đó không toàn tâm toàn ý dành tìm cảm cho bạn. Họ cũng có nhiều mối quan tâm khác khiến họ cũng đầu tư tâm trí không kém. Tổng hợp những lời nói, hành động của chàng có thể giúp bạn nhận ra chàng có chân thành hay không.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Khanh Huyen

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay