Tư vấn tình yêu tuổi sinh viên:Hãy cứ theo đuổi tình yêu chỉ là đừng mù quáng

Tư vấn tình yêu tuổi sinh viên: Cuộc sống cho ta nhiều trải nghiệm, cho ta biết một cuộc sống tự lập khi rời xa vòng tay cha mẹ, cho ta biết kiếm được đồng tiền khó khăn ra sao rồi phải chịu cảnh thiếu thốn cả về điều kiện vật chất như thế nào. Khởi đầu như vậy thì có nên yêu ở độ tuổi này không? Câu trả lời đó là “hãy cứ theo đuổi tình yêu tuổi sinh viên đi, nếu không yêu chắc chắn sau này bạn sẽ hối hận đấy. Yêu mãnh liệt nhưng đừng yêu mù quáng bạn nhé!”

1. Tư vấn tình yêu tuổi sinh viên:Yêu nhưng đừng bỏ bê học hành, không sa đọa ăn chơi

Độ tuổi sinh viên dao động từ 18 đến 22 tuổi. Khi bước vào tuổi 18 bạn được công nhận là một công dân của đất nước, người phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm nên ở độ tuổi này yêu đương không còn bị bố mẹ ngăn cấm như trước. Tình yêu sinh viên, yêu chân thành, sâu sắc nhưng đừng vượt quá giới hạn nhất là đối với những bạn sống xa gia đình không có bố mẹ quản lý nên sống buông thả, lao vào những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè ở quán bar, bỏ bê chuyện học hành. Sẽ ra sao nếu bạn suốt ngày trốn tiết, trốn học xin bố mẹ thêm tiền chi phí hàng tháng thậm chí lấy cả tiền học phí ra để tham gia vào những cuộc chơi cùng người yêu, mua cho người yêu những thứ họ thích…

Cứ tiếp tục như vậy suốt quãng đời sinh viên, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá bằng một tương lai mù mịt vì không chịu khó nghe giảng, không biết kiến thức nền tảng cho những môn mình học, càng không có trình độ chuyên môn về một lĩnh vực nào đó cho tương lai. Do đó, bản thân mỗi sinh viên phải ý thức được tại thời điểm hiện tại, việc học vẫn nên được ưu tiên hàng đầu, tình yêu chỉ đẹp khi hai bạn biết cùng nhau phấn đấu. Bạn cần cân bằng được việc học và yêu để dung hòa cuộc sống sinh viên.

Xem thêm: Tư vấn tâm lý tình yêu

tinh-yeu-sinh-vien

2. Yêu đại một người nào đó để không thua kém bạn bè

Ở môi trường đại học việc sinh viên “có đôi có cặp” là chuyện không hề xa lạ. Nhưng nếu bạn đang nằm trong số những thanh niên FA thì cũng đừng vội hoang mang và lo lắng vì không bằng bạn bằng bè. Bởi đơn giản, chuyện yêu đương nhiều khi nó đến bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị và ngược lại, không phải chúng ta cứ muốn là được, vậy nên hãy cứ bình tĩnh.

Đừng vì không muốn thua kém hay ghen tị với vài người bạn suốt ngày khoe “gấu” mà bạn vội vàng trong một mối quan hệ, vội vàng muốn có một “tình yêu tuổi sinh viên” để rồi sau đó chọn phải một người không tốt. Người chỉ biết lợi dụng bạn đến khi bạn hết giá trị lợi dụng thì sẵn sàng bỏ bạn mà đi. Đặc biệt là đối với các bạn sinh viên nữ nhẹ dạ cả tin dễ dàng nghe theo những lời ngọt ngào nịnh nọt của chàng trai mới quen mà sẵn sàng đánh đổi thứ quý giá nhất của cuộc đời con gái, khi để lại hậu quả thì chỉ có bản thân các bạn nữ thiệt thòi mà thôi.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu tuổi mới lớn

3. Hay sẵn sàng vì một đích đến mơ mộng nào đó của tình yêu mà từ bỏ học tập

Chỉ vì những phút bồng bột của bản thân mà bạn sẵn sàng từ bỏ việc học hành hoặc có thể hơn thế nữa. Bạn bất chấp tất cả, thậm chí rõ ràng biết con đường mù mịt phía trước, những khó khăn và hậu quả của nó nhưng cứ “nhân danh” tình yêu để mù quáng lao vào thì điều này thật sự không nên.

Nếu cứ bất chấp yêu đương kiểu vậy, thì tình yêu nơi thanh xuân vườn trường của bạn chẳng còn là thứ tình yêu tuổi sinh viên – không quá ngây ngô, bồng bột như thời cấp 3 cũng chẳng dính dáng đến vật chất, lo toan, tính toán của người trưởng thành. Và quan trọng, bạn cần hiểu rõ những gì mình đang làm và những giá trị mình hướng tới!

4. Trên tất cả tình yêu tuổi sinh viên là sự chia sẻ, đồng cảm bên nhau

Ai cũng biết sinh viên là quãng thời gian thiếu thốn nhất trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành đi làm kiếm sống. Vì thế khi chấp nhận yêu ai đó trong thời kì này bạn nên chia sẻ, động viên cùng giúp đỡ nhau chuyện học hành đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Sự chia sẻ đơn giản chỉ là chàng và nàng cùng nhau ăn một bữa cơm sinh viên giá rẻ vào những buổi hẹn hò thay vì đi ăn nhà hàng sang chảnh như những cặp đôi khác để tiết kiệm tiền ăn. Sự đồng cảm là khi cuối tháng hết tiền cùng chia cho nhau những đồng tiền cuối để giúp nhau qua giai đoạn khó khăn. Thúc đẩy nhau cùng tiến bộ là khi giúp đỡ nhau trong chuyện học hành, làm khóa luận. Ai cũng có thời tuổi trẻ, không yêu thời sinh viên là điều tiếc nuối vô cùng lớn nhưng hãy yêu bằng cả lý trí và con tim nhé các chàng trai và cô gái mới lớn.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu cho nam

Tôi vẫn muốn khẳng định rằng các bạn trẻ “hãy cứ theo đuổi tư vấn tình yêu tuổi sinh viên đi nhưng đừng yêu một cách mù quáng mà bỏ bê chuyện học hành, bỏ bê cả một  tương lai phía trước bạn nhé. Tôi tin rằng khi đã cùng nhau đồng cam cộng khổ, cùng nhau trải qua quãng thời gian sinh viên khó khăn nhất thì hạnh phúc sẽ luôn đón chờ bạn ở phía trước.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay