Cách quên người cũ

Cách quên

Sau khi chấm dứt một mối quan hệ, “làm thế nào để quên?” là câu hỏi thường gặp. Trong trạng thái đau khổ, chúng ta điên cuồng tìm cách quên người yêu cũ. Có người lựa chọn đúng đường và quên được. Nhưng cũng có những người mãi đắm chìm trong đó và ngày càng đau khổ. Chỉ khi tìm hiểu được nguyên nhân vì sao chúng ta khó có thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sự đau khổ đó thì mới biết được cách quên người cũ.Chia sẻ của An Nam

Quên người đã từng yêu rất nhiều , đã từng có biết bao kỷ niệm, đã từng coi nhau là tất cả, cùng những điều cả hai đã từng vẽ ra cho tương lai nói quên ngay đi là điều thực sự quá khó khăn. Có những khi ta cố gắng để quên đi, luôn dặn bản thân phải quên nhưng vẫn không thể nào mà quên, vậy cách nào giúp bạn quên. Dưới đây Tư Vấn An Nam xin chia sẻ cách quên người cũ.

1. Hình thành thói quen mới

Khi những thói quen cũ luôn làm bạn nhớ tới người ấy, bạn cảm giác thấy khó chịu, mệt mỏi và muốn thay đổi thói quen cũ. Bằng cách phá vỡ các hoạt động định hình – các thói quen đã hình thành lâu trong bạn nay không còn phù hợp với cuộc sống hiện tại của mình. Bạn làm quen với những thói quen mới, thường xuyên và nhiều lần dần dần bạn sẽ hình thành một thói quen mới phù hợp với cuộc sống hiện tại. Bằng cách tạo cảm xúc, động lực để bạn hứng thú với những hoạt động mới.

cách quên người cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Hãy cứ nhớ để rồi quên

Người ta vẫn nói dẫu cố quên biết rằng sẽ nhớ, vậy tại sao không nhớ để rồi quên. Khi bạn nhớ một ai đó thật nhiều và rồi không nhận lại được những tình cảm bạn mong muốn, khi ấy là lúc bạn trải nghiệm sự đớn đau, có như vậy bạn mới đủ mạnh mẽ để bước ra khỏi nỗi nhớ ấy. Hãy cứ nhớ đi, nhớ lại tất cả mọi thứ bạn đã từng có với người ấy, những kỷ niệm, những sự yêu thương, bởi bạn càng bắt trí óc bạn phải quên là điều không thể, càng cố  buộc mình quên là sự hành hạ chính tinh thần của bạn.

3. Đặt mục tiêu mới cho mình

Khi kết thúc một mối quan hệ cũng là lúc bạn cần tìm một hướng đi mới cho cuộc sống của mình, giống như kết thúc một trang cũ và bạn tiếp tục lên kế hoạch thiết lập mục tiêu cuộc sống của mình cho một trang mới.  Sau đó hãy nỗ lực để thực hiện, hãy biến nó thành đam mê, mục tiêu lớn của mình. Khi bạn cảm nhận được một điều là dường như xa người ấy tôi càng thấy mình trưởng thành thì cũng là lúc mà bạn thật sự đã không còn đau, không còn sợ về nỗi nhớ người ấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay