Tại sao tình đầu khó quên

Mối tình đầu

Tình đầu khó quên, điều này có lẽ nhiều con gái phải công nhận, nhiều khi cứ nghĩ mình đã quên người ấy rồi, nhưng thực chất không phải. Đôi khi chỉ cần nghe một giai điệu nào đó mà người ấy đã từng cho bạn nghe là bạn sẽ cảm thấy trái tim rung lên vì hồi tưởng lại kí ức. Cảm giác như ngày đó vẫn còn đây, nhiều lúc nghĩ tại sao mình có thể nhớ được điều ấy, trong khi chuyện tình cảm hiện tại của mình đang rất tốt, có điều gì đáng để mình nhớ nữa. Mặc dù mối tình đó chẳng có gì đẹp, người ấy đã dối gạt, nhưng bạn vẫn có những ký ức về người yêu cũ. Tại sao tình đầu khó quên đến vậy?Chia sẻ của An Nam

Tình đầu khó quên, điều này có lẽ nhiều con gái phải công nhận, nhiều khi cứ nghĩ mình đã quên người ấy rồi, nhưng thực chất không phải. Đôi khi chỉ cần nghe một giai điệu nào đó mà người ấy đã từng cho bạn nghe là bạn sẽ cảm thấy trái tim rung lên vì hồi tưởng lại kí ức. Cảm giác như ngày đó vẫn còn đây, nhiều lúc nghĩ tại sao mình có thể nhớ được điều ấy, trong khi chuyện tình cảm hiện tại của mình đang rất tốt, có điều gì đáng để mình nhớ nữa. Mặc dù mối tình đó chẳng có gì đẹp, người ấy đã dối gạt, nhưng bạn vẫn có những ký ức về tình yêu đầu. Điều gì làm cho tình đầu khó quên đến vậy?

1. Trái tim lần đầu tiên thổn thức

Mối tình đầu cho bạn cảm giác lần đầu tiên mình biết yêu, biết thương, biết giận hờn một ai đó. Cảm giác trái tim lần đầu tiên đập loạn nhịp vì một ai đó thật lạ lùng, nhìn thấy người ấy từ xa xa đã thấy trong lòng nao nao đến khó tả. Có những lúc cảm giác ngại ngùng không dám nhìn thẳng vào mắt người ấy, thậm chí cứ nhìn thấy là sợ và muốn tránh mặt. Tình đầu là thế đấy, cảm xúc khó diễn tả, lâng lâng hạnh phúc khi nghĩ về, có thể đó là nguyên nhân khiến con gái khó quên đi tình đầu, dù là bao lâu họ vẫn nhớ như in trong đầu.

2. Quá nâng niu mối tình đầu

Mối tình đầu là người mà bạn luôn quan tâm, bạn luôn nhớ nhung dù làm bất cứ việc gì bạn cũng nhớ. Thậm chí bạn không muốn buông người ấy một giây một phút nào, bạn dành tất cả thời gian, sự quan tâm, gắn bó dành cho người đầu tiên của mình. Người ấy chỉ cần xa khỏi tầm ngắm của bạn là bạn đã lo lắng, khó chịu ra mặt, đôi khi bạn sẽ thể hiện cảm xúc một cách thái quá, đến mức cảm giác như cách thể hiện đó không còn phải là con người bạn nữa. Nhưng từ người thứ hai bạn lại không còn như vậy, bạn không còn vồ vập, bạn không còn lo sợ như thuở ban đầu yêu.

tại sao tình đầu khó quên

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Là mốc để so sánh với những người sau

Tình đầu là mốc so sánh của bạn với tất cả những người tiếp theo, sau mối tình đầu khi bạn gặp một ai khác bạn cũng so sánh người hiện tại với người ban đầu. Chính điều đó khiến bạn luôn mang theo hình ảnh của người yêu đầu tiên, có những khi vì bạn dùng người thứ nhất để so sánh nên bạn đã khó khăn để bắt đầu một tình yêu mới, bởi tri giác đầu cho bạn cảm giác toàn diện hoàn hảo hơn. Tri giác ban đầu giống như là ấn tượng ban đầu của bạn về người mình yêu thương, ấn tượng ban đầu đó sẽ chi phối tất cả những thông tin đến sau.

4. Chúng ta luôn tò mò về người cũ

Bất kể ai khi kết thúc mối tình đầu cũng có sự tò mò người đó giờ ra sao? Bỏ rơi mình người ấy có hơn gì không? hoặc là sự quan tâm xem người ấy thế nào, đôi lúc chỉ là tò mò. Nhưng có nhớ thì mới có tò mò, có nghĩ thì mới muốn tìm câu trả lời, có những khi bạn cũng chỉ muốn cho người đó biết xa người ấy bạn vẫn luôn tốt, thậm chí còn tốt hơn rất nhiều, để người đó phải thực sự tiếc nuối khi đã không biết trân trọng bạn.

Cập nhật : 31-05-2017 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay