0904030189

Cách quên một người

Em và người yêu đã yêu nhau được 1 năm, đó là mối tình đầu của em, nhưng mới đây chúng em đã chia tay, có lẽ vì người ấy nói em trẻ con và không hiểu em. Khi ở bên người ấy em cảm thấy không được là chính mình, em luôn phải che giấu bản thân, người ấy luôn chê bai em đủ điều, nói em trẻ con, trong khi em thấy người ấy còn trẻ con hơn em nhiều. Nhưng chẳng hiểu vì sao người đó vẫn luôn nằm trong suy nghĩ của em, mặc dù biết người ta chẳng tốt đẹp gì, chẳng bao giờ hiểu được cảm nhận của mình, nhưng em cứ không thôi nhớ tới người ta.Em chào anh chị ạ! Em và người yêu đã yêu nhau được 1 năm, đó là mối tình đầu của em, nhưng mới đây chúng em đã chia tay, có lẽ vì người ấy nói em trẻ con và không hiểu em. Khi ở bên người ấy em cảm thấy không được là chính mình, em luôn phải che giấu bản thân, người ấy luôn chê bai em đủ điều, nói em trẻ con, trong khi em thấy người ấy còn trẻ con hơn em nhiều. Nhưng chẳng hiểu vì sao người đó vẫn luôn nằm trong suy nghĩ của em, mặc dù biết người ta chẳng tốt đẹp gì, chẳng bao giờ hiểu được cảm nhận của em, nhưng em cứ không thôi nhớ tới người ta. Có những lúc muốn buông đi tất cả, vì cảm thấy đau khổ khi nghĩ về người đó, con tim em đau nhói. Đôi khi em tự trách chính bản thân, mình là đứa kém cỏi, yếu đuối, ngốc nghếch em chẳng có gì tốt, nghĩ vậy mà em buồn vô cùng. Hiện tại chúng em ở xa nhau, nhưng cứ thi thoảng người đó lại nhắn tin chọc tức em, em thấy khó chịu, mệt mỏi vô cùng, trong khi em đang cố quên đi, thì người ta cố gắng gợi nhớ, phải chăng người ấy muốn trả thù em sao? người đó phải thừa biết em là người dễ tổn thương rồi tại sao cơ chứ. Em phải làm sao đây để nhanh chóng quên đi. Em cảm ơn anh chị!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang rất buồn và thất vọng về bản thân mình vì một người đã là dĩ vãng nhưng em lại chưa thể nào quên đi được, bởi em là người sống tình cảm. Hơn nữa đó là mối tình đầu của em, với những rung động không dễ nói thành lời, tình yêu mà em đã dành cả tấm lòng mình để trân trọng.

Em cảm thấy em không phải là chính em khi ở bên cạnh người ấy, điều đó cho thấy em đang tự ti với chính bản thân mình, nên em cảm giác mình không được thoải mái khi đứng trước người mình yêu. Em sợ người ấy sẽ nghĩ khác về mình, em sợ người ấy sẽ nhìn nhận mình kém cỏi hơn, điều đó khiến em không thể chấp nhận được, em càng buồn về bản thân hơn.

cách quên

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em đang cảm thấy khó chịu trước hành động người ấy thường hay nhắn tin cho em nhưng không phải với mục đích là hỏi thăm, mà là để chọc tức em. Điều đó khiến em nhớ lại chuyện xưa mặc dù em đang cố gắng để quên đi, nhưng em đã nghĩ thật kỹ chưa đó là do người ta cố tình chọc tức em, hay em vẫn còn mong nhớ về người đó quá nhiều.

Em có chia sẻ rằng em luôn nhớ về người ấy, người ấy luôn nằm trong suy nghĩ của em, khi suy nghĩ của em vẫn chứa đựng người ấy thì cho dù người ấy có không làm gì, không nói gì em vẫn cứ buồn, vẫn cứ nhớ và thương người ấy nhiều hơn. Chắc hẳn em đang cố gắng để quên người ấy, nhưng hình như càng cố gắng quên em lại càng nhớ tới người ấy, thời gian là điều rất cần thiết đối với em hiện tại, hãy cứ nhớ đi để rồi quên đi lúc nào cũng không hay, đừng bắt em phải quên trong khi trái tim em còn nhớ.

Mọi so sánh đều là khập khiễng, đặc biệt khi em luôn mang điểm yếu của mình để so sánh với những điểm mạnh của người khác. Bất kể ai cũng có những mặt mạnh và khuyết điểm riêng của mình, chỉ cần em biết phát huy những mặt mạnh để bù lấp cho những mặt yếu thì em sẽ tự tin vào chính bản thân mình.

Chúc em thành công!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com