19006172

Em phải làm gì để quay lại bên cô ấy?

Em phải làm gì để quay lại bên cô ấy?

Mình vẫn muốn em về với mình; nhưng mình cũng muốn 2 đứa kia không thành đôi vì 2 đứa mới chỉ đang tìm hiểu. Bởi thật sự mình không tin ai khác ngoài mình với tư cách là con trai. Mình hỏi em muốn mình tán lại em không thì em nói em muốn nhưng không phải bây giờ. Trung tâm cho mình hỏi mình phải làm gì để quay lại bên cô ấy?Lời tâm sự

Chào trung tâm! Chả là mình và người yêu có 1 khoảng thời gian 2 năm bên nhau. Không biết do đâu nhưng em nói là tình cảm em không còn như trước. Được gần 1 tháng rồi 2 đứa xa nhau, sau đó gần 1 tuần bạn gái em có thích người khác, người ấy là bạn làm cùng nơi làm thêm và bạn kia cũng thích em.

Em cũng thành thật với mình rằng sau khi xa nhau em mới thấy thích người khác; chứ trong lúc bên nhau em không có lừa dối gì mình. Mình tin em vì trong lúc yêu em có rất nhiều người thích nhưng em vẫn giữ lập trường . Mình hỏi tại sao lại thích nhanh vậy thì em có nói là ngày trước em cũng thích mình nhanh vậy.

Mình với em vẫn còn có một cái ràng buộc nào đấy chứ không phải cư xử như người dưng. Em vẫn còn 1 cái gì đó muốn mình và em cũng nói em muốn mình chờ em. Khi nhắn tin em luôn tỏ ra lạnh lùng để mình có thể thấy bị cự tuyệt; nhưng ở bên ngoài khi tiếp xúc em vẫn luôn tươi cười cảm giác như lúc còn yêu. Mình nghĩ em vẫn đang bị đấu tranh. Em vẫn muốn mình nhưng em lại vẫn bị cái tình cảm bồng bột kia chi phối. Mình vẫn muốn em về với mình; nhưng mình cũng muốn 2 đứa kia không thành đôi vì 2 đứa mới chỉ đang tìm hiểu. Bởi thật sự mình không tin ai khác ngoài mình với tư cách là con trai. Mình hỏi em muốn mình tán lại em không thì em nói em muốn nhưng không phải bây giờ. Trung tâm cho mình hỏi mình phải làm gì để em quay về hoặc có thể bắt đầu lại.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Thực sự chẳng thể nào vui vẻ, thoải mái khi chuyện tình cảm của mình đang bình thường lại gặp phải rắc rối đúng không em? Ở vào tình huống của em chắc chắn ai cũng có cảm giác bối rối, khó nghĩ khi người yêu mình lại chia sẻ rằng tình cảm họ dành cho mình không còn như trước, thay vào đó họ lại dành tình cảm cho một người đồng nghiệp cũng đang yêu bạn ấy. Với những lời chia sẻ dưới đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp em rõ ràng hơn để lựa chọn một hướng giải quyết phù hợp trong vấn đề mà em đang gặp phải.

làm gì để quay lại

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Theo như lời chia sẻ của em, dường như bạn em là một người khá thẳng thắn trong tình cảm. Một người rõ ràng về mặt tình cảm: yêu thì nói yêu, không yêu thì nói không yêu, có những sự dao động tình cảm cũng chia sẻ có lẽ đó là cách họ thể hiện sự tôn trọng em. Có lẽ em cũng hiểu được một điều khi một cặp đôi yêu nhau trong một khoảng thời gian dài sẽ tạo ra những cảm giác nhàm chán. Sự nhàm chán ấy có thể đến từ chính bản thân đối phương của chúng ta, nhưng cũng có thể đến từ phía chúng ta. Em từng nghe qua câu nói “theo tình, tình chạy, trốn tình tình lại theo” chưa? hay “tại sao những chàng trai đa tình, trăng hoa lại khiến các cô gái luôn chết mê, chết mệt sống chết để theo đuổi?  Tôi muốn nói với em một điều rằng khi chúng ta luôn tạo ra một sự an toàn nhất quán cứ đều đều ngày này qua ngày khác, vô tình sẽ khiến cho đối phương của chúng ta không được trải nghiệm những khoảng xa cách khiến họ cảm giác được hết các cung bậc cảm xúc trong tình yêu không cảm giác được sự thiếu vắng hình bóng của ta để họ có thể chiêm nghiệm được những bản chất thực sự của tình cảm, hay thực sự em quan trọng đối với họ như thế nào.

Có những khi yêu nhau 2,3 năm sau đó chúng ta không có cảm giác gì về tình yêu, không cảm thấy nhớ nhung, không cảm thấy bồi hổi, bồi hồi về người chúng ta yêu nữa, lúc đó đột nhiên có một hình tượng khác làm chúng ta cảm thấy rung rinh trong lòng và có sự thích thú khiến chúng ta nhầm tưởng rằng hình như ta không còn chút tình yêu nào với người yêu mình nữa mà người ta yêu bây giờ lại là một anh chàng/cô nàng mới trước mắt ta. Nhưng trên thực tế tình yêu không chỉ đơn thuần là những cảm xúc, mà là cả những khoảng thời điểm đáng cay, vui buồn chúng ta cũng vẫn ở bên cạnh nhau. Đó mới là cơ sở của tình yêu vững chắc cho một mối quan hệ hôn nhân trong tương lai.

Quay trở lại tình huống của em chẳng biết rằng tình cảm của cô ấy dành cho em giờ này là như thế nào, nhưng ít nhất thông qua đề nghị của cô ấy về việc muốn em chờ đợi cô ấy để thấy cô ấy cũng chưa chắc chắn gì về tình cảm của cô ấy với người kia, cô ấy cũng đang đứng giữa dòng là em và anh chàng mới. Em mong muốn chúng tôi giúp em làm sao để có thể quay trở lại được với cô ấy. Vậy để thực hiện mục tiêu này em sẵn sàng bỏ ra một khoảng thời gian hạn định để chờ đợi cô ấy chứ? Đây cũng là một cách trong câu trả lời về việc làm sao để quay lại với cô ấy. Tuy nhiên việc của em là dành một thời gian vừa phải cho sự chờ đợi này, tức chúng ta không chờ đợi một cách mù quáng. Tôi tin em sẽ tự có cách trong khoảng thời gian chờ đợi này.  Em cho rằng giữa em và bạn gái em vẫn còn một sự ràng buộc nào đó, chứ không phải giống như người dưng; mặc dù nhắn tin thì lạnh lùng; nhưng khi gặp nhau thì vẫn tươi cười, vui vẻ giống như lúc còn yêu nhau. Thật ra đây lại chính là điều hé mở cho em việc làm sao để theo đuổi cô ấy lại, nhắn tin thì cô ấy tránh né, nhưng gặp mặt thì rất vui tươi đúng không em? Em hãy tích cực kiếm cớ để có thể gặp gỡ được cô ấy hơn, vì cô ấy chẳng thể nào khước từ được vẻ mặt tươi vui với em, và những thói quen hăm hở khi hai đứa gặp gỡ. Tuy nhiên tôi cũng chia sẻ rằng đây cũng là phương thức có tồn tại một chút khó khăn cho em, ví dụ trong lúc vừa có em, vừa có anh chàng kia mà em xuất hiện như vậy cũng khiến cô gái này rơi vào trạng thái hoang mang đứng giữa dòng và có thể tình trạng tay 3 kéo dài hơn.

Thực tế, tình cảm nào cũng nhất thiết phải dựa trên tình cảm của cả hai người dành cho nhau. Nếu trong thời điểm hiện tại cả hai vẫn chưa rõ ràng, chắc chắn về mặt tình cảm và mối quan hệ của mình, tôi nghĩ cả hai nên cho bản thân một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ thật nghiêm túc về mối quan hệ tình cảm của mình. Như phía trên tôi chia sẻ, tình cảm này muôn đời là đuổi theo nhau, hãy bắt đầu từ một khoảng lặng nếu em muốn cho cô ấy thời gian cân nhắc và chắc chắn về tình cảm của cô ấy với em là như thế nào, có thể em sẽ cảm thấy khó khăn khi thực hiện phương án này, bởi vì những người yêu nhau luôn lo sợ mất nhau. Nhưng chúng ta không đánh cược làm sao biết tình yêu thực sự của người ấy là gì. Bên cạnh đó em cũng có thể sử dụng phương án tấn công cô ấy quyết liệt như hồi mới yêu, mới tán tỉnh như những chia sẻ của tôi ở bên trên. Sự gặp gỡ thường xuyên, thay vì gọi điện, nhắn tin. Nếu cô ấy không chấp nhận cho em tán tỉnh, thậm chí xa lánh em thì em có thể chọn phương án xa cách một khoảng thời gian và nghiêm khắc trong việc liên hệ, gặp gỡ để tạo khoảng trống cho đối phương.

Việc các em yêu lại, bắt đầu lại sẽ có khó khăn hơn ở chỗ mối quan hệ của hai người đã từng có chút tổn thương về tình cảm và niềm tin; nhưng thuận lợi ở chỗ là em đã hiểu được về con người, tính cách của bạn gái em trong một khoảng thời gian hai em đã ở bên cạnh nhau trước đó. Điều quan trọng nhất trong tình yêu đó là sự chân thành, nếu em yêu bạn và thực sự mong muốn bạn ấy đáp lại tình cảm đó, thì tình cảm, cách đối xử chân thành của em chính là cách tốt nhất để “tán” người mình yêu. Nếu bạn ấy thực sự yêu, quý mến và trân trọng tình cảm của em thì bạn ấy sẽ nhận ra và đáp lại tình cảm đó; chứ không khiến em phải loay hoay với câu hỏi làm gì để quay lại bên cô ấy, vì tình cảm là cả hai người cùng cố gắng chứ không chỉ mình em cố gắng là được đâu em. Chúc em may mắn và thành công trong cuộc sống!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com