Có nên thú nhận chuyện quan hệ với người yêu cũ

Có nên thú nhận chuyện quan hệ với người yêu cũ

Có nên thú nhận chuyện quan hệ với người yêu cũ. Từ khi quen anh em không nghĩ đến ai ngoài anh, thời gian gần đây em và anh ấy giận nhau. Anh không còn nhắn tin hay gọi điện nói chuyện với em như trước nữa. Em có hỏi lý do thì anh bảo a thấy a đang thay đổi. Trong thời gian đó em cảm thấy rất buồn và đúng lúc đó người yêu cũ của em có rủ em đi chơi.Lời tâm sự

Từ khi quen anh em không nghĩ đến ai ngoài anh, thời gian gần đây em và anh ấy giận nhau. Anh không còn nhắn tin hay gọi điện nói chuyện với em như trước nữa. Em có hỏi lý do thì anh bảo a thấy a đang thay đổi. Trong thời gian đó em cảm thấy rất buồn và đúng lúc đó người yêu cũ của em có rủ em đi chơi. Em cũng chấp nhận. Lúc đó em cũng ngà ngà say rồi và chuyện gì đến cũng đến. Lúc đầu em không đồng ý vì sợ có lỗi với người yêu của em nhưng em không biết tại sao lúc đó em lại nghe những lời nói của người yêu cũ mà chấp nhận nữa. Qua hôm sau em cản thấy rất hối hận. Và bây giờ em không biết có nên thú nhận chuyện quan hệ với người cũ hay không nữa. Mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy hoang mang và hối hận không biết nên làm gì và có nên thú nhận chuyện quan hệ với người bạn trai cũ trong khi giận dỗi với người hiện tại. Có lẽ em lo lắng rất nhiều giữa việc có nên nói cho người yêu hiện tại của mình hay không, em cũng cân nhắc rất nhiều tới cảm xúc, phản ứng của bạn trai khi biết sự thật này. Một ai đó ở vị trí của em có thể cũng có những cảm nhận như vậy.

Thú nhận chuyện quan hệ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu em không nói ra thì trong lòng em cảm thấy ra sao, đặc biệt là vô tình một ngày anh ấy khám phá ra sự thật theo tính cách mà em biết về anh ấy em nghĩ anh ấy sẽ cảm thấy thế nào khi em không thừa nhận chuyện quan hệ với người cũ. Hiện tại người yêu cũ của em đã có mối quan hệ mới chưa? Liệu có khi nào người yêu cũ của em sẽ dùng chuyện của em để nói với người yêu hiện tại của em, theo em cảm nhận về tính cách và con người của cậu ấy? trong khoảng thời gian tình cảm của em và cậu ấy không tốt như hiện tại nói ra lúc này em thấy liệu cậu ấy có dễ dàng đón nhận?

Khi rơi vào một tình huống nhạy cảm và khó xử như vậy, thật khó khăn cho em khi phải đưa ra quyết định, trong trường hợp này mỗi người sẽ có những cách xử lý và cách ứng xử riêng. Bản thân em sẽ như thế nào khi người bạn trai em có mối quan hệ với người yêu cũ thì rất có thể người khác cũng có những cảm nhận gần tương tự. Mức độ chấp nhận của mỗi người cũng khác nhau, đặc biệt cũng tùy vào mức độ tình cảm của đối phương trong thời điểm hiện tại để mình đưa ra quyết định. Trong lúc này việc tập trung cho bản thân, làm mọi điều cho bản thân mình có tâm lý tốt hơn là rất cần thiết.

Hiện tại khi em và người yêu đang dành cho nhau một khoảng thời gian riêng, thế giới riêng, nhưng nếu cậu ấy biết em có đi chơi với người khác thì có lẽ sẽ rất buồn và nghĩ tiêu cực về chuyện tình cảm của hai người. Do vậy, em hãy tạm thời im lặng để hai người vẫn nghĩ tốt về người kia rồi dần dần sẵn sàng quay về với nhau, đồng cảm, thấu hiểu với đối phương để tình cảm thêm vững chắc. Không ai muốn nói dối nhưng không phải điều gì nói ra cũng là tốt, là đúng. Ở hoàn cảnh của em, nếu thú nhận chuyện quan hệ với người cũ thì chỉ làm cả hai cùng đau khổ, khó xử, dù em không hề cố tình làm như vậy. Em nên chờ một cơ hội khác, khi hai người hoàn toàn tin tưởng và đồng cảm được với nhau thì hãy chia sẻ điều đó, như vậy mới bảo vệ được tình yêu của em. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay