Bạn gái có thai nhưng tôi chưa muốn cưới

Bạn gái có thai nhưng tôi chưa muốn cưới

Bạn gái em đã có thai nhưng em chưa muốn cưới thì phải giải quyết như thế nào? Em vừa tốt nghiệp đại học ra trường còn cô ấy thì vừa học xong cấp 3 thì nghỉ học. Chúng em vừa quen nhau được 4 tháng. Vừa rồi cô ấy có báo với em rằng đã mang thai được 2 tháng. Em rất hoang mang không biết làm như thế nào cả. Em vừa mới ra trường còn chưa có việc làm gì cả, gia đình em làm nông cũng không khá giả gì. Cô ấy cũng vừa nghỉ học ở nhà phụ bố mẹ bán tạp hóa. Bọn em vừa mới quen nhau, cũng chưa tìm hiểu được gì nhiều giờ đến với nhau khi chưa có gì sợ sau này lại không được lâu dài cho nên em chưa muốn cưới. Nhưng em cũng không dám bảo cô ấy bỏ thai đi, làm như vậy ác quá. Em phải làm như thế nào bây giờ? Mong chuyên gia tâm lý cho em lời khuyên.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trước hết bạn nên nhìn nhận lại tình cảm với cô ấy hiện nay là như thế nào? Liệu đó có phải là tình yêu hay chỉ là những rung động ban đầu của tuổi trẻ. Và bản thân cô ấy cũng vậy xác định xem liệu có thể nghiêm túc với mối quan hệ này hay không? Hai người nên ngồi lại và nói chuyện với nhau về cách giải quyết vấn đề, cả hai đều đã bước sang tuổi trưởng thành cần có những suy nghĩ chín chắn hơn về tương lai. Bạn hãy xác định cho cô ấy biết những khó khăn sắp tới mà hai người cần phải vượt qua nếu như quyết định giữ lại đứa trẻ và tiến đến với nhau. Thứ nhất là về mặt kinh tế và thứ hai là về mặt tình cảm. Hai người còn trẻ tuổi sẽ không tránh khỏi những suy nghĩ bồng bột, những lúc cãi vã hay mâu thuẫn. Và hơn hết hãy sống bằng suy nghĩ thực tại của những khó khăn khi kết hôn chứ không phải tương lai màu hồng như phim truyền hình từng viết.

Bản thân mình đã là đàn ông, 23 tuổi cũng không còn trẻ con gì nữa nên bạn cần học cách chịu trách nhiệm trước những hành động của bản thân mình khi có suy nghĩ chưa muốn cưới. Bản thân cô ấy nếu phải bỏ thai cũng sẽ chịu nhiều thiệt thòi, thứ nhất là về mặt tâm lý và thứ hai là về mặt sức khỏe. Chưa kể đến việc đó sau này còn ảnh hưởng tới khả năng làm mẹ của cô ấy nữa. Thế nên cả hai cần phải có sự cân nhắc trong quyết định của mình và bạn hãy ưu tiên cho cô ấy được chọn lựa.

Chưa muốn cưới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Hơn hết đây sẽ là bài học kinh nghiệm cho cả hai người vì việc chưa tìm hiểu kỹ lẫn nhau cũng như chuẩn bị những kiến thức sức khỏe trước khi có quan hệ trước hôn nhân. Hậu quả của nó thì đã có vì thế thay vì trốn tránh nó, hãy đối diện và tìm cách giải quyết.

Nếu như muốn giữ đứa bé lại, cả hai hãy nói chuyện với hai bên gia đình để người lớn có thể ngồi lại với nhau và bàn bạc ra cách giải quyết tốt nhất cho cả hai người lúc này. Đây là việc hệ trọng liên quan tới hạnh phúc sau này của cả hai nên cần có ý kiến cũng như sự giúp đỡ từ phía hai bên gia đình.

Chúc bạn có được lựa chọn sáng suốt!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay