Tư vấn tình cảm với cậu bạn

Tư vấn tình cảm với cậu bạn

Mối quan hệ của chúng em chỉ là trao đổi qua điện thoại, do tụi em ở xa nhau lắm, tình cờ quen nhau trong một lần chơi game cùng, thấy nói chuyện hợp nên dần dần thân thiết với nhau. Cậu ấy kể về cuộc sống ngày hôm đó của cậu ấy như thế nào, vui chuyện gì, buồn gì, đi chơi đâu hay những chuyện nhỏ trong cuộc sống và em cũng ngược lại. Em cảm nhận được cậu ấy nghĩ em đã có tình cảm, và cậu ấy cũng hay trêu lại em là thích em rồi, yêu em rồi.Tâm sự:

Chào chuyên gia, em mong chuyên gia tư vấn giúp em. 

Em 25 tuổi. Hiện tại đang độc thân. Em có 1 người bạn, ít tuổi hơn em. Có thể gọi là bạn hơi thân với nhau. Và bây giờ em nhận ra tình cảm của em đối với cậu ấy không đơn giản là tình bạn nữa. Mối quan hệ của chúng em chỉ là trao đổi qua điện thoại, do tụi em ở xa nhau lắm, tình cờ quen nhau trong một lần chơi game cùng, thấy nói chuyện hợp nên dần dần thân thiết với nhau. Khoảng 1 tháng gần đây, ngày nào cậu ấy cũng gọi điện nói chuyện với em lúc 11h tối, mỗi ngày đều nói hơn 1 giờ. Cậu ấy kể về cuộc sống ngày hôm đó của cậu ấy như thế nào, vui chuyện gì, buồn gì, đi chơi đâu hay những chuyện nhỏ trong cuộc sống và em cũng ngược lại. Cậu ấy hay kể cho em nghe về người con gái cậu ấy thích, kể cho em nghe về người yêu hiện tại và mong muốn nhận được lời khuyên, lời nhận xét từ em. Có lần, cậu ấy muốn chia tay người yêu vì không còn tình cảm như xưa cậu ấy cũng hỏi em phải xử lý như thế nào nữa. Cậu ấy tỏ rõ sự tin tưởng với em, cậu ấy nói mong được nói chuyện với em hằng ngày vì khi có chuyện muộn phiền hay gì, khi nói chuyện với em sẽ thấy thoải mái, thấy vui, phấn chấn tinh thần lại. Cậu ấy biết ơn em vì em là người chịu lắng nghe cậu ấy nói, mặc dù chỉ là bạn chưa tiếp xúc trực tiếp với nhau. Em cảm nhận được cậu ấy nghĩ em đã có tình cảm, và cậu ấy cũng hay trêu lại em là thích em rồi, yêu em rồi nhưng kèm theo câu sau đó là” Trêu đấy”. Em không biết đối với cậu ấy em chỉ là nơi để cậu ấy giải tỏa tâm sự của mình hay thực sự cậu ấy quý trọng em và muốn ở bên cạnh em nữa. 

Mong chuyên gia trả lời giúp em. Em cám ơn ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn, 

Thật may mắn khi nhận được sự tin tưởng chia sẻ nỗi niềm của bạn với tôi qua Tư vấn An Nam. Mặc dù chỉ qua thư, nhưng tôi cũng hiểu rằng bản thân bạn rất quan tâm tới hạnh phúc trong cuộc sống của mình và mong mỏi nhận được sự chia sẻ, tâm sự để tháo gỡ những uẩn khúc trong lòng. Vậy thì, chúng ta hãy cùng nhau trao đổi câu chuyện của bạn nhé!

Có vẻ như bạn đang ấp ủ một tình cảm đã nảy nở trong lòng với một người bạn đã tiếp xúc qua điện thoại và internet. Bạn băn khoăn, trăn trở không rõ tình cảm của mình dành cho người ấy có nhận được sự phản hồi xứng đáng từ phía người ta hay không, sự đáp lại của họ dành cho bạn chỉ là tình cảm thân tình đơn thuần hay có yêu thích bạn mà lại không nói. Bạn chưa nói rõ ràng về cảm nhận tình cảm của mình cho cậu ấy và có vẻ như khoảng cách địa lý giữa hai bạn là một trở ngại lớn ảnh hưởng đến chuyện này, về niềm tin, về tình cảm, về sự rõ ràng.

Bạn thân mến, tôi sẽ hỏi bạn một vài câu và mong rằng bạn có thể trả lời để xem kĩ hơn, tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh mình đang đối mặt. Về chuyện tình cảm của bạn, bạn có dự định thế nào khi đã nhận ra mình thích cậu bạn đó, điều ấy có khiến bạn khó xử hay thể hiện khác đi trong sự tương tác giữa hai bạn không? Hiện tại mối quan hệ của hai bạn đang có nhiều điểm tốt đẹp, liệu bạn có chia sẻ những cảm giác của mình cho cậu ấy biết hay vẫn cố gắng giữ hình tượng như trước, một người bạn dịu dàng, hiểu chuyện, lắng nghe tâm sự chân thành? Bạn mong mỏi gì ở mối quan hệ này? Nếu như người bạn đó thích bạn vậy bước tiếp theo bạn sẽ làm gì; hai người có lên kế hoạch gặp nhau một ngày nào đấy hay sẽ duy trì mối quan hệ với khoảng cách xa như vậy?

tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tôi có thể cảm nhận rằng có một nỗi niềm ngần ngại, còn đắn đo,  mơ hồ của bạn về chuyện nói ra cảm nhận tình cảm của mình trong bạn. Có vẻ như sự hồi đáp từ phía cậu ấy là một biến số lớn có tác động tới quyết định của bạn với cậu ấy. Cậu ấy trêu bạn, nói thích bạn, còn hỏi bạn về việc muốn chia tay người yêu cũ. Chúng ta đều không phải là cậu ấy, không biết cậu ấy thực sự cảm nhận thấy gì, nhưng qua hành động mà cậu ấy làm, cậu ấy cũng biểu lộ sự mơ hồ và chưa rõ ràng về tình cảm với bạn; dĩ nhiên rằng bạn trong mắt cậu ấy đã là một người bạn tốt đẹp qua cách cậu ấy nhận xét. Trước mặt một người vừa thể hiện tâm ý, vừa lại dè chừng như vậy, bạn sẽ làm thế nào để thoải mái nhất? Có nhiều người vừa mong muốn thể hiện được cảm xúc ưa thích của mình cho đối phương, vừa mong muốn có thể giữ lại tình cảm bạn bè nếu như không thành. Bạn theo hướng như thế nào? Nói ra cho hết nỗi lòng mình hay cẩn thận thăm dò tình cảm cậu ấy? Bạn sẽ nói bóng gió, đặt trường hợp “nếu như” khi bạn thể hiện tình cảm hay sẽ im lặng chờ bên người kia chủ động? Hãy thử vấn lòng mình và nếu được, cho tôi biết nhé. 

Rất nhiều cô gái, cậu trai vì sợ mất người mình thương mà không dám thể hiện ra bên ngoài, sợ bị từ chối, sợ bị bỏ rơi. Ai mà không đau lòng trước chuyện đó. Yêu nhau rồi chia tay là một chuyện buồn, yêu thầm mà không được thích lại cũng là một câu chuyện khác. Tình cảm không được nói ra, chôn giấu trong lòng cũng khiến người đắn đo. Bạn thân mến, qua lời kể của bạn, tôi mường tượng bạn là một cô gái trong sáng, tình cảm đơn thuần là một con người biết chia sẻ. Bạn hãy dùng những đức tính tốt đẹp ấy của mình, soi rọi bên trong trái tim. Con đường nào bạn muốn đi, điều gì bạn sẵn sàng đối mặt. Khi nào bạn sẵn sàng, trả lời hết những câu hỏi vướng mắc trong lòng, tôi tin rằng bạn sẽ có câu trả lời riêng cho mình.

Chúc bạn mạnh mẽ!

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-03-2019 bởi Giang Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay