Phải làm sao khi đem lòng yêu chồng cũ của chị gái?

Phải làm sao khi đem lòng yêu chồng cũ của chị gái?

Em phải làm sao khi đem lòng yêu chồng cũ của chị gái? Em nay 25 tuổi và đã có công ăn việc làm ổn định. Chị gái em đã từng ly hôn chồng cách đây 5 năm do hai người sống với nhau không hợp. Bây giờ chị gái em đi làm ăn xa, nhà anh rể cũng gần nhà em nên em thường xuyên phải đưa cháu qua nhà anh để cháu chơi với bố vì bố mẹ em không thích anh nên em nhận trách nhiệm đưa đón cháu. Khoảng một năm gần đây, thời gian qua lại nhiều, em có thời gian tìm hiểu, gặp gỡ nên bỗng dưng nảy sinh tình cảm với anh rể. Em nhận thấy anh là một người đàn ông rất có trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái, một người đàn ông có suy nghĩ trưởng thành và chín chắn khác hẳn những người em từng quen.Lời tâm sự

Em kiếm cớ đưa cháu qua nhà anh nhiều hơn và dần dần hai người nói chuyện thì anh cũng thừa nhận rằng anh cũng có tình cảm với em. Em rất vui khi biết điều đó nhưng em rất sợ bởi nếu chuyện tình yêu giữa hai người mà nói ra nhất định mọi người hai bên gia đình đều sẽ phản đối, đặc biệt là bố mẹ em. Chuyên gia tâm lý tư vấn có thể cho em lời khuyên được không ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Từ xưa đến nay, rất nhiều người phải trải qua rất nhiều thử thách, nhiều khó khăn để có thể đến với tình yêu của mình. Trường hợp của bạn lại khá éo le đó lại là dành tình yêu cho chồng cũ của chị gái mình. Đầu tiên khi bạn xác định đến với anh ấy chắc chắn phải gặp phải rào cản đầu tiên chính là bố mẹ bạn, sau đó là đến dư luận xã hội chưa kể đến cả gia đình anh ấy nữa. Phức tạp hơn ở chỗ nếu như thực sự hai bạn có thể đến với nhau thì lúc đó cháu của bạn sẽ phải xưng hô với bạn như thế nào? Khi hai người đến với nhau thì chị gái bạn sẽ đối diện với người chồng cũ như thế nào, gọi là em rể ư? Chắc chắn đây là những điều khiến cho bạn phải hoang mang suy nghĩ đúng không?

Chuyên gia tư vấn tâm lý khuyên bạn đầu tiên nên cân nhắc lại là tình cảm giữa hai người có thực sự là tình yêu. Bởi tình cảm này vốn dĩ bắt nguồn từ việc ai bên qua lại tiếp xúc lẫn nhau dần sinh ra cảm mến, một phần do sức hút của một người đàn ông từng trải và cách anh ta đối xử với cháu của bạn. Hai người liệu đã tìm hiểu rõ về nhau hay chưa? Liệu có sự hòa hợp về tiếng nói, quan điểm cũng như tâm hồn hay không? Trong chuyện này có lẽ chị gái bạn là người hiểu rõ anh ấy hơn bạn, bạn đã thử tìm hiểu rõ nguyên nhân mâu thuẫn khiến hai vợ chồng ly hôn là gì chưa? Bạn có thể tâm sự với chị gái mình để tìm hiểu xem tính cách, thói quen của anh ấy như thế nào, nguyên nhân dẫn đến hai người đó phải chọn cách ly hôn là gì để có thể cân nhắc quyết định của mình bạn nhé.

Chồng cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn nên nhớ rằng sẽ phải có rất nhiều khó khăn mà bạn cần vượt qua mới có thể đến với anh ấy. Liệu bạn có đủ dũng cảm và trưởng thành để vượt qua điều đó hay không? Liệu bạn sẽ phải đối diện với những điều gì nó ảnh hưởng tới những người xung quanh như thế nào? Bạn hãy suy xét thật kỹ những vấn đề này bạn nhé. Không những bạn, mà bạn hãy bảo anh ấy cũng cho nhau một khoảng không gian riêng để cả hai cùng suy xét thấu đáo vấn đề này. Để xem tình cảm này thực sự đi đến đâu.

Nếu như tình cảm của hai bạn đủ chân thành và thực sự mạnh mẽ thì hai bạn có thể công khai mối quan hệ này với hai bên gia đình để lắng nghe ý kiến của người xung quanh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn sắp phải trải qua.

Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay