Những cách để duy trì một mối quan hệ tốt

Những cách để duy trì một mối quan hệ tốt

Những cách để duy trì một mối quan hệ tốt. Trong cuộc sống chúng ta may mắn được gặp những mối quan hệ tốt, những người bạn tốt, những mối quan hệ tri kỷ , tìm được người tốt đã khó, làm thế nào để duy trì được mối quan hệ đó lại càng khó hơn. Nếu như bạn đang ở trong tình trạng không biết làm cách nào để duy trì tốt mối quan hệ của mình, những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Trong cuộc sống chúng ta may mắn được gặp những mối quan hệ tốt, những người bạn tốt, những mối quan hệ tri kỷ , tìm được người tốt đã khó, làm thế nào để duy trì được mối quan hệ đó lại càng khó hơn. Nếu như bạn đang ở trong tình trạng không biết làm cách nào để duy trì tốt mối quan hệ tốt của mình, những gợi ý dưới đây có thể giúp bạn.

1. Thỉnh thoảng rủ nhau “hò hẹn”, gặp mặt trực tiếp

Bạn biết đấy, để giữ 1 mối quan hệ tốt, sự tương tác với nhau là điều rất cần thiết. Dĩ nhiên, điều kiện gặp mặt trực tiếp là tốt nhất vì nó thể hiện hầu như toàn bộ con người của đối phương 1 cách trực diện nhất, tất cả tình cảm, thái độ, biểu hiện đều được thể hiện qua sự tương tác. Ngoài ra, đi chơi gặp mặt trực tiếp cũng thể hiện rõ sự quan tâm nhất trong mối quan hệ, bạn có thể hiểu rõ đối phương hơn, có thể cùng trao đổi thẳng thắn những suy nghĩ, tình cảm mà hạn chế được những hiểu lầm qua việc không chia sẻ trực tiếp được với nhau.

Các bạn có thể cùng đi tới những nơi mà cùng ưa thích, ăn uống những món ăn/đồ uống theo sở thích của nhau và cùng chia sẻ/nói chuyện về những vấn đề mà nhau quan tâm: đời sống, thể thao, ca nhạc, điện ảnh, văn học, nghệ thuật,… hay cùng có nhau đi những chuyến du lịch nho nhỏ nếu cả hai có thời gian cùng nhau.  Có một câu nói  “nếu có cơ hội gặp mặt nhiều lần với 1 người, cơ hội họ ấn tượng về bạn sẽ cao hơn”

2. Tăng sự tương tác

Nếu cả hai bên đều khó sắp xếp thời gian gặp nhau vì những lý do khách quan nhất định, như khoảng cách địa lý hay do những vấn đề về sức khỏe, cũng không quá nhất thiết phải bắt buộc có những buổi gặp gỡ trực tiếp, mặc dù như đã viết phía trên thì sự gặp mặt trực tiếp sẽ tạo hiệu ứng hơn để duy trì mối quan hệ tốt

Mối quan hệ tốt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nhưng dù vậy, cũng đừng quá lo lắng bởi vì bây giờ là thời đại của công nghệ thông tin, của internet, của mạng xã hội, nếu không thể thể hiện sự quan tâm trực diện thì bạn hãy thể hiện sự quan tâm của mình với đối phương qua những cách khác, có những ứng dụng hay mạng xã hội có tiện ích trò chuyện qua video hay chat online chỉ cần kết nối internet, đây cũng là 1 cách hay khiến các bạn có thể gặp gỡ nhau mà không cần quá cầu kì về mặt thời gian hay địa điểm, giả dụ trong trường hợp bạn và đối phương cách nhau nửa vòng trái đất hay có những vấn đề về sức khỏe mà không tiện ra ngoài chẳng hạn. Bạn và đối phương vẫn biết được tình trạng hiện tại của nhau qua trò chuyện online ngay cả khi đang ở trong nhà, bất kể thời gian nào nếu các bạn thấy rảnh rỗi và hợp lí.

3. Nhớ  một sự kiện đặc biệt

Đối với mỗi người, bản thân mình là 1 điều rất quan trọng với người đó. Cho nên, những sự kiện có tính chất đặc biệt cá nhân với người đó chắc hẳn rất có ý nghĩa, cho nên nếu có người quan tâm đến những sự kiện này, họ có thể sẽ rất cảm động với sự quan tâm của bạn. Ví dụ những sự kiện đặc biệt như sinh nhật, ngày tốt nghiệp, ngày dự thi,… Để thể hiện sự quan tâm của mình 1 cách chân thành, bạn có thể nhắn nhủ những lời chúc, câu nói, những lời động viên, quan tâm; hay những món quà nhỏ thể hiện tình cảm của mình. Không cần thiết là những món quà quá to tát, hay đắt tiền, chỉ cần món quà ấy chứa đựng sự quan tâm của bạn tới người đó, chắc hẳn người nhận đã cảm thấy vui vẻ vì nghĩ tới việc có người quan tâm tới mình

4. Tôn trọng không gian riêng tư của người ấy

Mỗi một người đều có những giới hạn của riêng mình, đều có khoảng không gian cần riêng tư chứ không  muốn lúc nào cũng chia sẻ công khai cho người khác. Vì thế, học cách tôn trọng khoảng không gian riêng của mỗi người là điều vô cùng quan trọng. Dù trong một mối quan hệ nào, cũng không phải thời gian 24h trong ngày của họ đều thuộc về bạn, còn rất nhiều những vấn đề khác nảy sinh trong cuộc sống, nên nếu có những khoảng thời gian họ không thể quan tâm tới bạn nhiều, cũng đừng quá lo lắng hay cáu gắt, có thể là họ quá bận rộn với những vấn đề phát sinh trong cuộc sống, hay họ đang mệt mỏi nên cần chút không gian riêng tư mà thôi. Còn trong tình huống họ có những vấn đề riêng tư mà bản thân họ khó có thể chia sẻ và bạn lại quá tò mò và luôn muốn biết điều thì sẽ tạo cảm giác khó xử cho đối phương. Nó sẽ khiến đối phương cảm thấy bị trói buộc, không có thoải mái, không đủ sự tự do cần thiết.

Do vậy, việc bạn tôn trọng những điều đó, nó thể hiện rằng bạn hiểu người khác có những vấn đề riêng tư và cần không gian riêng. Và khi bạn không xâm phạm vào những điều riêng tư ấy, bạn thể hiện rằng mình tôn trọng những quyết định mà bản thân họ muốn đưa ra, và khi đó, có thể họ sẽ rất biết ơn bạn đấy. Việc phải cân nhắc xem phải làm thế nào để giữ khoảng không gian của riêng mình để thoải mái với bản thân mình và làm thế nào để chiều ý bạn khiến bản thân người ấy có thể sẽ khiến họ mệt mỏi. Hãy tin rằng, khi nào thời điểm đến, họ cảm thấy tin tưởng và an toàn bên bạn, có thể họ sẽ chia sẻ với bạn những điều họ muốn.

Trên đó là một số cách nhỏ có thể giúp bạn khiến mối quan hệ của mình trở nên khả quan hơn hay duy trì tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, có thể cải thiện theo chiều hướng nào, còn phụ thuộc vào sự cố gắng và tin tưởng của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay