Sống thử – những điều được và mất

Những điều được và mất khi sống thử

Trong cuộc sống hiện đại, các bạn trẻ cũng có cái nhìn thoáng hơn trong tình yêu. Từ cách ứng xử cho đến lời nói cũng như cách thể hiện tình cảm. Nhiều cặp đôi yêu nhau khi họ cảm thấy tình yêu đã chín muồi, nhưng chưa phù hợp để kết hôn thì họ lại cùng nhau sống thử. Sống thử có thể mang đến cho bạn những niềm vui nhưng đồng thời cũng lấy đi của bạn rất nhiều thứ khác nữa. Tư vấn An Nam xin chia sẻ tới bạn đọc bài viết những điều được và mất khi sống thử.Chia sẻ của An Nam

Trong cuộc sống hiện đại, các bạn trẻ cũng có cái nhìn thoáng hơn trong tình yêu. Từ cách ứng xử cho đến lời nói cũng như cách thể hiện tình cảm. Nhiều cặp đôi yêu nhau khi họ cảm thấy tình yêu đã chín muồi, nhưng chưa phù hợp để kết hôn thì họ lại cùng nhau sống thử.

Sống thử không phải là xấu mà xấu hay tốt nó nằm ở cách chúng ta sống thử mà thôi. Nếu biết cách, sống thử cũng mang lại cho chúng ta những cái được:

1. Giúp chúng ta hiểu nhau hơn khi về cùng một mái nhà

Với một con người khi hẹn hò sẽ khác hoàn toàn trong cách sinh hoạt hàng ngày. Và khi sống chung với nhau chúng ta sẽ khám phá ra được những ngõ ngách trong tâm hồn nhau. Cả những thói quen hay tật xấu của người đó. Có những thứ nó sẽ không được thể hiện trong những buổi hẹn hò hay những lần gặp gỡ nhau.

những điều được và mất

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Chúng ta có thể kiểm tra được mức độ hòa hợp khi sống chung với nhau

Khi yêu chúng ta thường dành cho người yêu những gì ngọt ngào nhất, nhưng khi về cùng một mái nhà không thể nào tránh được những va chạm trong cuộc sống. Từ những cái nhỏ nhất cũng làm hai bạn dẫn đến cãi vã, giận hờn, trách móc, đôi khi là xảy ra bạo lực. Từ đó, bạn có thể kiểm tra được hai người liệu có thể dàn xếp được những bất ổn đó hay không, hay đúng hơn là hai người có hòa hợp khi sống cùng với nhau không.

3. Bạn có thể thực tập trước cho cuộc sống gia đình

Một khi hai người đã quyết định sống cùng với nhau thì các bạn buộc phải thực tập một số kỹ năng về cuộc sống gia đình. Nó có thể là những kỹ năng về cách ứng xử, cũng có thể là về kinh tế. Hai người phải làm gì để quản lý tài chính chung của nhau, hai người phân công công việc chung như thế nào?

Sống thử mang lại cho bạn nhiều thứ, nhưng đồng thời nó cũng lấy đi rất nhiều thứ khác:

1. Giảm sút về sức khỏe

song-thu-nhung-dieu-duoc-va-mat

Sống thử – Tình yêu không bền vững………….

Khi hai người sống với nhau, sẽ có những lúc mâu thuẫn với nhau. Bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều về những chuyện đó, thay vì bạn được vui vẻ để có một sức khỏe tốt thì bạn lại già nhanh hơn bao nhiều trong thời gian sống thử đó.

2. Mất đi danh dự

Nếu bạn là một người nữ, bạn sẽ như thế nào khi người đàn ông sống thử với mình sau này không trở thành chồng của bạn. Người đó sẽ nghĩ bạn là người dễ dàng và buông thả, họ sẽ không còn tôn trọng bạn nữa.

Không chỉ vậy, bạn sẽ thấy vô cùng tội lỗi với người chồng của mình. Cả quãng đời ở bên cạnh anh ấy, bạn sẽ không thể sống thoải mái được. Và nếu gia đình nhà chồng cũng biết chuyện quá khứ của bạn thì một điều chắc chắn là cuộc sống về sau sẽ chẳng có gì gọi là hạnh phúc.

3. Dễ dàng để lại vết thương cho nhau

Trong cuộc sống, ai cũng có quyền sống thử mà không bị ai ngăn cản cả. Tuy nhiên, nếu bạn đạt được 3 cái được và tránh được 6 cái mất trên. Nhưng trong thực tế, có mấy ai đạt làm được những người đó. Vì thế, trước khi quyết định sống thử, bạn nên suy nghĩ chín chắn cũng như cân nhắc để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay