0904030189

Cách thay đổi thói quen

Thói quen

Trong cuộc sống không thiếu những trường hợp đòi hỏi chúng ta hình thành thói quen mới. Có thể là công việc mới yêu cầu phải dậy sớm. Có thể thay đổi môi trường đòi hỏi thói quen sinh hoạt mới. Hay có thể là phải hình thành thói quen chỉ còn một người khi vừa chia tay với người yêu. Vậy làm sao để thay đổi thói quen.Chia sẻ của An Nam

Thói quen là những hành động lặp đi lặp lại. Những thói quen này không phải tự nhiên mà có. Thói quen được hình thành do rèn luyện và nhằm phục vụ cho những yêu cầu trong cuộc sống. Có những thay đổi đột ngột khiến chúng ta không thể thích ứng. Cách giải quyết vấn đề này là hình thành thói quen mới thay thế. Tuy nhiên việc này không phải lúc nào cũng thành công.

1. Chuyển hướng đột ngột có phải là lựa chọn tốt nhất?

Thay đổi thói quen là sự đòi hỏi ở bản thân một cách tự nguyện và thoải mái hơn, chứ không phải là sự gượng ép hay cố gắng làm cho xong, nếu bạn thay đổi thói quen theo cách đó sẽ khiến phản tác dụng. Thậm chí bạn thấy mệt mỏi hơn cả khoảng thời gian trước đây, vậy bạn cần có sự chuẩn bị tinh thần cho mình và từ từ từng bước để thay đổi sẽ đạt hiệu quả cao hơn và không gây chán chường ở bạn.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Sự kiên trì

Với sự kiên định, không phải ai cũng làm được.Không phải ai cũng kiên trì theo đuổi việc rèn luyện thói quen này. Không thiếu những trường hợp những người quyết tâm tập thể dục hay giảm cân bỏ dở giữa chừng. Ban đầu họ thể hiện sự quyết tâm bằng việc luyện tập liên tục. Nhưng sự thay đổi đột ngột khiến cơ thể không thích ứng được. Dần dần chúng ta không còn thấy bóng dáng của sự luyện tập và quyết tâm đó nữa. Nếu thực hiện từng bước nhỏ, sự thay đổi diễn ra không đáng kể khiến cơ thể có thể thích ứng và không bị căng thẳng. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là kiên trì bỏ thời gian thực hiện nó. Kiên định từng bước nhỏ là cách thức thoải mái giúp bạn hình thành thói quen mới.

3. Tạo động lực cho mình

Khi hình thành một thói quen mới sẽ rất khó khăn khi bạn không nhìn thấy một động lực nào để mình cố gắng, hãy nhìn lại hoàn cảnh hiện tại của mình và tưởng tượng về những điều mình đạt được khi mình bỏ công sức cố gắng bạn sẽ cảm thấy có động lực lớn hơn để mình thay đổi thói quen.

4. Tìm kiếm đồng minh

Đừng bỏ quên những người bạn thân thiết của mình, bởi họ sẽ là nguồn cảm hứng tràn trề để bạn tiếp tục sự thay đổi của mình. Chẳng hạn như bạn chẳng bao giờ có thói quen đi dạo, đi tập thể dục, hay tham gia các hoạt động văn hóa, bởi bạn luôn có một mình điều đó khiến bạn thấy chán nản vô cùng. Nhưng khi có một ai đó rủ bạn đi, hoặc bạn cùng bàn với những người bạn của mình để lập một nhóm tham gia những buổi tập thể dục thể thao cũng là cách rất hay để bạn có thể thay đổi thói quen của mình

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com