0904030189

Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình

Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình

Với những người đã từng đi qua vài lần đổ vỡ trong chuyện tình yêu, họ chiêm nghiệm ra một điều rằng tình yêu và hôn nhân khác nhau rất nhiều. Bởi thế nếu có lựa chọn một người làm chồng mình thì hãy lấy người mà yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu. Điều này liệu có phải là suy nghĩ đúng đắn.

Khi bạn lấy người mình yêu

Thực ra, trong suy nghĩ của mỗi người đều trông đợi sẽ được lấy người mình yêu thương, được cùng nhau nắm tay nhau đi hết phần đời còn lại. Khi đã yêu ai đó thật tâm, phụ nữ sẽ yêu hết mình, hi sinh và thay đổi nhiều điều ở bản thân chỉ để phù hợp với hình mẫu chàng mong muốn. Nàng có thể sẵn sàng từ bỏ phong cách thời trang để đổi sang một hướng mới; có thể vì chàng mà từ bỏ thói quen xấu; vì chàng mà cố gắng thay đổi ngoại hình, nhan sắc, cho đến những suy nghĩ và hành động không phù hợp. Chính vì hi sinh cho người yêu quá nhiều nên khi không nhận lại được sự quan tâm đúng mực từ người yêu, trong nàng sẽ có cảm giác thiệt thòi khi mình luôn là người cho đi và hi sinh nhiều hơn.  Những niềm vui ban đầu dễ đâm vào ngõ cụt nhất là khi chàng là một người kém tinh tế – nhanh thôi cô nàng sẽ cảm thấy mối quan hệ này dường như chỉ có mỗi mình đang cố gắng.

Xem thêm: Cách xây dựng gia đình hạnh phúc

Thế cho nên, nếu có lấy một người đàn ông mà mình yêu thương, bạn buộc lòng học cách san sẻ, biết yêu thương và thấu hiểu cho người khác. Bạn có sẵn sàng làm điều này cho cuộc sống hôn nhân? Hãy nhớ rằng, đời sống hôn nhân nó khác xa so với chuyện tình yêu. Hồi đầu mới yêu, có thể người ấy thể hiện sự ga lăng, quan tâm chăm sóc. Nhưng khi họ nhận ra bạn yêu người ấy hơn họ, họ có thể “lật kèo” vì nghĩ bạn sẽ phải phụ thuộc vào họ. Họ mặc định trong suy nghĩ rằng, bạn yêu họ và họ có quyền “sai bảo” người khác. Bất cứ việc gì bạn làm cho tình yêu của hai bạn đều được bạn trai nghĩ đó là lẽ đương nhiên.

Người ta vẫn thường nói , lấy người mình yêu sau này sẽ khổ. Bởi vì lấy người mình yêu phải hy sinh rất nhiều, không được chiều chuộng, quan tâm mà ngược lại bản thân phải cố gắng mỗi ngày để đảm nhiệm tất cả mọi việc. Đó chính là cái khổ. Dần về sau bạn sẽ không còn hạnh phúc và vui vẻ cho những cố gắng đó nữa bởi vì bạn mệt mỏi khi một mình chạy đua và giữa gìn hạnh phúc hôn nhân.  Con người sinh ra luôn có nhu cầu được gần gũi về tình cảm, được yêu thương thế nên không ai có thể chấp nhận việc bản thân không được trân trọng.

Xem thêm: Một số quy luật trong tình yêu bạn cần nhớ

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Lấy người yêu mình

Bạn nghĩ sao khi lấy kết hôn với một người đàn ông yêu bạn nhiều hơn? Lấy người yêu mình, tình cảm bạn dành cho người ấy sẽ không có hoặc là có ít. Một người con trai yêu thật lòng với một cô nàng nào đó, họ cũng sẽ mọi điều để nàng có được nụ cười, niềm vui và hạnh phúc. Bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ về cả tinh thần và vật chất từ người bạn đời, được đối xử như nữ hoàng. Trong cuộc sống ấy bạn không cần phải cố gắng, nỗ lực để có được hạnh phúc. Người chồng lý tưởng đã thể hiện tất cả, họ quan tâm, săn sóc bạn. Thế nhưng, sẽ có những lúc bạn không hài lòng về điều đó. Con người vốn có lòng tham vô đáy, khi không được cái này họ sẽ ao ước có được nó; nhưng khi đã có hoặc có nhiều hơn một chút họ lại mơ tưởng tới một thứ cao hơn. Nhu cầu của con người luôn thay đổi. Bởi vậy, đôi khi bạn sẽ rơi vào cái cảm giác sống trong sự yêu thương nhưng vẫn cảm thấy không hài lòng vì nhu cầu cảm xúc của chính bản thân không được đáp ứng.

Xem thêm: Bí quyết để tình yêu lâu năm được bền lâu

Phải lựa chọn như thế nào?

Hôn nhân là quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Ở đó rất cần cả hai yêu thương nhau, tôn trọng và kiên nhẫn vì nhau.Bởi vậy, hãy lựa chọn người đàn ông mang lại cho bạn cảm giác an toàn, có tình yêu và sự quan tâm từ hai phía. Nếu ai đó yêu thương bạn và muốn chung sống cùng bạn, đừng vội vàng xua đuổi họ, hãy nói rằng bạn cần thời gian và cũng cho bản thân cơ hội để thử tìm hiểu về người ấy. Hãy làm những gì con tim và lý trí mách bảo.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com