Anh có phải là người thay thế không?

Người thay thế

Người ấy rất vô tâm. Trước khi yêu tôi cô ấy cũng từng yêu 1 người khác (3 năm). Nhưng chia tay vì xa chứ không phải vì hết yêu (đó là lời cô ấy nói với tôi).  Bây giờ tôi và cô ấy thường xuyên cãi nhau vì người đó,  mà sau mỗi lần cãi nhau,  thì cô ấy lại im lặng có khi cả tuần trời. Không nhắn tin,  không nghe điện. Tôi không hiểu là cô ấy đang yêu tôi hay coi tôi là người thế vai nữa.



Lời tâm sự

Tôi và bạn gái hiện tại quen nhau 7 năm. Nhưng chỉ mới bắt đầu yêu 2 tháng trở lại đây. Nhưng mỗi lần tôi hỏi cô ấy yêu tôi không, cô ấy đều không muốn trả lời. Hoặc trả lời chung chung.
Trước khi yêu tôi cô ấy cũng từng yêu 1 người khác (3 năm). Nhưng chia tay vì xa chứ không phải vì hết yêu (đó là lời cô ấy nói với tôi).  Bây giờ tôi và cô ấy thường xuyên cãi nhau vì người đó,  mà sau mỗi lần cãi nhau,  thì cô ấy lại im lặng có khi cả tuần trời. Không nhắn tin,  không nghe điện. Tôi không hiểu là cô ấy đang yêu tôi hay coi tôi là người thế vai nữa. Mong chuyên gia cho tôi một lời khuyên.c

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của bạn, dường như bạn đang cảm thấy bất an và hoài nghi về mối quan hệ tình cảm hiện tại của mình. Khi bạn cảm thấy cô ấy có những khoảng xa cách khác thường mà giữa các cặp đôi mới yêu nhau thường có. Có thể bất kì một ai đó ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ có những cảm giác giống như bạn hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về băn khoăn trong lòng bạn.

Bạn chia sẻ có những khi bạn hỏi cô ấy có yêu bạn không cô ấy thường có những câu trả lời chung chung hoặc không muốn trả lời. Bên cạnh đó hai bạn cũng thường xuyên cãi nhau vì người cũ của cô ấy trong thời gian qua, điều gì khiến hai bạn cãi nhau là do cô ấy còn liên lạc với người cũ, hay vì một lý do nào khác? Sau mỗi lần cãi nhau dường như cô ấy cũng chẳng còn quan tâm hay lo lắng, nhớ nhung đến cảm xúc của bạn, cũng như với mối quan hệ này. Điều này khó tránh khỏi em có những cảm giác về sự nhạt nhòa trong tình cảm của cô ấy đối với em.

người ấy rất vô tâm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hai người đã quen nhau được 7 năm, vậy trong thời gian này, mức độ thân thiết của hai bạn như thế nào? Mối quan hệ trước đó của cô ấy đã kết thúc được bao lâu thì bắt đầu nhận lời yêu bạn? Nếu theo như lời cô ấy nói là chia tay vì xa chứ không phải hết yêu thì bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều vấn đề đó. Bạn có tìm hiểu xem tình trạng hiện tại của cô ấy với người cũ là thế nào không? Thời gian đầu, trước khi có sự căng thẳng như hiện nay thì bạn có để ý thái độ của cô ấy mỗi khi ở bên cạnh bạn thế nào? Trả lời những câu hỏi trên để bạn có thể nhìn nhận lại một lần nữa về vấn đề của mình.

Các cặp đôi khi mới yêu nhau, tình cảm thường rất mặn nồng gần gũi mới là lẽ thường. Nhưng với các hai bạn lại ngược lại, bạn không cảm nhận được sự nồng nàn yêu thương từ cô ấy. Bạn cảm thấy sự hờ hững, nhạt nhòa. Có lẽ mối tình cũ của cô ấy 3 năm đã để lại nhiều cảm xúc trong cô ấy. Đặc biệt theo lời chia sẻ của bạn cô ấy chia tay người cũ không phải vì hết yêu mà vì khoảng cách về mặt địa lý khiến hai người họ chia tay.

Nói về mối tình trước của cô ấy, 3 năm không phải là một thời gian ngắn ngủi. Vậy bạn có thể hiểu được cho nỗi khổ tâm của cô ấy khi phải xa nhau dù còn yêu nhiều lắm. Nó không phải là sự chấm dứt đến từ nguyên nhân chủ quan, một trong hai người mà là một sự cách trở khách quan. Quả thực cô ấy sẽ khó lòng mà cam chịu điều đó. Tuy nhiên, sẽ có một lý do đặc biệt nào đó mới khiến cô ấy lựa chọn bạn đúng không? Có thể cô ấy rất muốn được bù đắp bởi một ai khác, cũng có thể bạn là người đem lại sự yên bình và chắc chắn cho cô ấy. Không ai biết được suy nghĩ và cảm xúc của cô ấy như thế nào ngoại trừ cô ấy.

Vậy lúc này, có lẽ bạn nên đề nghị tạm dừng mối quan hệ này lại, để cả hai cùng cân nhắc xem hai người có thật sự dành tình cảm chân thành và muốn ở bên cạnh đối phương hay không. Cô ấy sẽ phải cân nhắc giữa việc chấp nhận mối quan hệ cũ đã không có kết quả thì hãy bỏ qua nó và không được để nó ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại của mình; hay là sẽ vẫn nhìn theo một người mà mình có rất ít cơ hội thành công rồi bỏ quên người đang đứng trước mặt. Dù cô ấy quyết định ra sao thì bạn cũng nên hiểu và tôn trọng quyết định đó, để bảo vệ cảm xúc cho cả hai. Còn về phía bạn, bạn cũng sẽ đứng trước hai ngả rằng, bạn sẽ lùi bước để cả hai tìm kiếm những niềm hạnh phúc với một người khác, hay là ở bên cô ấy nhưng sẽ phải cố gắng rất nhiều để xoa dịu những vết thương cô ấy đang mang. Cả hai người sẽ khá khó khăn khi phải đưa ra lựa chọn nhưng phải thẳng thắn đối mặt và phải cam kết với nhau thì hai bạn mới toàn tâm toàn ý với đối phương được. Chúc hai bạn sức khỏe và thành công!

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay