Sự đụng chạm trong tình yêu

Sự đụng chạm trong tình yêu

Em cảm thấy mình ngốc nghếch lắm khi rơi vào trường hợp này. Người yêu của em trong lần đi chơi làm tổn thương lòng tự trọng của em kiểu đụng chạm vào em ấy ạ; mà bây giờ em không biết làm thế nào?Lời tâm sự:

Người yêu của em trong lần đi chơi làm tổn thương lòng tự trọng của em kiểu đụng chạm vào em ấy ạ; mà bây giờ em không biết làm thế nào? Bạn ấy hối hận còn quỳ xuống xin em tha thứ và mong không bỏ bạn ấy. Em cũng thấy thương mà em cứ thấy mình tồi tệ thế nào khi tiếp tục ấy ạ cũng là tình đầu còn tình cảm. Em cũng đang học sắp thi đại học em cảm thấy mình bị tổn thương sâu lắm ạ nhất là khi em nói chuyện bình thường với bạn ấy rồi nhận ra em ngu ngốc và chẳng có ai như em cả. Bây giờ em phải làm sao ạ?

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được rằng dường như em đang cảm thấy bối rối và lo lắng khi người yêu đụng chạm vào em trong một lần đi chơi. Đối với một người trẻ tuổi như em, đây là mối tình đầu tiên, cũng lần đầu có sự đụng chạm về cơ thể với người khác giới thì sự lo lắng, bối rối là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc giống em. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em nhé!

Đụng chạm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em thân mến, trong thư em có chia sẻ là anh ấy đụng chạm vào em khiến em cảm thấy tổn thương lòng tự trọng và phân vân không biết có nên tiếp tục mối quan hệ hay không. Tuy nhiên, em không nói rõ sự đụng chạm đó như thế nào nên tôi cũng không biết được mức độ động chạm đó có là điều không phải của chàng trai ấy; sự đụng chạm đó là những cái nắm tay, những cái ôm, hôn; hay là điều gì đó xa hơn? Trên thực tế, khi người ta yêu nhau, dành tình cảm cho nhau và có những hành động thân thiết, gần gũi là điều khó tránh khỏi. Đó là những biểu hiện bình thường của sự quyến luyến trong tình yêu.
 
Em cũng có chia sẻ là em thương bạn ấy. Không biết tình cảm của em dành cho bạn ấy như thế nào? Hai em đã quen nhau được bao lâu? Trong khoảng thời gian yêu nhau bạn trai em có thường xuyên có những biểu hiện muốn gần gũi hay không? Thường thì nếu yêu nhau trong một thời gian ngắn sẽ chưa xuất hiện sự đụng chạm về cơ thể. Và là một tình yêu thật sự không chỉ có sự gần gũi mà còn là những sự quan tâm, chia sẻ về nhiều vấn đề khác trong cuộc sống
 
Mối tình đầu tiên sẽ mang đến cho em rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, những cảm xúc mà em chưa từng trải qua. Nên em sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, bởi tình yêu nam nữ không giống như các mối quan hệ khác. Đó là lần đầu tiên em được quan tâm, chăm sóc từ một người lạ, lần đầu tiên em thấy tim em đập nhanh, lồng ngực em nóng ran khi ở bên cạnh người ấy, lần đầu tiên em thấy nhớ nhung da diết một người, lần đầu tiên em mỉm cười một mình khi nghĩ về một người. Trong tình yêu đầu tiên ấy, em sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự ngọt ngào, niềm hạnh phúc; nhưng cùng với đó sẽ có những lúc em cảm thấy không vui, cảm thấy thất vọng. Đó là những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Ở mối quan hệ này, nếu chỉ là những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt hoặc một nụ hôn thật ngọt ngào thì cũng là bình thường như nhiều cặp đôi khác. Đó là một cách để họ thể hiện yêu thương; chứ không hẳn là “ngu ngốc” như em nghĩ.
 
Nhưng nếu trong trường hợp hành động đó đi xa hơn thì em cũng cần phải cân nhắc. Là con trai, rất nhiều người mong muốn được gần gũi người mình yêu. Có một số người thì mong muốn gìn giữ cho người phụ nữ của mình; nhưng một số người do không kiềm chế được cảm xúc nên có một số hành động thân mật khiến em cảm thấy lo lắng. Khi đó, em hãy thẳng thắn chia sẻ, nói chuyện rõ ràng với đối phương về quan điểm, suy nghĩ của mình. Một người con trai thực sự yêu em sẽ lắng nghe và tôn trọng những quan điểm của em.
 
Đã là con gái thì luôn luôn có ý thức giữ mình, đặc biệt là đối với em, còn nhỏ tuổi nên còn nhiều điều bỡ ngỡ trong cuộc sống. Em lại đang phải sắp đối mặt với kỳ thi rất quan trọng là kỳ thi đại học nên cần phải có tâm lý ổn định để tập trung cho việc học của mình. Duy trì tình cảm hay chia tay đó là quyết định của em dựa trên tình cảm và niềm tin mà người ấy mang lại cho em.
 
Trong trường hợp em quyết định duy trì mối quan hệ tình cảm với anh ấy thì em hãy để mối quan hệ tình cảm là động lực để em cố gắng hơn cho kỳ thi quan trọng sắp tới . Em hãy chia sẻ rõ ràng với anh ấy về cảm xúc và suy nghĩ của em để người ấy hiểu em hơn và biết được giới hạn của mình tới đâu. Chúc em sớm đưa ra quyết định phù hợp và lấy lại cân bằng trong cuộc sống!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay