Thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực sau khi chia tay

Thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực sau khi chia tay

Trong thực tế, có lẽ bạn cũng đã từng chứng kiến hoặc nghe đến nhiều vụ việc đau lòng sau khi chia tay như: trả thù người yêu, trả thù nhà người yêu, làm đau bản thân, dằn vặt bản thân. Thực sự, những hành động đó mang lại cho bạn điều gì, liệu người kia có quay lại không, nếu người ta quay lại thì có yêu thương mình thật lòng không, nếu người ta không yêu mình thật lòng thì ở bên nhau liệu có hạnh phúc không? Có lẽ đa phần lớn chúng ta đều có những suy nghĩ tiêu cực sau khi chia tay. Làm sao để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực đó?Lời chia sẻ

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn một tình yêu chân thành, hạnh phúc, và cùng nhau đi đến một cái kết thật viên mãn. Nhưng thời gian trôi đi, con người thay đổi, cảm xúc thay đổi, mọi vai trò đều thay đổi, có những người ngày càng yêu thương nhau nhiều hơn; nhưng cũng không ít người phải chia tay bởi nhiều lí do khác nhau. Và cách ứng xử của mỗi người sau chia tay cũng rất khác nhau. Vậy, sau khi chia tay, ta nên ứng xử như thế nào để cả hai đều cảm thấy nhẹ nhàng, tôn trọng, chấp nhận nhau?

1. Nói rõ ràng với nhau mọi chuyện

Một tình yêu bình thường là một mối quan hệ giữa hai người, đến với nhau là cả hai cùng tự nguyện, nên khi ra đi cũng cần sự quyết định, thống nhất giữa hai người. Dù là bất cứ lý do gì đi chăng nữa thì khi chia tay cũng cần có cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau, đó là sự tôn trọng tối thiểu. Sự tôn trọng đó giúp cả hai kiểm soát được điều gì đang xảy ra đối với  mình, không cảm thấy khó hiểu, băn khoăn.

Khi ta muốn chia tay nhưng lại im lặng, âm thầm rời xa người kia sẽ khiến đối phương đặt ra một dấu chấm hỏi “Tại sao cô/anh ấy lại như vậy?” Sự trốn tránh này sẽ khiến cho một người không dứt ra được, còn một người cứ cố níu kéo và đi tìm câu trả lời cho sự kết thúc.

Dù là gì của nhau đi chăng nữa thì cũng nên nói chuyện rõ ràng để dứt khoát, để cả hai đều cảm thấy được tôn trọng và cùng tập trung cho cuộc sống cũng như nắm bắt các cơ hội của bản thân, tránh những suy nghĩ tiêu cực.

2. Không tự hủy hoại bản thân

Khi yêu nhau thật sự, dành tình cảm cho nhau thật nhiều, lúc đó chia tay và vượt qua khủng hoảng sau chia tay là điều không hề dễ dàng. Bạn phải chống chọi với những cô đơn, trống trải và cả những thói quen trong suốt thời gian qua.

Nhưng cuộc sống là như vậy, không phải bất cứ việc gì cũng đều có thể diễn ra như mong muốn của ta, ta phải biết học cách chấp nhận những điều đó. Nếu một người thực sự phù hợp với bạn thì đã có thể ở bên bạn rồi, vì người ta không hợp cho nên mới ra đi như vậy, có lẽ người thực sự hợp với bạn đang ở một nơi nào đó mà bạn chưa gặp được. Đừng nuối tiếc và mãi nhìn về một mối quan hệ không có kết quả.

Suy nghĩ tiêu cực

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn nên nhớ rằng, cuộc sống này có rất nhiều mối quan hệ xung quanh bạn như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…chứ không phải chỉ có tình cảm nam nữ. Vậy nên dù có chia tay bạn cũng phải suy nghĩ lạc quan để sống tốt hơn, đừng suy nghĩ tiêu cực mà tự hủy hoại bản thân mình.

Trong thực tế, có lẽ bạn cũng đã từng chứng kiến hoặc nghe đến nhiều vụ việc đau lòng sau khi chia tay như: trả thù người yêu, trả thù nhà người yêu, làm đau bản thân, dằn vặt bản thân… Thực sự, những hành động đó mang lại cho bạn điều gì, liệu người kia có quay lại không, nếu người ta quay lại thì có yêu thương mình thật lòng không, nếu người ta không yêu mình thật lòng thì ở bên nhau liệu có hạnh phúc không?

3. Tập trung vào cuộc sống của bản thân

Như đã chia sẻ ở trên, bạn có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, nhưng bạn có nhận rằng từ ngày mình có người yêu đến giờ, thời gian mình dành cho gia đình, bạn bè ngày càng ít đi? Bây giờ chính là lúc bạn nên dành thời gian để hâm nóng, tập trung cho những mối quan hệ đó rồi. Đó cũng là những người yêu thương bạn, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bạn trong cuộc sống này.

Bên cạnh đó, bạn hãy tập trung cho những sở thích, công việc, cuộc sống của bạn, để bản thân bạn tự tin, và không cảm thấy bế tắc hay vô dụng. Đừng vì một mối quan hệ mà cảm thấy cuộc sống này mình đơn độc, không ai quan tâm đến mình.

Ngoài ra, bạn cũng biết chăm sóc ngoại hình, cũng như bồi dưỡng về nhân cách thật tốt. Bởi khi bạn đủ tốt, bạn mới có thể tìm được một người thực sự tốt và phù hợp với mình.

Cuối cùng, tôi xin gửi đến các bạn một câu nhắn nhủ của chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An “Hãy yêu thương bản thân trước khi yêu thương một ai đó. Hãy thật thông minh, nhạy bén quan sát, tìm hiểu bằng một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để có thể chọn cho mình một người thực sự phù hợp”

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay