Cách theo đuổi người hơn tuổi

Theo đuổi người hơn tuổi

Khi tìm hiểu tiếp thì mới phát hiện cô ấy lớn hơn mình tới 6 tuổi (1991) do thấy người ta lớn quá nên 1 lần nữa em lại e ngại nhưng vẫn quyết định theo đuổi cô ấy; mà nghe đâu cô ấy đã có bạn trai nhưng 2 người họ ở cách xa nhau. Bạn trai cô ấy ở dưới quê còn cô ấy ở trên thành phố mỗi người mỗi cuộc sống riêng không ai quan tâm tới ai mà lúc kể cho em nghe em có để ý thấy vẻ mặt cô ấy có vẻ buồn không được vui. Em muốn các chuyên gia giúp em tìm cách theo đuổi người hơn tuổi.Lời tâm sự

Chào chuyên gia! Em năm nay 20 tuổi (1997) thời gian gần đây em đang theo đuổi 1 cô gái lớn tuổi hơn mình cô ấy là nhân viên phục vụ quán sinh tố gần nhà em những lần đầu tới quán em đã thấy thích cô ấy nhưng biết cô ấy lớn tuổi hơn mình nên cũng em ngại không dám nghĩ tới, nhưng sau vài lần ghé quán tiếp xúc với cô ấy thì càng ngày càng thấy thương cô ấy & em quyết định sẽ theo đuổi cô ấy.

Khi tìm hiểu tiếp thì mới phát hiện cô ấy lớn hơn mình tới 6 tuổi (1991) do thấy người ta lớn quá nên 1 lần nữa em lại e ngại nhưng vẫn quyết định theo đuổi cô ấy; mà nghe đâu cô ấy đã có bạn trai nhưng 2 người họ ở cách xa nhau. Bạn trai cô ấy ở dưới quê còn cô ấy ở trên thành phố mỗi người mỗi cuộc sống riêng không ai quan tâm tới ai mà lúc kể cho em nghe em có để ý thấy vẻ mặt cô ấy có vẻ buồn không được vui.

Có lẽ đang trục trặc gì đó nên em mới nghĩ nếu thật sự họ đang trục trặc vậy em nhảy vô quan tâm chia sẻ này kia kia nọ với cô ấy thì sẽ dễ làm cô ấy lung lay. Mấy lần ghé quán, em cũng thường hay ngồi nói chuyện với cô ấy & cũng có đùa giỡn nắm tay nựng má các kiểu & cũng từng rủ đi cafe 1 lần rồi. Em thấy cô ấy có vẻ thích thú thoải mái khi ở kế bên em.  Mỗi lần em đùa giỡn động chạm vào cô ấy như vậy nên em cũng có chút hy vọng tự tin. Câu chuyện của em là vậy mong chuyên gia cho em ý kiến lời khuyên.

Nếu được thì tư vấn dùm em làm sao để tiếp tục ghi điểm quan tâm chia sẻ cách cư xử ăn nói như thế nào. Cuối cùng là tán tỉnh cô ấy vì cô ấy lớn tuổi hơn mình nên cách cư xử phải khác với những người trẻ hơn khó khăn là ở chỗ đó. Tại vì em 20 tuổi mà chưa từng quen ai nên k biết gì về lĩnh vực này mới cần chuyên gia tư vấn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Vấn đề của em chuyên gia của chúng tôi xin chia sẻ với em như sau:

Tình yêu đôi khi đến một cách tự nhiên, bất chợt không theo một quy luật nào nên có lẽ là em đang cảm thấy bối rối khi có cảm tình với một cô gái hơn tuổi mình. Chỉ có những người thực sự chân thành trong tình cảm mới có thể thấu hiểu được cảm giác của em lúc này. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em.

cách theo đuổi người hơn tuổi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em vẫn thể hiện được sự quyết tâm khi theo đuổi cô gái mà mình thích, mặc dù em biết cô ấy hơn em 6 tuổi. Tuy nhiên em có chia sẻ cô ấy có bạn trai và hiện tại họ đang yêu xa. Nhưng em lại chưa chắc chắn được họ có thực sự đang gặp trục trặc hay không. Em có nghĩ rằng họ từng có tình cảm sâu đậm và em đến bên cạnh cô ấy khi cô ấy chưa thực sự quên người yêu của mình sẽ làm ảnh hưởng tới tình yêu của các em trong giai đoạn sau này. Em biết đấy vẫn có những mối tình cảm “tình cũ không rủ cũng tới” vì vậy mà xảy ra rạn nứt ngay từ ban đầu. Yêu một người hơn tuổi giống như em dự đoán sẽ có sự khó khăn trong cách ứng xử.

Thực tế em đã chọn cách tiếp cận và gần gũi cô ấy rất tự nhiên, em hãy tin tưởng vào sự chân thành từ chính em đối với cô ấy. Tình yêu vốn dĩ không có một biên giới nào, nhưng sự khác biệt về mặt tuổi tác cũng có những cách yêu khác nhau đôi chút. Khi người con gái lớn tuổi hơn họ thường có những suy nghĩ mang tính ổn định và sâu sắc hơn. Chính vì vậy mà phong cách sẽ già hơn đôi chút, nên bản thân em cũng cần có sự chín chắn trong quyết định, trong lời ăn tiếng nói và trong phong cách của mình.

Để có cách cư xử phù hợp với cô ấy thì quan trọng nhất là em phải hiểu được về  con người, về cuộc sống của  cô ấy.  Nhưng quan trọng là đừng để cô ấy coi em là một người ít tuổi hơn cô ấy vì con gái luôn muốn tìm một người đàn ông đủ để họ tin tưởng và là chỗ dựa vững chắc cho mình. Em hãy tỏ ra là một chàng trai tự tin, chững chạc, sâu sắc,  trưởng thành trong lời nói và trong hành động. một người con trai  có trí hướng và hoài bão trong cuộc sống.

Trong thời điểm hiện tại này em cứ ứng xử với cô ấy một cách tự nhiên, lắng nghe, tâm sự cùng cô ấy. Em có thể gợi chuyện để cô ấy tâm sự cùng em, mục đích nhằm tạo sự tự nhiên thoải mái giữa em và cô ấy, chứ em chưa vội vàng để cho cô ấy thấy được tình ý của em. Nếu cô ấy nhận thấy tình ý của em có thể cô ấy sẽ né tránh em. Tình yêu là những rung động cảm xúc, tình yêu là sự chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau.  Cảm xúc phải đến một cách tự nhiên thì tình yêu đó mới được bền vững. nên nếu yêu thương cô ấy thì hãy làm những điều đó bằng cả tấm lòng của mình em nhé. Chúc em niềm vui và sự thành công trong cuộc sống!

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM
2 Comments
  1. Be says:

    Em năm nay sinh năm 99 bạn gái em quen sinh năm 94. Em theo đuổi tán cô ấy cũng hơn 7 tháng rồi vì yêu cô ấy nhiều lắm nên em mới quyết định ngõ lời với cô ấy. Những ngày tháng qua chúng em nói chuyện với nhau rất thân mật,chia sẻ những tâm sự với nhau hằng đêm,sinh nhật 23t của cô ấy cô ấy từ chối đi chơi với bạn bè để đi chơi sinh nhật 23t của cô ấy với em,cô ấy thường nói những điều qtrong của cô ấy cho em nghe đầu tiên và cùng đi chơi với nhau 5-6 lần rồi. Nhưng khoảng tuần nay cô ấy cứ tránh em tỏ ra lạnh lùng với em,cô ấy nhắn tin nói khi nào em thành đạt và thành công thì tìm cô ấy.em mong chuyên gia giúp đỡ tư vấn em nên làm gì để có thể tiến xa hơn với cô ấy

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay