Chọn em nhưng cô ấy lại đang có tình cảm với người khác

Chọn em nhưng cô ấy lại đang có tình cảm với người khác

Cô ấy về quê gặp 1 người đàn ông, cô ấy lén em nhắn tin qua lại với người đó, tính tình cô ấy khác hẳn, hay càu nhàu, liên tục muốn chia tay với em. Khi em phát hiện, em kêu cô ấy giờ em chọn ai: anh hay người đó? Cô ấy nói chọn em. Mặc dù cô ấy nói là chọn em nhưng em biết rằng cô ấy đang có tình cảm với người khác.Lời tâm sự

Chào chuyên gia! Gần 2 năm, em và người yêu rất hạnh phúc. Gần đây, cô ấy về quê gặp 1 người đàn ông, cô ấy lén em nhắn tin qua lại với người đó, tính tình cô ấy khác hẳn, hay càu nhàu, liên tục muốn chia tay với em. Khi em phát hiện, em kêu cô ấy giờ em chọn ai: anh hay người đó? Cô ấy nói chọn em; nhưng khi em kêu cô ấy nhắn tin chấm dứt liên lạc với người đó, cô ấy không nỡ.

Cô ấy nói sợ người đó buồn. Em kêu cô ấy xóa hết liên lạc với người đó, cô ấy nói đã xóa hết rồi và hứa sẽ không làm em buồn nữa. Rồi một ngày sau, em phát hiện trong danh bạ cô ấy còn lưu số điện thoại của người đó, em hỏi thì cô ấy nói chặn rồi; em hỏi nữa thì cãi nhau. Em biết cô ấy còn thương người đó, còn cô ấy nói hãy tin cô ấy; nhưng sao cô ấy lại làm như vậy? Em buồn lắm. Em yêu cô ấy lắm! Giờ em phải làm sao. Mong chuyên gia giúp em!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Đọc được những dòng tâm sự của em, chị cảm nhận rằng dường như em đang cảm thấy bối rối khi không biết nên ứng xử như thế nào cho phù hợp trong mối quan hệ tình cảm của mình. Mặc dù rất yêu người yêu mình, nhưng em lại cảm thấy bất an khi bạn ấy đang dành tình cảm cho một người khác, và không chắc chắn về tình cảm dành cho em, dù bạn ấy vẫn lựa chọn em. Chỉ những người yêu một cách chân thành và trân trọng, nâng niu tình yêu của mình mới có nhiều lo lắng, trăn trở, băn khoăn giống như em lúc này. Dưới đây là một đôi dòng chia sẻ cùng câu chuyện của em.

có tình cảm với người khác

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Đến với tình yêu, ai cũng mơ về một tình yêu trọn vẹn, thơ mộng, hạnh phúc giống như rất nhiều người đã ca ngợi về tình yêu. Thế nhưng, không phải cứ yêu là được hạnh phúc, cứ có người yêu là nhận về sự ấm áp, yêu thương. Chúng ta đều hiểu rằng, không có ai hoàn hảo đến mức không bao giờ phạm phải sai lầm. Thậm chí, trong tình yêu, đôi khi chúng ta phạm sai lầm nhiều hơn vì chẳng ai dạy ta cách yêu như thế nào cho đúng cách. Vì vậy, tình yêu chính là sợi dây gắn kết giữa hai con người có thể lắng nghe, chia sẻ, và thay đổi vì nhau nếu điều đó tốt cho mối quan hệ của cả hai; chứ không phải một người cứ thỏa thích làm những điều mình muốn; còn một người cứ mãi lo lắng bất an trong mối quan hệ tình cảm của mình.Tình yêu không thể nào hạnh phúc trọn vẹn được khi giữa hai vẫn còn tồn tại những nghi ngờ, khúc mắc, âu lo. Qua tâm sự của em, tôi hiểu rằng mặc dù trước đó cả hai người đã rất hạnh phúc; nhưng ở thời điểm hiện tại em và bạn ấy lại xảy ra mâu thuẫn, và vẫn cảm thấy khó khăn vì chưa tìm được cách giải quyết phù hợp.

Thực tế, mỗi người đều có sự tự do riêng với những mối quan hệ riêng, thế nên để bắt bạn ấy từ bỏ một mối quan hệ đó thì không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, nếu bạn ấy cứ giữ mối quan hệ với người mà cô ấy có tình cảm thì bản thân em lại chẳng thể yên tâm. Trong tình huống này, em và bạn ấy nên có một cuộc nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau khi hai em đã suy xét kĩ về mối quan hệ của mình. Em có thể hỏi xem người yêu em thực sự mong muốn điều gì khi vẫn còn lưu số điện thoại của người kia dù bạn ấy đã lựa chọn em là người yêu bạn ấy?  Nếu bạn ấy lo sợ rằng cắt đứt liên lạc với người kia thì họ sẽ buồn, vậy việc cô ấy vẫn lưu số điện thoại và không liên lạc thì nó sẽ mang lại điều gì? Và nếu bạn ấy là em thì bạn ấy sẽ cảm thấy như thế nào? Đôi khi, chúng ta ở mãi vị trí của mình ta sẽ chẳng thể hiểu được người khác nghĩ gì, cần gì; nhưng khi đứng vào vị trí của người khác để nhìn nhận thì có thể bạn ấy sẽ hiểu và thông cảm cho em nhiều hơn.

Tình cảm đôi khi rất khó để có thể rõ ràng, rạch ròi được. Nhiều lúc, ngay cả chính người trong cuộc cũng không biết được mình thực sự yêu ai? thích ai? nên lựa chọn ai? nên họ cứ mãi ngập ngừng. Tuy nhiên, mỗi người lại có những giới hạn khác nhau trong tình cảm. Có những người sẵn sàng tha thứ, bỏ qua hết lỗi lầm của đối phương; chỉ cần mình được ở bên cạnh họ thì dù mình có thiệt thòi, hay không thoải mái như thế nào họ cũng có thể chấp nhận. Thế nhưng, có những người thì lại không tha thứ và bao dung được nhiều như vậy, với một vài lỗi lầm xảy ra trong mối quan hệ giữa hai người là khiến cho họ mất niềm tin. Họ cho rằng, không thể có được hạnh phúc trọn vẹn khi duy trì một tình yêu mà cứ nửa tin nửa ngờ, chẳng thể yêu thương nhau thực sự và rồi họ lựa chọn cách buông tay. Trong thư em có chia sẻ rằng, em sẵn sàng tha thứ cho người yêu em, chỉ cần bạn ấy cắt đứt hoàn toàn với người yêu kia. Thế nhưng, với nhiều lý do bạn ấy vẫn lưu số điện thoại của người kia ở trong danh bạ. Vậy trong tình huống bạn ấy không thay đổi cách hành xử của mình thì em sẽ cảm thấy như thế nào? Điều đó làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa em và bạn ấy ra sao?  Em có thể chia sẻ với người yêu em về những điều mà em đang suy nghĩ, cũng như những cảm giác bất an, lo lắng của em khi bạn em vẫn chưa cắt đứt hoàn toàn mối quan hệ kia. Như tôi đã chia sẻ ở trên, khi người ta đủ yêu thương, người ta sẽ sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu và thay đổi vì nhau. Còn nếu như bạn ấy không thay đổi quan điểm, ý kiến của mình; còn bản thân em lại không chấp nhận được điều đó thì em có thể đưa ra quyết định của mình trong mối quan hệ hiện tại.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay