Tình yêu trong mù quáng và nỗi đau

Tình yêu mù quáng

Có ai giống tôi không? Tại sao phải vì một người không đáng để phải đau khổ, phải dằn vặt. Nhưng tôi thì cứ mãi chìm trong nỗi buồn, từ ngày người ấy rời khỏi cuộc sống của tôi khiến tôi không có niềm tin vào cuộc sống nữa, tôi chẳng còn động lực nào. Ai cũng nói với tôi người đó đã đổi thay sao tôi còn phải đau khổ cơ chứ, đôi lúc tôi cũng thấy tôi bị điên, tình yêu như điên dại. Có lẽ tôi đang có một tình yêu trong mù quáng.Lời tâm sự

Có ai giống tôi không? Tại sao phải vì một người không đáng để phải đau khổ, phải dằn vặt. Nhưng tôi thì cứ mãi chìm trong nỗi buồn, từ ngày người ấy rời khỏi cuộc sống của tôi khiến tôi không có niềm tin vào cuộc sống nữa, tôi chẳng còn động lực nào. Ai cũng nói với tôi người đó đã đổi thay sao tôi còn phải đau khổ cơ chứ, đôi lúc tôi cũng thấy tôi bị điên, tình yêu như điên dại.

Tôi quen anh khi tôi còn thời học trò, cho tới nay đã được bảy năm nhưng tôi vẫn không quên, dù làm gì, dù quen ai nhưng đôi lúc tôi vẫn nghĩ về người ấy. Chúng tôi không có nhiều kỉ niệm mặc dù cùng chung mái trường gần 3 năm trời, không một tấm hình chụp chung, không một chuyến đi chơi chung, không có gì là chung cả. Vậy mà hình ảnh, nụ cười người ấy cứ in sâu trong trí óc tôi. Hơn 2 năm trò chuyện tôi cảm giác người ấy là tất cả mọi thời gian tôi đều dành cho người ấy, tranh thủ cả lúc học tập để nhắn tin, để gọi điện rồi lại tủm tỉm cười một mình, đôi lúc mẹ tôi bảo tôi như bị ma nhập hay sao ấy mà lại cứ ngồi một mình mà cười cười.

Thế rồi thấm thoát cũng tới lúc anh ra trường, tôi học dưới anh một lớp, ngày anh ra trường cũng là ngày chúng tôi kết thúc tình yêu, anh vì những đòi hỏi vô lý và tôi đã không đồng ý, rồi những tin nhắn cũng ít dần, những cuộc điện thoại gần như không còn có chăng cũng chỉ là sự chủ động của tôi. Tôi cảm nhận rõ rệt sự lạnh nhạt của anh, vì vậy tôi đã tránh móc, tôi đã giận dỗi tôi tôi luôn miệng vẫn thở dài, kêu khổ, anh không nói chia tay với tôi nhưng cũng chả còn quan tâm tôi nữa. Thế rồi mối tình ấy cũng nhạt nhòa theo năm tháng, chỉ có tôi là người nói chia tay nhiều còn anh chỉ im lặng, tôi biết im lặng là anh đồng ý với việc chia tay đó. Tôi đã gọi cho anh rất nhiều, chỉ có tiếng chuông rung lên trong vô vọng anh không còn nhấc máy của tôi, tin nhắn cũng không nhắn lại, có những lúc tôi gọi anh đã mang máy cho người khác nói chuyện với tôi, tôi cảm thấy nỗi buồn nhưng tôi vẫn cố, vẫn ngốc nghếch trò chuyện với người lạ ấy chỉ để mong người ta vẫn giữ liên lạc với mình.

tình yêu trong mù quáng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Thế rồi người đó nói với tôi là tạm thời phải ôn thi không thể liên lạc với tôi được, tôi thoáng buồn nhưng vẫn cười và cố gắng trấn an mình rằng anh đang bận việc ôn thi đại học mà. Nhưng sau đó cả tuần chẳng nhận được một tin nhắn của anh, tôi bắt đầu thấy rằng thực sự anh không còn tình cảm với mình, nhưng tôi vẫn cố níu kéo. Bạn thân tôi ai cũng khuyên như vậy là nó không còn yêu mày nữa, thực ra tôi biết chứ nhưng tôi không chịu từ bỏ, tôi cố chấp, để rồi kết thúc trong nước mắt. Tôi đã thực sự đau khổ và sốc. Tôi vừa đi vừa khóc, ăn cũng khóc, ngủ cũng khóc không lúc nào tôi thấy mình ổn cả.

Nhưng sự thật càng phũ phàng hơn khi tôi biết tin trong khoảng thời gian yêu tôi, anh còn tán tỉnh yêu rất nhiều người, thậm chí anh còn có mối quan hệ vượt quá giới hạn với họ. Bạn tôi vẫn khuyên anh ta là kẻ lăng nhăng nhưng tôi không chịu tin, vậy mà suốt mấy tháng trời tôi đau khổ, tôi suy sụp vì một người không đáng chút nào. Tôi đã tự nhủ phải làm cho bản thân mình tốt lên, phải làm cho họ phải nuối tiếc vì tất cả những gì đã làm với tôi. Thế rồi tôi lao đầu vào học, học và học để thi vào đại học và cuối cùng tôi cũng có kết quả đậu đại học đúng như mơ ước ngành nghề mà tôi đã lựa chọn, vậy là tôi đã vượt qua được cơn khủng hoảng.

Ban đầu tôi rất hận, rất ghét anh ấy, nhưng rồi tôi đã nghĩ tôi hận thù để được gì, vậy rồi tôi cũng mở lòng tha thứ và không còn hận thù nữa, nếu ai đó sống không tốt thì một ngày nào đó họ sẽ phải gánh chịu những gì họ đã làm cho người khác, tôi chỉ nghĩ vậy và quên đi. Có lẽ tôi còn phải cám ơn nếu không nhờ có họ tôi đã không có động lực lớn để đạt được ước mơ. Nếu họ không quay lưng với tôi lúc đó thì cuộc đời tôi đã trở nên đen tối hơn bao giờ hết. Đôi khi hãy cám ơn những gì tồi tệ đến với bạn ở hiện tại, bởi tương lai của bạn sẽ tươi sáng hơn. Đừng quá đau khổ bạn nhé, hãy tin vào cuộc sống luôn có những điều tươi đẹp đang chờ đón bạn, đừng dễ dàng gục ngã, đừng dễ dàng từ bỏ niềm tin.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay