Cha mẹ chia cắt tình cảm vì sợ lấy chồng xa mất con gái

Cha mẹ chia cắt tình cảm vì sợ lấy chồng xa mất con gái

Gia đình bên đó cứ viện cái lý do bố mẹ em ở trong kia, lỡ em cưới về rồi mang cô ấy vào trong đó sống. Em giải thích cỡ nào cũng không nghe trong khi em có đất ngoài quê, đang kiếm thêm để dựng cái nhà nó đàng hoàng chứ có phải đất khách quê người đâu. Thật sự rất là nản lòng cô ấy thì ương ương dở dở vừa sợ làm gia đình buồn vừa sợ làm em buồn. Giờ em đang đứng giữa ngã 3 vì đâu phải lúc nào cũng tìm thấy người mình yêu nhưng không biết liệu có thể đến với nhau được không vì cô ấy chưa có chính kiến của mình, em không biết rõ gia đình cô ấy phản đối em vì cái chuyện kia hay vì lý do gì khác không. Mọi người giúp em tìm hướng giải quyết với ạ.Lời tâm sự

Không biết phải bắt đầu từ đâu, sau khi kết thúc 1 mối tình 5 năm em không thể quên được cô ấy mọi cảm xúc của em dường như bị dập tắt, suốt hơn 4 năm sau chia tay em cũng đã gặp gỡ và tìm hiểu 2 người nhưng chỉ dừng lại ở bạn bè vì em ko có cảm giác gì cả. Rồi cô ấy xuất hiện, em đã cảm thấy yêu mến từ lần đầu gặp mặt, cô ấy cũng có ấn tượng tốt với em nên bọn em tìm hiểu và rồi yêu nhau, cả 2 đều thật lòng với nhau. Mọi chuyện đang êm đẹp thì gia đình cô ấy biết chuyện và ngăn cấm mà vì cái lý do ngớ ngẩn lắm.

Chẳng là thế này bố mẹ em đi kinh tế mới và hiện đang sinh sống ở Gia Lai, em ở trong đó lớn lên thì về quê làm ăn, hiện công việc khá ổn định cũng gọi là có dư đôi chút. Bây giờ gia đình bên đó cứ viện cái lý do bố mẹ em ở trong kia, lỡ em cưới về rồi mang cô ấy vào trong đó sống. Em giải thích cỡ nào cũng không nghe trong khi em có đất ngoài quê, đang kiếm thêm để dựng cái nhà nó đàng hoàng chứ có phải đất khách quê người đâu. Thật sự rất là nản lòng cô ấy thì ương ương dở dở vừa sợ làm gia đình buồn vừa sợ làm em buồn. Giờ em đang đứng giữa ngã 3 vì đâu phải lúc nào cũng tìm thấy người mình yêu nhưng không biết liệu có thể đến với nhau được không vì cô ấy chưa có chính kiến của mình, em không biết rõ gia đình cô ấy phản đối em vì cái chuyện kia hay vì lý do gì khác không. Mọi người giúp em tìm hướng giải quyết với ạ. Thật sự đầu óc em cứ rối cả lên không biết nên làm thế nào.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Chẳng đến được với nhau vì ngăn sông cách núi đã đành, không đến được vì chúng ta không quyết tâm lại khiến chúng ta cảm thấy hối tiếc bao nhiêu. Chẳng hiếm để tìm kiếm một câu chuyện tình đẹp phải dang dở vì mẹ cha, thật chia sẻ với chuyện tình cảm của em. Chẳng dễ dàng gì khi có một người khơi dậy nguồn cảm xúc yêu thương trong em sau bao năm không cảm nhận được tình yêu vậy mà gặp phải cảnh chia cắt vì gia đình. Chỉ những người thực sự yêu thương, quý trọng tình cảm của mình mới có những cảm xúc khổ tâm, băn khoăn và bế tắc như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những điều em băn khoăn.

sợ con gái lấy chồng xa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Em thân mến, có lẽ phải sinh con ra chúng ta mới hiểu hết được lòng cha mẹ phải không em? chúng ta sẽ trách than liệu có phải mẹ cha muốn chúng ta hạnh phúc không mà khi thấy con cái đau khổ vẫn cứ cố tình chia cắt mặc cho bao nhiêu lời giải thích, bao nhiêu lời cam kết của con cái. Có thể họ cũng chỉ muốn dùng kinh nghiệm để đời của mình để muốn khẳng định với con cái rằng xa xôi cách trở là khổ sở là mất con. Nhưng tôi muốn hỏi em rằng giữa em và bạn gái của em đã cố gắng làm những điều gì rồi để thuyết phục cha mẹ cô ấy? Điều buồn nhất với em là người yêu em lại chưa đủ vững mạnh về mặt ý kiến quan điểm để bảo vệ tình yêu của mình đúng không em? Thực đúng vậy khi cha mẹ ngăn cản sức mạnh quyết tâm của hai bạn yêu nhau là thứ quan trọng nhất để bảo vệ tình yêu của mình, tuy nhiên người yêu em lại có phần không thống nhất được ý kiến thực sự  thế nào.

Cha mẹ cô ấy ngoài việc thể hiện ý kiến cấm cản ra thì họ còn thực hiện những hành động nào để thể hiện sự quyết tâm ngăn cản hai em? nếu thực sự họ chưa thể hiện sự quyết tâm giữa hai em hoàn toàn có cơ hội dựa trên sự cố gắng của mình. Em biết không có những người họ phải quỳ gối xin cha mẹ chấp nhận cho bằng bất cứ giá nào, không quan tâm đến cái tôi của mình, em đã bao giờ sẵn sàng làm kể cả là như vậy chưa?

Chia sẻ với các em về một số các cặp đôi đã vượt qua sự chia cắt của cha mẹ như thế nào để giữa các em có động lực lớn hơn. Có một cặp đôi khi yêu nhau họ cũng ở cách xa nhau 200 km nhưng chính vì vậy mà cha mẹ đã cấm đoán, thậm chí cả khi cô gái có bầu cha mẹ cô ấy cũng muốn cô ấy phá bỏ thai, nhưng hai người đã quyết tâm đi cùng nhau, cuối cùng cha mẹ nào cũng thương con, họ cũng chịu thua và chấp nhận cho hai người kết hôn, rồi cuộc sống cũng tốt đẹp hơn rất nhiều. Có cặp đôi khác thì cha mẹ cũng cấm đoán vì không hợp tuổi cha mẹ còn nói rằng sẽ từ cô ấy nếu cô ấy quyết tâm lấy người đàn ông kia. Cô ấy chọn cách không quen và yêu bất cứ ai, dù giới thiệu ai cô ấy cũng không lấy, thậm chí cô còn đi quen và giả vờ yêu những người phụ nữ khác cuối cùng là cha mẹ cũng lo sợ và buộc phải chấp nhận cho hai người trở lại với nhau. Còn rất nhiều những hoàn cảnh éo le khác nữa nhưng họ cũng đều vượt qua được nhờ vào sự quyết tâm của mỗi người.

Có lẽ có một điều mà em băn khoăn nhiều nhất giờ đây là người yêu em quyết định cứ “dở dở ương ương” lúc thì muốn quyết tâm cùng em lúc thì thương cha mẹ.  Làm sao để cô ấy có thể vững lòng rằng cô ấy hạnh phúc thì cha mẹ cô cũng mới có thể hạnh phúc được, khi người chúng ta yêu thương chúng ta còn không dám chắc được hạnh phúc vậy một người chưa từng quen, chưa từng yêu thì ai có thể cam đoan rằng hạnh phúc. Chúng ta chọn người chúng ta yêu không có nghĩa rằng đó là ta bất hiếu, cha mẹ luôn ở trong tim ta, bất cứ lúc nào ta cũng nghĩ về tình yêu thương dành cho cha mẹ. Dù cha mẹ có từ ta, có đuổi ta đi nhưng mãi mãi ta vẫn chỉ dành tình yêu thương cho cha mẹ. Em cũng có thể mang điều này chia sẻ với cô ấy. Bên cạnh đó cũng có thể chia sẻ với cô ấy về câu chuyện có một gia đình cha mẹ đã cố gắng bắt ép cô con gái kết hôn với một người cô ấy không có tình yêu, sau kết hôn được 5 tháng cô gái đã ly dị, sau cùng là bậc cha mẹ lại vô cùng đau khổ và tự trách bản thân mình. Vậy làm sao để cho tới cuối cùng cha mẹ sẽ được vui đó là chúng ta có cơ sở lớn hơn để khẳng định rằng kết hôn với người chúng ta yêu sẽ mang lại được hạnh phúc lớn hơn. Chúc các em thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay