Cảm nhận khi hoán đổi vị trí cho nhau

Hoán đổi vị trí

Hãy hoán đổi vị trí cho nhau để cảm nhận tình cảm cả đối phương là gì? Cùng đọc câu chuyện sau: “Em với bạn ấy quen nhau lúc mới vào học lớp 11. Hai đứa học chung lớp, ngồi gần nhau. Được một khoảng thời gian thì bạn ấy tán em, em cũng đồng ý. Sau 3 tháng quen nhau, chúng em có nhiều kỉ niệm vui với nhau. Tính em hòa đồng, vui vẻ chơi đùa với bạn bè, bạn ấy có nhiều lần không thích em như vậy nhưng em không quan tâm đến. Mấy hôm sau, bạn ấy xuống chỗ khác ngồi rồi nói chuyện đùa giỡn với con gái khác”Lời tâm sự

Em với bạn ấy quen nhau lúc mới vào học lớp 11. Hai đứa học chung lớp, ngồi gần nhau. Được một khoảng thời gian thì bạn ấy tán em, em cũng đồng ý. Sau 3 tháng quen nhau, chúng em có nhiều kỉ niệm rất vui vẻ. Tính em hòa đồng, vui vẻ chơi đùa với bạn bè, bạn ấy có nhiều lần không thích em như vậy nhưng em không quan tâm đến. Mấy hôm sau, bạn ấy xuống chỗ khác ngồi rồi nói chuyện đùa giỡn với con gái khác. Trước đây bạn ấy chưa bao giờ như vậy. Em có nói chuyện thì bạn ấy cáu giận rồi bọn em cãi nhau, trong lúc nóng quá bọn em không ai nhường ai nên dẫn đến chia tay. Sau 2 ngày không nói chuyện, không nhìn nhau, em thấy rất khó chịu. Em đã xin lỗi nhưng bạn ấy không chịu quay lại. Giờ bọn em ít nói chuyện lắm. Nhưng trong lớp bạn ấy vẫn hay nhìn lén em. Em không hiểu bạn ấy đang nghĩ gì. Anh chị giúp chúng em với, em còn yêu bạn ấy rất nhiều, giờ em phải làm sao.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý của chúng tôi chia sẻ với em như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy buồn và nhớ nhung khi mối tình cảm của hai em đang dang dở, và những cảm giác khó hiểu trong em khi cậu ấy không muốn quay lại nhưng ngồi trong lớp vẫn lén nhìn em. Một ai đó ở vị trí của em có thể cũng có những cảm giác giống em, tôi sẽ cùng em tháo gỡ những băn khoăn của em.

hoán đổi vị trí

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tình yêu tuổi học trò lúc nào cũng ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên như vậy. Đọc thư em tôi thấy giống như câu “ông ăn chả, bà ăn nem”, nhưng nó thật dễ thương. Em chơi đùa, nói chuyện vui vẻ với người khác thì người yêu em cũng tìm các bạn khác để nói chuyện. Hai em giận nhau đến mức chia tay, cậu ấy cũng không chịu quay lại nhưng trong lớp vẫn nhìn trộm em khiến em không thể xác định được tình cảm của cậu ấy là thế nào để biết đường tiến hay lui. Giống như cậu ấy muốn em cảm nhận những điều cậu ấy cảm thấy khi em trò chuyện với mọi người xung quanh.

Khi yêu ai cũng có tính sở hữu rất cao, ai cũng muốn giữ người yêu ở bên mình, không chia sẻ với bất cứ người nào khác. Em thấy khó chịu như thế nào khi người yêu chơi đùa cùng các bạn gái thì người yêu em cũng cảm thấy khó chịu như vậy. Người yêu em đã khéo léo khi để em trải nghiệm cảm giác của cậu ấy trong thực tế thay vì cứ nói nhiều sẽ làm cho hai bên không thoải mái. Như vậy, em mới nhận ra rằng em nên cân bằng giữa bạn bè và người yêu, không quá tập trung vào bạn bè mà bỏ mặc cậu ấy. Hiện tại cậu ấy đã đạt được mục đích là kéo mọi sự chú ý của em về mình, nhưng vẫn chưa muốn quay lại, có lẽ cậu ấy đang chờ một điều gì hơn thế nữa.

Các chàng trai trong độ tuổi này luôn muốn có 1 vị trí to lớn, quan trọng, muốn mình là trung tâm của mọi thứ, thích được coi trọng, được khen ngợi. Do vậy, em hãy gãi đúng chỗ ngứa đó bằng cách thể hiện sự yêu thích, quan tâm dành cho cậu ấy, cho cậu ấy thấy mình quan trọng như thế nào đối với em thì đã thỏa được điều cậu ấy mong muốn rồi. Tuy nhiên em chỉ nên dành thời gian vừa đủ cho chuyện tình yêu để cân bằng được các mối quan hệ của mình.

Hãy thử một lần hoán đổi vị trí cho nhau để ta có thể hiểu nhau nhiều hơn, bởi mỗi người lại có một nỗi khó khăn riêng, khi cả hai em chưa hiểu được điều đó thì thật khó có thể tiếp tục bước chung con đường. Tình yêu là sự nâng đỡ cho nhau về mặt tình cảm, tinh thần cùng cho nhau hoàn thiện, nếu mỗi người đều bảo vệ cái tôi của riêng mình thì thật khó để hòa hợp. Chúc em đạt được những thành công trong cuộc sống của mình!

Thân mến chào em!

Cập nhật : 16-06-2017 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay