Không còn tình cảm, tôi có nên chấm dứt mối tình này?

Không còn tình cảm, tôi có nên chấm dứt mối tình này?

Tôi và T yêu nhau hơn một năm nhưng hiện tại cảm xúc của bản thân tôi không còn muốn tiếp tục chuyện tình cảm này nữa. Tôi và bạn ấy đã nói thẳng thắn với nhau, cả hai đều đồng tình dừng lại chuyện này. Chúng tôi vẫn làm bạn của nhau nhưng mẹ tôi nói tôi điên khi từ bỏ một người như thế. Không những vậy mẹ tôi còn cấm tôi không được qua lại với cậu ấy nếu đã chia tay. Vì tôi không muốn làm cậu ấy tổn thương và tôi biết trong lòng người đó vẫn yêu thương tôi rất nhiều nên tôi lại tiếp tục mối tình này. Nhưng cho đến bây giờ tôi thực sự cảm thấy rối loạn, mệt mỏi và không còn yêu cậu ấy nữa. Tôi phải làm sao cho đúng? Xin chuyên gia tư vấn giúp đỡ tôi.Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp 1 chuyện. Tôi và T đã yêu nhau hơn 1 năm nhưng hiện tại cảm xúc của bản thân tôi không còn mong muốn tiếp tục chuyện tình cảm này nữa và tôi có nói với T là muốn làm bạn và cậu ấy cũng đồng ý. Tuy vậy, mẹ tôi lại bảo tôi điên khi từ bỏ cậu ấy. Mẹ nói không ai có thể tốt hơn cậu ấy, không chỉ vậy mẹ tôi còn cấm không cho gặp gỡ gì nữa nếu chia tay khi tôi nói chỉ làm bạn. Tôi cảm thấy rất rối bởi tôi biết cậu ấy rất yêu mình và tôi không muốn cậu ấy tổn thương. Sau đó tôi lại tiếp tục chuyện tình cảm này nhưng thật sự cảm giác của tôi lúc ở bên cậu ấy không còn là yêu nữa và giống như tôi chỉ coi đó là 1 người bạn. Càng ngày tôi càng cảm thấy rối loạn và mệt mỏi, không biết phải làm gì cho đúng. Mong chuyên gia tư vấn giúp đỡ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng rối bời, sự khó xử của bạn trong mối quan hệ tình cảm với người bạn kia. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn giúp bạn như sau.

Bạn nói rằng, mối quan hệ tình cảm của bạn với một người bạn trai tên T đã kéo dài được thời gian là một năm. Nhưng sau đó, tự bạn cảm nhận cảm nhận cảm xúc của mình không còn được như trước, có lẽ đó không còn là tình yêu nên bạn đã chủ động muốn dừng lại chuyện tình cảm này. Bạn muốn làm bạn với người đó và họ cũng đồng ý. Tuy nhiên, mẹ bạn biết về mối quan hệ của hai bạn. Cách nhìn nhận của mẹ bạn về người đó cũng rất tích cực nên phản đối chuyện bạn chia tay cậu ấy. Thậm chí, mẹ bạn còn cho rằng bạn “điên” mới từ bỏ một người như thế, không ai có thể tốt với bạn bằng người ấy. Hơn nữa, mẹ bạn còn ngăn cản, cấm đoán không cho bạn gặp gỡ người ấy nếu như mối quan hệ của hai bạn chỉ là bạn bè. Điều này khiến bạn rơi vào tình thế khó xử, tâm trí bạn rối bời và bạn cũng nhận thấy người ấy yêu bạn rất nhiều. Mặt khác, bạn cũng không muốn người đó tổn thương nên bạn tiếp tục tình yêu. Trong suốt thời gian một năm các bạn yêu nhau, bạn có cảm nhận giữa bạn với người ấy có sự bất đồng nào hay không? Người ấy có yêu thương, quan tâm và lo lắng cho bạn? Lý do bạn cảm nhận cảm xúc, tình yêu của mình không còn nữa là gì? Bạn có thường xuyên suy nghĩ và cố gắng điều chỉnh cảm xúc của bản thân, cố gắng vui vẻ hơn khi ở bên cạnh người ấy, thấu hiểu, quan tâm, lo lắng, chia sẻ với nhau nhiều hơn không?

Mối quan hệ tình cảm này là của bạn với người ấy. Nếu như bạn thấy giữa bạn với người đó mọi thứ không còn như trước nữa, trong lòng bạn cảm xúc cũng nguội lạnh, tình yêu không thể thì bạn suy nghĩ có nên tiếp tục chuyện tình này hay không? Mẹ bạn có cách nhìn nhận, đánh giá riêng của mình nhưng tình cảm trong lòng bạn chỉ có bạn mới hiểu. Bạn tiếp tục mối quan hệ theo sự sắp đặt của mẹ bạn thì làm sao khiến bạn hạnh phúc được. Thực tế, tự bạn cũng thấy bạn quay lại và tái diễn chuyện tình cảm với người đó nhưng khi bên cạnh họ bạn không còn cảm nhận được tình yêu, chỉ là bạn mà thôi. Không những thế mối quan hệ này còn khiến bạn rối loạn, mệt mỏi. Dù cho bạn có cố gắng tiếp tục ở bên người đó, duy trì chuyện tình cảm nhưng trái tim bạn không còn rung động, không còn yêu và không vì người đó mà loạn nhịp thì làm sao các bạn đảm bảo mối tình này sẽ bền lâu. Đến một lúc bạn cũng sẽ chia tay người đó mà thôi. Thời gian kéo dài chỉ khiến cho bạn mệt mỏi hơn và người đó cũng sẽ không có được tình yêu của bạn.

Không còn tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu bạn đã không còn yêu người đó thì trái tim của bạn cũng có lý lẽ riêng của nó. Khi đó bạn cũng không thể níu giữ trái tim ở bên người ấy. Chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng được. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với mẹ bạn cũng như người ấy. Dù bạn không muốn làm ai tổn thương nhưng chính bạn sẽ chịu sự tổn thương đó. Bởi bạn không còn tình cảm, không còn yêu người đó, bạn lấy “chất liệu” gì để gắn kết với họ. Sao bạn lại tự đưa mình vào hoàn cảnh khó khăn để rồi khiến tâm lý mệt mỏi. Có thể bạn không chia tay người đó sẽ khiến mẹ bạn vui hơn, yên tâm hơn nhưng rồi bạn sẽ ra sao? Còn cuộc sống sau này của bạn nữa? Người ấy không có được tình yêu của bạn, họ có bằng lòng và chấp nhận, yêu thương bạn vô điều kiện không hay đến một lúc cũng sẽ rời bỏ bạn mà ra đi? Nếu bạn còn yêu, thực tâm muốn tiếp tục chuyện tình cảm này thì hãy duy trì còn không bạn có sự lựa chọn của riêng bạn. Trong lòng không còn cảm xúc, tình yêu cũng biến mất sẽ rất khó khăn để cố gắng tỏ ra yêu thương nhau, quan tâm, lo lắng cho nhau. Chính bạn nhìn nhận điều này rõ ràng hơn ai hết. Thời gian đầu khi bạn nói ra quyết định của mình sẽ khiến mẹ bạn buồn giận nhưng rồi mọi chuyện khó khăn sẽ qua đi. Đối với người bạn kia họ cũng sẽ hiểu được tấm lòng của bạn, khi tình cảm không còn, con tim muốn rời bỏ thì chính bạn cũng không thể níu kéo được nữa. Vì thế, bạn hãy cứ thẳng thắn, chân thành nói ra những suy nghĩ trong lòng bạn, rồi mọi người sẽ thông cảm với những suy nghĩ, quyết định của bạn. Trường hợp nếu bạn vẫn muốn cố gắng tiếp tục chuyện tình cảm này vì mọi người, vì bạn thì bạn hãy thay đổi suy nghĩ của mình, cho bản thân nhiều thời gian hơn ở bên người đó. Hai bạn hãy thay đổi, làm mới chính mình, tạo sự mới lạ cho nhau xem tình yêu có thể bắt đầu lại không? Đến một lúc bạn tự nhận thấy mọi thứ không thể và việc dừng mối quan hệ là cần thiết thì bạn không nên ngần ngại, lưỡng lự, đắn đo nữa mà hãy dứt khoát với quyết định của mình. Bạn làm được điều đó cũng là tôn trọng chính bản thân bạn và cả người đó. Người bạn ấy cũng không muốn giữ bạn ở bên cạnh khi trái tim bạn không còn yêu thương họ nữa, không hướng về tình cảm của hai người. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay