Quay lại với người yêu cũ nhưng anh vẫn làm em buồn lòng.

Quay lại với người yêu cũ nhưng anh vẫn làm em buồn lòng.

Em đang gặp rất nhiều chuyện khó khăn trong tình cảm mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em và bạn trai em quen nhau được 2 năm. Thời gian trước tụi em mới quay lại với nhau sau một lần chia tay. Lần đó em nói với anh ấy em về quê lấy chồng để thử xem anh ấy có thương mình không nhưng sau khi quay lại em mới biết anh ấy đã quen người khác. Anh ấy giải thích là tại vì hận em đã bỏ anh nên anh mới làm như vậy để quên em. Và một thời gian em đã tha thứ cho anh. Nhưng gần đây anh ấy có thói quen hút thuốc nhưng em thì rất ghét. Giờ em phải làm sao đây? Em cho người đó cơ hội quay lại khi phản bội em nhưng vẫn làm em buồn là đúng hay sai ạ?Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng em đang phải trải qua lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em.

Như em nói, mối quan hệ tình cảm của em với bạn trai đã kéo dài được hai năm. Nhưng do em muốn thử lòng bạn trai của mình xem anh ấy có thương em thật lòng hay không nên đã nói lời chia tay rằng em về quê lấy chồng. Bản thân anh ấy đã tin vào lời nói đó của em, giữa hai người đã có một khoảng cách. Trong thời gian ấy, bạn trai em đã có người yêu mới nhưng lúc đó em không hề hay biết. Đến khi các em quay lại với nhau em mới biết được sự thật. Từ phía em, em cảm nhận chuyện đó như thế nào? Em có trách cứ bạn trai của mình nhiều không? Hay em cho rằng lỗi là tại mình đã muốn thử lòng người yêu trước? Việc bạn trai em có người yêu mới cũng là lẽ thường tình bởi em nói về quê lấy chồng thì mối quan hệ của các em đã chấm dứt. Do vậy em không thể suy nghĩ rằng anh ấy phản bội em. Như lời anh ấy chia sẻ thì do quá hận em nên mới tìm đến một người con gái khác. Hai người đang yêu nhau, mối quan hệ vẫn tốt đẹp chỉ vì em muốn thử lòng người yêu mà lại đưa ra một lý do chia tay để về quê lấy chồng. Trong chuyện này phải chăng bản thân em cũng có lỗi lầm, em không nên trách cứ hoàn toàn bạn trai của mình. Điều khiến em bận lòng lúc này là sau khi các em quay lại với nhau thì bạn trai em có thói quen thường xuyên hút thuốc trong khi em rất ghét điều đó. Khi em biết bạn trai hút thuốc lá em có tỏ thái độ không thích để người đó hiểu được tâm tư của em hay không? Đã khi nào em thẳng thắn nói với anh ấy những suy nghĩ của mình và mong muốn bạn trai bỏ thuốc lá hay chưa? Trước những suy nghĩ, thái độ của em, bạn trai em biểu hiện như thế nào? Vì sao anh ấy lại hút thuốc lá mặc dù trước đây không hút? Mối quan hệ tình cảm của các em từ sau khi quay lại có tốt đẹp hay không? Giữa các em có thường xuyên chia sẻ, tâm sự những khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống, tình cảm có sự gắn bó thân thiết với nhau không?

Quay lại với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Lúc này, em đang cảm thấy rất buồn phiền vì bản thân quay lại với người yêu cũ, anh ấy còn phản bội em nhưng không làm em vui vẻ. Ngược lại thói quen hút thuốc làm em buồn hơn. Trong suy nghĩ của em tồn tại điều cho rằng anh ấy đã phản bội em đi yêu người khác thì khi quay lại phải bù đắp cho em, làm em vui vẻ, hạnh phúc đúng không? Vì em có suy nghĩ như vậy nên khi em thấy anh ấy hút thuốc em rất thất vọng nhưng đã khi nào em tự hỏi lòng mình do đâu mà người yêu mình trở nên như thế? Để xây đắp mối quan hệ tình cảm cần có sự yêu thương từ hai phía chứ không phải chuyện của riêng ai. Em cũng nên dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ những khó khăn, căng thẳng trong cuộc sống với anh ấy. Khi em không muốn bạn trai mình hút thuốc em hãy thẳng thắn nói ra để người ấy cương quyết sửa chữa, từ bỏ. Các em đã một lần chia tay nhau và quay lại với nhau thì nên trân trọng, giữ gìn mối quan hệ đó. Trường hợp em đã nói ra nỗi lòng của mình, mong muốn bạn trai không hút thuốc lá nữa nhưng anh ấy không làm được, tâm tư, nguyện vọng của em không đạt được, nỗi buồn ngày càng nhiều và sự chấp nhận không có thì em nên suy nghĩ đến vấn đề mình có thể tiếp tục chuyện tình cảm này hay không? Bởi từ bỏ một thói quen cũng không phải là dễ dàng nếu bản thân bạn trai em không thấy việc hút thuốc lá là xấu cũng như không có sự quyết tâm từ bỏ. Trong mối quan hệ tình cảm, giữa các em cần có sự cảm thông, chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu nhau. Khi một trong hai người không hiểu được đối phương của mình thì sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, muốn buông xuôi mối quan hệ. Vì thế, em nên bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo lại mọi chuyện xem bản thân mình cần nói chuyện với bạn trai như thế nào? Điều mà em mong chờ cũng như anh ấy cần trong cuộc sống, trong tình yêu của hai em ra sao? Khi em biết được rõ ràng những điều đó, em sẽ thấy anh ấy có vì em mà cố gắng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, bản thân em có vun đắp cho mối quan hệ này hay không? Mọi chuyện khó khăn đều có cách giải quyết, em nên suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn trong cuộc sống để giúp tinh thần của mình phấn chấn hơn. Khi đó, em mới khiến bạn trai mình vui vẻ và tình cảm của các em mới tốt đẹp hơn. Mong em luôn vui khỏe.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay