Bạn gái nhắn tin qua lại với người khác, em phải làm sao?

Bạn gái nhắn tin qua lại với người khác, em phải làm sao?

Em quen người bạn gái ở Trà Vinh. Chúng em đã yêu nhau gần hai năm. Trong khoảng thời gian đó, em và cô ấy rất hạnh phúc. Nhưng gần đây khi về quê, cô ấy gặp một người đàn ông khác rồi lén em nhắn tin qua lại với người đó. Khi em biết cô ấy đã chọn em và chấm dứt liên lạc với người đó. Trong danh bạ của cô ấy vẫn còn lưu số của người đó nhưng bạn gái em nói đã chặn liên lạc rồi. Em biết trong lòng cô ấy còn thương người đó. Bản thân em thì yêu cô ấy rất nhiều. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này? Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Chào chuyên gia! Em tên là Phú, sống tại SG. Em có quen người bạn gái ở Trà Vinh. Gần hai năm em và người con gái đó rất hạnh phúc. Gần đây cô ấy về quê gặp một người đàn ông. Cô ấy lén em nhắn tin qua lại với người đó. Tính tình cô ấy khác hẳn, hay cãi nhau, liên tục muốn chia tay với em. Khi em phát hiện thì em kêu cô ấy giờ em chọn ai, anh hay người đó? Cô ấy nói chọn em. Nhưng khi em kêu cô ấy nhắn tin chấm dứt liên lạc với người đó cô ấy không nỡ. Cô ấy nói sợ người đó buồn. Em kêu cô ấy xóa hết liên lạc với người đó, cô ấy nói đã xóa hết rồi và hứa sẽ không làm em buồn nữa. Rồi một ngày sau em phát hiện trong danh bạ cô ấy còn lưu số điện thoại của người đó. Em hỏi thì cô ấy nói chặn rồi. Em hỏi nữa thì cãi nhau. Em biết cô ấy còn thương người đó còn cô ấy nói hãy tin cô ấy nhưng sao cô ấy lại làm như vậy? Em buồn lắm. Em yêu cô ấy lắm. Giờ em phải làm sao? Mong chuyên gia giúp em. 

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp em như sau.

Em có yêu một người bạn gái quê ở Trà Vinh. Tình cảm của các em đã kéo dài được gần hai năm. Trong suốt thời gian em và cô ấy yêu nhau, các em rất hạnh phúc. Chuyện tình cảm tưởng chừng cứ như vậy mà trôi qua nhẹ nhàng, hạnh phúc, mang đến cho các em những giây phút yêu thương. Thế nhưng trong cuộc sống luôn có những chuyện xảy đến khiến bản thân mỗi chúng ta phải đón nhận, tìm cách vượt qua. Bạn gái em một lần về quê gặp người đàn ông rồi nảy sinh tình cảm, duy trì mối quan hệ qua lại với người này. Thường thì trong chuyện tình cảm khi có sự xuất hiện của người thứ ba sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên phức tạp, người trong cuộc bị tổn thương vì sự thay đổi tình cảm của đối phương. Thậm chí có sự rạn nứt, đổ vỡ, chia tay nhau để đến với tình yêu mới. Khi cô ấy có quan hệ qua lại với người đàn ông đó đã lén giấu em. Chắc hẳn khi em biết điều này, em đã rất buồn, tổn thương. Đứng trước chuyện tình cảm đang trên đà rạn nứt em đã nói chuyện thẳng thắn với bạn gái của mình, mong muốn cô ấy nói ra sự lựa chọn của bản thân. Khi em đưa ra câu hỏi bạn gái em chọn ai trong em và người đàn ông đó thì cô ấy đã chọn em. Chính vì bạn gái em đồng ý chấp nhận chọn em thì việc cô ấy cần làm là chấm dứt hoàn toàn chuyện tình cảm với người kia. Em đã nói cô ấy nhắn tin chấm dứt liên lạc với người đó nhưng bạn gái em lại sợ làm họ buồn. Như thế cô ấy không sợ làm em buồn sao? Việc bạn gái em không thể từ chối, dứt khoát khiến người kia tổn thương, buồn lòng thì bản thân em sẽ phải chịu đựng điều đó. Nhưng rồi cô ấy cũng xóa tất cả liên lạc với người đó và hứa sẽ không làm em buồn lòng nữa. Điều này cũng khẳng định cô ấy vẫn muốn ở bên cạnh em, cùng em viết tiếp chuyện tình cảm của mình.

Khi em biết bạn gái mình có quan hệ tình cảm với người đàn ông kia, em cũng nhận thấy cô ấy thay đổi về thái độ, cách ứng xử với em. Giữa em và cô ấy thường xảy ra chuyện cãi vã và bạn gái em liên tục đòi chia tay. Vậy cô ấy có thực lòng yêu người kia hay không? Mối tình của họ đã được bao lâu rồi? Vì lý do gì cô ấy lại chọn em mà không đến với người kia? Em có nói chuyện với bạn gái em để hiểu hơn về điều này không? Thực tế, cô ấy nói chấm dứt mối quan hệ với người ấy, xóa hết liên lạc nhưng trong danh bạ vẫn còn lưu số của người đó. Xem ra trong lòng bạn gái em vẫn hướng tình cảm về người đó và lựa chọn em chắc hẳn có nguyên nhân nào đó. Việc em mong muốn cô ấy xóa bỏ mọi thứ, chấm dứt liên lạc nhưng nếu trong lòng bạn gái em vẫn còn tình cảm, còn thương, hướng về người đó thì cũng khó khăn để duy trì quan hệ tình cảm tốt đẹp với em. Em cần tìm hiểu, nói chuyện rõ ràng với bạn gái của em, tình cảm của cô ấy với người đàn ông kia chỉ là nhất thời hay thực sự đã yêu rồi. Khi cô ấy quay trở về bên em có toàn tâm toàn ý hay không? Hay chỉ là do ở bên em lâu rồi và cảm thấy an toàn hơn nên lựa chọn em nhưng tình yêu đã nguội lạnh, hướng về người kia. Bởi nếu bạn gái em duy trì điều này thì chuyện tình cảm của các em sau này sẽ rất khó khăn để đi đến đích cùng nhau. 

Bạn gái nhắn tin qua lại với người khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này nếu bạn gái em đã cố gắng để chấm dứt quan hệ tình cảm với người kia. Đồng thời cô ấy cũng nói em phải có niềm tin nơi người yêu của mình thì em cũng bình tâm cho nhau thêm thời gian để ổn định lại tâm lý cũng như chuyện tình cảm của các em. Bạn gái em cũng cần có thời gian để chấm dứt, xóa bỏ tất cả những gì thuộc về người kia cũng như từng bước vun đắp lại mối quan hệ với em. Các em nên dành nhiều thời gian hơn ở bên nhau để lắng nghe, chia sẻ, quan tâm, động viên nhau cùng cố gắng vượt qua khó khăn này, xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn. Tình cảm của các em dù sao cũng có sự rạn nứt, trong lòng cô ấy có một hình bóng khác thì không thể vẹn nguyên như trước. Em hay bản thân cô ấy đều phải cố gắng  vượt qua chuyện này. Từ phía em, em yêu cô ấy rất nhiều nhưng cũng buồn nhiều khi chuyện này xảy ra cũng là tâm lý thường tình bởi càng yêu, càng tin thì càng đau khi biết mình bị phản bội. Thế nhưng điều quan trọng là bạn gái em vẫn muốn trở về bên em nên em hãy bao dung, tha thứ và chấp nhận cô ấy. Khi khó khăn qua đi, mọi thứ sẽ bình yên trở lại, tình cảm của các em cũng vậy, sẽ được cải thiện và bền vững hơn. Mong em sớm vượt qua khó khăn và tình cảm của các em sẽ ngày càng nồng thắm.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-11-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay