0904030189

Anh lạnh nhạt trước sự quan tâm của tôi, tôi có nên im lặng?

Anh lạnh nhạt trước sự quan tâm của tôi, tôi có nên im lặng?

Tôi và anh đã yêu nhau được hơn một năm. Tình cảm đang tốt đẹp bỗng dưng anh trở nên lạnh nhạt. Ra tết, do công việc của anh áp lực, thời gian chúng tôi dành cho nhau ít dần. Khoảng cách giữa chúng tôi ngày càng lớn và cảm giác không thể xích lại gần nữa. Tôi vẫn nhắn tin cho anh những lời lẽ tình cảm nhưng anh ấy dửng dưng và coi như tôi không hề tồn tại. Lúc này, tôi rất tuyệt vọng, đau buồn, mất ngủ và như điên dại. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?Lời tâm sự:

Chào Tư vấn An Nam!

Anh đã im lặng và không trả lời bất kỳ tin nhắn nào của tôi kể từ 31/3 đến giờ. Tôi tuyệt vọng, tôi đau buồn, stress, mất ngủ, như điên dại… Nhưng vẫn cố bình thường khi nhắn tin hỏi thăm anh nhưng dù có như thế nào anh vẫn không trả lời, zalo, fb thì vẫn đăng hoạt động bình thường … Tôi có cảm giác như anh đã quên tôi luôn, không thèm tôi nữa. Anh đăng fb mỗi ngày, cmt trò chuyện bình thường với mọi người.

Cảm giác tôi bị bỏ rơi khỏi vũ trụ này. Mặc dù anh đã 41 tuổi, 1 lần ly hôn vợ 8 năm chung sống! Tôi nhỏ hơn anh 8 tuổi, ngoại hình ưa nhìn, có công việc nhà nước ổn định, chúng tôi yêu nhau hơn 1 năm. Nhưng sau tết công việc anh stress nhiều, rồi dần dần chúng tôi ít gặp do anh làm Công an trại giam nên trực nhiều. Tôi thương anh nhiều, anh cũng thương tôi nhiều, nhiều hơn tôi lúc đầu thương anh nhưng bây giờ thì chắc không còn nữa.

Hành động của anh có nghĩa gì? Anh đã tìm thấy bình yên và muốn tôi tự buông anh sao? Tôi đau lòng lắm, từ 31/3 đến giờ tôi không lúc nào vui được. Ngày nào tôi cũng vào zalo, fb của anh xem, xem từng cái online lúc nào, rồi lại thấy anh dửng dưng như chưa từng có tôi tồn tại, fb cập nhật liên tục hay anh cố tình như để trả đũa vì 30/4-01/5 tôi đi du lịch Côn Đảo cũng đăng hình đi chơi vui vẻ, đăng tuyển người yêu chọc tức anh? Nhưng xong tôi lại nhắn tin cho anh, nhắn đủ thứ, nhắn bao lời tình cảm, bao cảm nhận, rằng tôi yêu anh như thế nào. Tôi lo anh trực dưới cơ quan một mình buồn như thế nào. Anh vẫn im lặng.

Đến hôm nay tôi bắt đầu ép bản thân không bao giờ mở zalo, fb của anh lên xem nữa. Hãy im lặng, hãy bình tâm, hãy sống cuộc sống đầy kêu hãnh của mình trước kia như hồi anh đeo đuổi khó khăn mới được. Xa nhau cái cảm giác xa lạ ấy dần chiếm ngự. Xa quá, tôi có cảm giác chúng tôi xa nhau lâu lắm và không còn đường quay lại, dù tôi rất muốn. Tôi ngoài việc im lặng, ép bản thân không mở zalo, fb, tập thiền định…Tôi không biết phải làm gì? Có phải chúng tôi đã đi quá xa không còn đường quay lại? Chúng tôi đã hết duyên, cũng không còn nợ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn gái thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng bạn.

Hiện tại, bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề tình cảm của mình. Như những gì bạn chia sẻ, tôi biết mối quan hệ của bạn cùng người ấy đã được hơn một năm. Anh ấy năm nay 41 tuổi, đã ly hôn vợ sau 8 năm chung sống. Bạn là một cô gái trẻ, kém người đó 8 tuổi. Tình cảm yêu thương mà bạn và người ấy dành cho nhau cũng rất nhiều nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi khiến tâm lý bạn trở nên bất ổn. Lúc này đây bạn tuyệt vọng, đau buồn, stress, mất ngủ và như điên dại bởi anh ấy không nhắn tin, liên lạc với bạn, thậm chí không nhìn thấy sự tồn tại của bạn. Trong khi đó, bạn theo dõi trên zalo, facebook thì thấy cuộc sống của anh ấy không có nhiều thay đổi, dường như mọi thứ vẫn bình thường, không hề có chút xáo động.

Khi trước, tình cảm của bạn với anh ấy vẫn rất thân thiết nhưng sau tết do công việc của người đó áp lực nên thời gian dành cho bạn không còn nhiều. Bạn vẫn thường xuyên nhắn tin, quan tâm đến anh ấy nhưng đáp lại là thái độ thờ ơ của người đó khiến bạn rất đau lòng. Nhưng trước khi tình cảm của các bạn rơi vào hoàn cảnh như lúc này, giữa bạn và người ấy có xảy ra bất cứ chuyện gì hay không? Bởi thời gian từ 31/3 đến bây giờ anh ấy im lặng, không nhắn tin trả lời bạn phải có lý do gì đúng không? Bạn đã không gặp mặt trực tiếp anh ấy từ khi nào? Ngoài lý do áp lực công việc có bất cứ một lý do nào dẫn đến tình trạng hiện tại của hai bạn hay không? Khi bạn tìm ra được lý do cho sự rạn nứt tình cảm của mối quan hệ này cũng như sự im lặng, thờ ơ từ anh ấy, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận hơn. Nếu anh ấy thật lòng yêu thương bạn và muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ này xa hơn thì sẽ không hành động như vậy. Cho dù công việc của người đó áp lực, không còn nhiều thời gian dành cho bạn thì cũng nên nói cho bạn biết để có được sự cảm thông của người yêu. Nhưng ít ra anh ấy vẫn nhắn tin trả lời, duy trì tình cảm với bạn. Đằng này, người đó muốn chấm dứt mối quan hệ với bạn. Bạn là người trong cuộc, bạn nhìn nhận và hiểu hơn ai hết về tình cảm của mình cũng như thái độ anh ấy dành cho bạn.

Từ phía bạn, tâm lý bất ổn và trong trạng thái mất cân bằng nhưng anh ấy thì vẫn bình thường. Không biết rằng anh ấy đang cố tỏ ra bình thường hay thực sự là họ đã quên bạn và có niềm vui khác nhưng việc làm của người đó cho thấy bạn không còn là sự quan tâm nữa rồi. Bạn có nói facebook, zalo của anh ấy vẫn đăng hoạt động bình thường, hay là muốn trả đũa bạn vì dịp 30/4-1/5 bạn đi chơi đăng nhiều hình và chọc tức người đó khi nói muốn tuyển người yêu. Các bạn đều đã trưởng thành, có cần phải làm những điều này để đũa giỡn tình cảm của nhau hay không? Khi bạn nhận thấy anh ấy dần trở nên lạnh nhạt và không nhắn tin quan tâm tới bạn, bạn có tìm gặp người đó, nói chuyện rõ ràng không? Thậm chí, bản thân người ấy đã có lời nói chính thức nào cho sự im lặng này không? Nếu như anh ấy không nói bất cứ lời nào với bạn mà tình cảm của các bạn rơi vào hoàn cảnh như bây giờ thì có lẽ người ấy muốn bạn nên hiểu qua thái độ của họ. Có thể vì sợ bạn tổn thương nên anh ấy không nói hoặc thực sự lâu nay họ chỉ đùa giỡn tình cảm của bạn. Vì thế, nên khi không thể tiếp tục mối quan hệ tình cảm này nữa, họ cũng im lặng mà ra đi, không một lời giải thích với bạn, không quan tâm xem cảm nhận của bạn như thế nào? Lúc đó, bạn nhìn nhận thái độ của họ để hiểu, chấp nhận buông bỏ tình cảm này.

Tình cảm yêu thương bạn dành cho người ấy còn rất nhiều cùng với tâm lý bất ổn hiện tại sẽ khiến bạn khó khăn trong việc vượt qua tất cả. Thế nhưng nếu người ấy thực sự không còn muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa, bạn cứ nặng lòng như vậy không phải là cách hay. Khi chia tay mỗi người sẽ tìm cho mình một lý do, một cách để hợp lý hóa sự đổ vỡ đó. Có người nói rằng họ đã hết yêu, hai người không hợp nhau, chê bai người yêu và im lặng… Người ấy của bạn lựa chọn cách im lặng, bạn hiểu hơn ai hết, mình cần phải quên đi tình cảm này, từ bỏ để tìm lại niềm vui trong cuộc sống. Giữa bạn và anh ấy đã có một khoảng cách khó có thể lấp đầy bởi người ấy không còn muốn cho bạn cơ hội. Khi họ đã muốn chấm dứt tình cảm với bạn thì sẽ có vô vàn lý do để thỏa mãn sự tàn nhẫn đó. Vì thế, bạn nên mạnh mẽ, sống cho chính mình, đừng để bản thân đau buồn, tuyệt vọng vì một tình cảm đã chết.

Anh lạnh nhạt trước sự quan tâm của tôi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu trong lòng bạn có quá nhiều sự bận tâm, không đành lòng chấp nhận hiện thực này, bạn nên cho mình một cơ hội, tìm gặp người ấy nói chuyện cho rõ ràng. Nếu như không thể tiếp tục mối quan hệ này nữa thì cũng nên thẳng thắn để bạn dứt bỏ không luyến tiếc, không đau lòng và tuyệt vọng. Việc bạn không vào zalo, facebook của anh ấy để theo dõi các hoạt động của họ cũng chưa phải là cách hay để bạn quên đi mọi chuyện. Thực tâm đó chỉ là sự bắt ép chính mình chứ trong lòng bạn còn thương nhớ người đó. Trong hoàn cảnh này, bạn cần có một lý do để tin rằng tình cảm của mình với người ấy đã hết, bản thân họ muốn dừng lại mối quan hệ, bạn cũng nên chấp nhận điều đó. Khi ấy, bạn mới dần thoát ra được quan hệ tình cảm này và khiến cuộc sống của bạn trở lại bình thường. Bởi tâm trí của bạn vẫn đang hướng về người đó trong khi họ lại không quan tâm đến bạn khiến cuộc sống của bạn thật nặng nề. Cho dù bạn có tìm cho mình những hoạt động khác để giải tỏa tâm lý nhưng thật khó khăn khi mọi suy nghĩ của bạn vẫn có hình  bóng người ấy đeo bám. Bạn cần lý giải rõ ràng hiện thực tình cảm của hai người, chấp nhận điều đó và tìm đến những hoạt động tích cực để cuộc sống của bạn vui vẻ trở lại. Cuộc sống tương lai của bạn còn dài, sẽ có những cơ hội khác cho bạn, “cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra”, bạn không nên tự tạo áp lực cho chính mình. Bản thân bạn cần được yêu thương và vượt qua khủng hoảng này. Khi bạn hiểu, chấp nhận thực tế, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn vui khỏe trong cuộc sống.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 29-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com