Yêu xa, tình cảm lạnh nhạt, em phải làm sao?

Yêu xa, tình cảm lạnh nhạt, em phải làm sao?

Chúng em yêu nhau cũng đã được hai năm rồi. Từ ngày em và cô ấy học cấp 3. Em và cô ấy đều sinh năm 98. Hiện tại em đang làm việc tại Nhật. Thời gian gần đây cô ấy nói rằng không còn cảm nhận được gì từ em nữa nhưng khi em hỏi chuyện thì người đó lai không nói gì, giận nhưng không có lý do. Cô ấy nói muốn tâm sự cùng em nhưng lại không nói vì nghĩ em đi làm về mệt mỏi. Bên cạnh đó, cô ấy cũng trách em không quan tâm đến người yêu. Trong hoàn cảnh này, em thực sự không biết phải làm sao? Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em và cô ấy yêu nhau cũng đã được hơn 2 năm. Từ hồi chúng em học cấp 3, em và cô ấy sinh năm 98. Hiện tại thì em đang làm việc tại Nhật. Chúng em đang yêu xa. Gần đây thì cô ấy nói là không cảm nhận được gì từ em nữa nhưng mà khi em hỏi chuyện cô ấy đều không nói, giận mà không lý do gì cả. Cô ấy muốn tâm sự nhưng cũng không nói cho em vì cũng nghĩ em đi làm mệt mỏi nên cũng không than vãn gì với em. Nhưng cũng đồng thời nói em không quan tâm cô ấy. Thật sự em không biết phải làm sao? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Chuyện tình cảm của em với bạn gái đã được hơn 2 năm. Các em dành tình cảm cho nhau từ ngày học cấp 3. Vậy là tình yêu của các em được vun đắp, lớn dần lên từ những cảm xúc của tuối mới lớn. Cả hai em đều sinh năm 98, độ tuổi còn rất trẻ. Hiện tại em đang làm việc ở bên Nhật. Nói như vậy có phải học xong cấp 3 là em sang bên đó làm hay em mới sang? Mối quan hệ tình cảm của các em phải đối diện với vấn đề yêu xa. Không biết rằng chuyện tình cảm của các em đã trải qua thời gian thử thách yêu xa bao lâu rồi? Trước khi em sang Nhật làm thì tình cảm của em với cô ấy như thế nào? Thời gian em mới sang ra sao? Hiện tại thì chuyện tình cảm đã có sự xuống dốc. Do thời gian gần đây bạn gái em nói không còn cảm nhận được gì từ em nữa. Nghĩa là sự rung đông, những cảm xúc, tình yêu hay sự quan tâm cũng không còn nữa? Em cũng biết mối quan hệ yêu xa thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại về khoảng cách địa lý cũng như không có sự tiếp xúc, gặp gỡ thường xuyên. Bạn gái em nói vậy nhưng khi em hỏi lý do thì cô ấy lại không nói gì, có sự giận dỗi nhưng lại không rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu. Có lẽ chính bản thân cô ấy cũng đang cảm thấy mung lung, mơ hồ về mối quan hệ tình cảm của các em.

Chuyện tình cảm thường rất khó nói và để tạo nên một mối quan hệ bền vững cần có sự lắng nghe, thấu cảm và chia sẻ từ hai phía. Sự vun đắp cũng là điều cần thiết. Thế nhưng các em ở xa nhau có những lúc cô ấy cần em bên cạnh, lắng nghe, chia sẻ nỗi lòng của họ nhưng lại không có được. Tự họ phải tìm cách để vượt qua những khó khăn đó. Vì thế mà về lâu dần họ không còn cảm nhận được sự có mặt của em trong cuộc sống hàng ngày của họ nữa. Thêm vào đó người ấy lại nghĩ em đi làm về cũng mệt mỏi cần thời gian nghỉ ngơi cho nên họ có gặp vấn đề gì cũng không than vãn với em. Nhưng cô ấy lại tỏ thái độ trách móc em khi nói rằng em không quan tâm đến cuộc sống của người đó. Vậy từ phía em, em có nhận thấy bản thân mình còn có sự thiếu xót hay không? Em có thường xuyên gọi điện, nhắn tin hỏi thăm cho ấy, chia sẻ chuyện buồn vui mà bạn gái mình gặp phải? Bởi nếu như em không duy trì được điều đó thì việc cô ấy trách móc em thiếu quan tâm cũng là điều hợp lý. Trong mối quan hệ tình cảm của các em rất cần có sự thông cảm cho nhau. Bởi cả hai ở xa nhau cần phải tin nhau, dành cho nhau sự yêu thương chân thành, thấu hiểu thì mới cùng nhau vượt qua được những giông bão trong cuộc sống này.

Yêu xa, tình cảm lạnh nhạt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy có những khó khăn nhất định. Hiện tại bạn gái em không còn cảm nhận được điều gì ở em thì em cần phải thay đổi. Hãy làm mới bản thân mình, quan tâm đến cô ấy nhiều hơn. Bạn gái em sợ em mệt mỏi, làm phiền em mà không than vãn mọi chuyện cô ấy gặp phải thì em phải là người nhạy cảm, tinh tế hơn. Em hãy chủ động nhiều hơn trong việc giữ mối liên hệ với cô ấy. Đừng đợi cô ấy kêu than rồi mới an ủi mà hãy là người chủ động trò chuyện, thấu hiểu người đó nhiều hơn. Để cô ấy luôn cảm nhận được dù bạn trai ở xa nhưng vẫn rất gần mình, vẫn luôn theo sát, quan tâm đến cuộc sống hàng ngày. Cũng như vậy em hãy chia sẻ những khó khăn về công việc, cuộc sống ở bên Nhật cho bạn gái nghe, để có được sự cảm thông nhiều hơn từ người ấy. Cả em và cô ấy đều phải thay đổi suy nghĩ của mình theo hướng tích cực hơn nếu các em thực sự muốn cải thiện chuyện tình cảm, làm cho mối quan hệ thêm bền chặt hơn. Ở xa nhau sư im lặng sẽ giết chết tình cảm của các em dành cho nhau vì thế các em cần phải biết hâm nóng mối quan hệ cho mình. Yêu xa các em cũng sẽ có nhiều thiệt thòi nhưng đó cũng là sự lựa chọn của mỗi người nên hãy tin vào điều đó. Không có điều gì đến với mỗi người một cách dễ dàng mà không có sự cố gắng. Tình yêu của các em cũng vậy, vượt qua thời gian khó khăn này rồi trái ngọt cũng sẽ đến chỉ cần em và người ấy thực sự chân thành với nhau, cùng nhau xây đắp mối quan hệ này trong tương lai. Em hãy nói chuyện, chia sẻ với cô ấy mọi vấn đề, cùng nhau tháo gỡ những khúc mắc trong lòng để yêu thương, thấu hiểu, cảm thông cho nhau nhiều hơn. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-10-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay