Ứng xử thế nào khi chia tay mới biết có thai?

Có thai sau khi chia tay

Ứng xử thế nào khi chia tay mới biết có thai?Em và bạn trai chia tay thì em biết em có thai. Em nói cho anh ấy biết, lúc đầu anh ấy im lặng và không nói gì. Em vẫn chủ động liên lạc với anh ấy. Anh ấy không những không chấp nhận mà còn đặt điều cho em nói với em những câu khó nghe nhất. Em có nên gọi điện nói chuyện với mẹ anh ấy không.Lời tâm sự

Ứng xử thế nào khi chia tay mới biết có thai? Em và bạn trai chia tay sau đó thì em biết em có thai. Em nói cho anh ấy biết, lúc đầu anh ấy im lặng và không nói gì. Em vẫn chủ động liên lạc với anh ấy. Anh ấy không những không chấp nhận mà còn đặt điều cho em nói với em những câu khó nghe nhất. Em có nên gọi điện nói chuyện với mẹ anh ấy không. Thật sự em rất hoang mang

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Đọc thư của em tôi có thể cảm nhận được sự hụt hẫng và hoang mang ở em sau khi chia tay mới biết có thai, hơn nữa người yêu em có những phản ứng thật không hay sau khi biết thông tin này. Có lẽ việc hai người sau khi đã chia tay rồi bỗng nhận được tin em có thai, cậu ấy chưa thể chấp nhận và tin được. Chắc em cũng rất khó xử khi phải mở lời nói ra sự thật nhưng nếu cứ giữ trong lòng, không nói cho ai biết thì em cũng không biết mình nên làm gì. Một ai ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

chia tay mới biết có thai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ sau khi chia tay mới biết có thai, vậy em và anh ấy đã chia tay được bao lâu rồi? Điều gì không hay đã xảy ra khiến hai em quyết định chấm dứt mối quan hệ này? Sau đó em có chủ động nói chuyện hay có cách gì để liên lạc với người yêu hay không, cậu ấy có phản ứng như thế nào? Bình thường em có tìm các thông tin hay quan tâm tới cuộc sống của cậu ấy (dù là qua facebook, zalo) để xem tình hình của cậu ấy thế nào không? Trả lời những câu hỏi trên để em thấy được cơ hội để hai người quay lại, hi vọng vào tương lai nhiều như thế nào.

Em có chia sẻ rằng khi em nói cho cậu ấy biết thì lúc đầu cậu ấy im lặng rồi sau quay trở lại đặt điều nói không hay về em, vậy những điều đó là thế nào? Cậu ấy nghi ngờ về bào thai trong bụng em hay ngờ rằng em vì muốn quay lại mà nói như vậy? Em có đưa ra những bằng chứng gì để thuyết phục được cậu ấy không? Theo quan điểm riêng của em thì em muốn giải quyết vấn đề này như thế nào, muốn cưới để giữ trách nhiệm với dấu ấn tình yêu của mình hay sẽ bỏ nhưng cần nghe ý kiến của cậu ấy? Em cần phải cân nhắc thật kĩ về việc nói cho một người khác biết về vấn đề hiện tại của mình.

Em không biết có nên nói cho mẹ cậu ấy biết hay không, vậy em đã từng tiếp xúc và có biết nhiều về tính cách của họ rồi thử tưởng tượng ra phản ứng của họ sẽ thế nào? Em có thuyết phục thành công hay không còn phụ thuộc rất lớn đến quan điểm, thái độ và sự ảnh hưởng của họ với con trai mình. Nếu thuận lợi thì có thể họ sẽ đứng về phía em, phía cháu họ, sau đó có tác động đến con trai để cùng giúp em ổn thỏa vấn đề. Nhưng nếu không xuất phát từ tình cảm, từ nhận thức của bản thân thì ai có thể đảm bảo rằng người yêu sẽ chăm lo cho em được tốt, hay chỉ là sự chống đối với bố mẹ rồi sau này lại tỏ thái độ với em. Khi đó mẹ cậu ấy có ở bên em để bảo vệ em mãi được hay không? Tình huống tệ hơn đó là mẹ cậu ấy cũng không tin những lời em nói, hoặc thậm chí là không quan tâm em giống như cách của con trai họ. Một người biết chuyện rồi sẽ kéo theo vài người, vài chục người nữa biết, lúc ấy sợ rằng em còn mệt mỏi và áp lực hơn.

Đối với trường hợp của em chia tay mới biết có thai, đầu tiên em hãy tâm sự vấn đề của mình với một ai đó em tin tưởng trong gia đình em trước để lấy đó làm chỗ dựa tinh thần, và em cũng dễ kiểm soát được câu chuyện của mình hơn. Để khi em có thể đưa ra được bằng chứng là mình có thai rồi thì cùng người đó đến nói chuyện người lớn với người yêu em. Dù sao cậu ấy cũng ít nhiều phải nể mặt hay nói chuyện cân nhắc khi có người thứ ba ở đó. Đây sẽ là cơ hội tốt cho em nói chuyện với người yêu thay vì mạo hiểm đi nói với người bên gia đình cậu ấy. Chúc em sức khỏe và thành công!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay