Bạn trai bắt cá hai tay, em phải làm sao?

Bạn trai bắt cá hai tay, em phải làm sao?

Em và bạn trai học cùng lớp. Chuyện tình cảm của chúng em tính ra cũng được gần 3 tháng rồi. Trước đây tình cảm của chúng em rất sâu đậm, hiểu nhau, chỉ một lần cãi nhau do em không chia sẻ cho người mình yêu. Thời gian gần đây, em phát hiện ra anh ấy còn có một mối quan hệ khác. Khi quen em anh ấy bảo đã chia tay rồi nhưng sự thật không phải vậy. Chưa khi nào anh chia tay người đó. Em không hiểu vì sao anh ấy lại quen biết hai người cùng một lúc trong khi người kia ở rất xa. Em nói chuyện với người kia thì họ nói sẽ chia tay anh để em và anh hạnh phúc. Em chia sẻ điều này với anh ấy, anh bảo đó là lỗi của anh. Anh bảo từ trước đến nay vẫn luôn thương em thật lòng, tình cảm là chân thật. Em bỏ qua mọi chuyện và bắt đầu lại chuyện tình cảm nhưng anh ấy nói liệu mọi chuyện có được như trước đây không? Thái độ của anh ấy rất lạnh nhạt, lạnh lùng với em. Em không biết phải làm sao trong hoàn cảnh này?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em kể về câu chuyện tình cảm của em nhưng em không biết mình nên làm gì? Trước 2 tháng em quen 1 bạn cùng lớp em tính tới giờ tụi em cũng được gần 3 tháng rồi. Tình cảm trước kia tụi em rất sâu đậm và rất hiểu nhau chưa bao giờ giận và chỉ cãi nhau đúng 1 lần là vì em không chia sẻ cho người mình yêu. Gần đây em phát hiện anh ấy quen 1 người nữa người đó là chơi game. Anh ấy tình cờ quen biết rồi 2 người quen nhau nhưng khi quen em anh ấy nói là anh chia tay rồi và em cũng tin là sự thật. Nhưng điều đó không phải là sự thật anh ấy chưa bao giờ nhắn tin trước cho em. Những lúc anh ấy online thì không nhắn tin em mà nhắn tin cho người kia. Em cũng không hiểu  sao lại quen 1 lúc cùng 2 người dù người kia ở quá xa. Khi em và nhỏ đó nói chuỵện thì nhỏ đó nói chia tay anh ấy để em và anh ấy hạnh phúc.

Sáng hôm sau em nói chuỵện với anh ấy thì anh ấy xin lỗi em đó là lỗi của anh. Bạn bè em nói là chia tay nó đi nó không tốt đâu. Nhưng em thì nghĩ khác không thể nói buông là buông được. Em có hỏi anh ấy anh có thương em thật lòng không và trước giờ tình cảm ấy là thật hay giả anh ấy nói là anh ấy thương em, tình cảm anh dành cho em là thật. Em thì 2 3 ngày nay em nói bỏ qua hết mọi chuỵện, mình bắt đầu lại dù tụi em chưa ai nói lời chia tay cả. Nhưng anh ấy nói quay lại tình cảm có được như trước không? Em cũng im và em nghĩ nếu như trước thì cả 2 cùng vun đắp lại. Nhưng anh ấy gần đây lạnh nhạt với em lắm, lạnh lùng nữa không như trước kia nữa. Em khóc anh ấy cũng lau nước mắt cho em. Nhưng em nắm tay anh ấy, anh ấy không nắm lại, ôm anh ấy anh ấy cũng không ôm lại và còn né em nữa. Giờ em pải làm sao cho em lời khuyên ạ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Em và một bạn trai cùng lớp có quan hệ tình cảm với nhau. Mối quan hệ đó cũng được gần 3 tháng. Như em chia sẻ thì tình cảm giữa em với người ấy rất sâu đậm, chưa giận nhau lần nào, chỉ có một lần các em cãi nhau với lý do em không chia sẻ với người yêu. Tưởng chừng mối tình đó cứ vậy mà lớn lên, gắn bó nhưng không ngờ thời gian gần đây em phát hiện ra anh ấy còn có mối quan hệ qua lại với một người con gái khác. Khi người đó đến với em đã nói rằng hai người chia tay nhau nhưng sự thật điều đó chưa khi nào xảy ra. Mọi điều họ nói với em chỉ là sự lừa dối. Giữa anh ấy với người kia vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Thậm chí mỗi khi anh ấy online lại nhắn tin cho người kia trước chứ không phải là em. Vậy qua đây em cũng phần nào hiểu được tình cảm của anh ấy dành cho người kia. Cho dù họ nói yêu em, thương em thật lòng và tình cảm dành cho em không phải là giả dối thì việc anh ấy dành tình cảm cho người kia là thế nào? Người bạn trai của em đã bắt cá hai tay, cùng lúc có quan hệ tình cảm với hai người con gái. Em thắc mắc không hiểu vì sao người đó lại làm vậy mặc dù cô ấy kia ở rất xa. Nếu đã có tình cảm và muốn duy trì mối quan hệ bởi một lý do nào đó thì khoảng cách không còn là vấn đề. Hơn nữa em có nói rằng bạn trai em chơi game và cũng quen người đó trong hoàn cảnh như vậy thì việc họ có mối quan hệ với nhau cũng là điều dễ hiểu. Khi em biết chuyện này, em đã nói chuyện với cô gái kia và người đó nói rằng sẽ chia tay bạn trai em để hai người được hạnh phúc. Nhưng liệu rằng mối quan hệ của các em có được như trước không, nhất là khi bạn trai em cũng có tình cảm với người kia và cũng không có gì khẳng định chắc chắn tình yêu đối phương dành cho em. Em đã hỏi thẳng bạn trai và anh ấy nói rằng thương em nhưng tại sao lại làm vậy với em? Do đó em có nên tin những gì anh ấy nói hay không?

Bạn bè của em có biết về chuyện này và khuyên em nên từ bỏ. Đúng như em nói không phải bảo buông là buông được nhưng em cũng nên nhìn nhận tình cảm một cách sáng suốt. Yêu thì nên tin nhau, yêu thật lòng nhưng không phải là yêu mù quáng nhất là đối với người bạn trai bắt cá hai tay như vậy. Khi em đề nghị với anh ấy quên hết mọi chuyện đã xảy ra và bắt đầu lại từ đầu mặc dù các em chưa nói lời chia tay bao giờ nhưng thái độ của người đó cũng cho em thấy họ cảm thấy như thế nào về chuyện tình cảm này. Trong lòng anh ấy cũng không chắc chắn về tình cảm dành cho em và cũng không biết khi quay lại mọi chuyện có được tốt đẹp như xưa hay không? Bản thân người đó cũng có thái độ lạnh lùng với em. Trước những giọt nước mắt của em, anh ấy biết lau giúp em nhưng không còn thể hiện sự gần gũi, tình cảm, yêu thương em nữa. Mặc dù em là người chủ động biểu hiện thái độ yêu thương, gần gũi nhưng họ lại chối từ, em tự mình cũng nhận thấy điều này. Nếu như người ấy yêu em chân thành, biết bản thân mình có lỗi lầm khi cùng lúc có quan hệ tình cảm với hai người thì phải biết chọn lựa, bù đắp cho em, cùng em vun vén tình cảm. Thế nhưng họ lại lạnh nhạt với em thì em có nên tiếp tục đặt niềm tin, tình cảm vào người đó hay không?

Bạn trai bắt cá hai tay

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tình cảm trong lòng là của em, em yêu thương người đó có muốn cùng người ấy bước tiếp trên con đường tình yêu này hay không do em lựa chọn, quyết định. Không ai có thể thay thế em làm điều đó. Trong hoàn cảnh này, em nên suy nghĩ thấu đáo lại mọi chuyện, nói chuyện rõ ràng với anh ấy để hiểu hơn về đối phương của mình. Nếu như các em vẫn còn tình cảm với nhau và muốn cho nhau cơ hội thì hãy để thời gian chữa lành vết thương, cùng vun đắp mối quan hệ. Trong trường hợp cả hai đều có sự lưỡng lự, do dự thì hãy tạm thời xa nhau một thời gian để kiểm chứng lại tình cảm trong lòng mình cũng như từ phía người yêu. Chuyện tình cảm nên có sự tự nguyện, chân thành không vì chút gượng ép, miễn cưỡng. Như vậy mới có thể bền vững được. Mong em sớm vượt qua khó khăn này.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 24-07-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay