Bối rối trong lần đầu biết yêu

Bối rối trong lần đầu biết yêu

Tụi em vẫn nói chuyện vui vẻ đi chơi riêng với nhau. Những lúc bọn em nói chuyện cũng khá tình cảm như là một đôi rồi, em hiểu bạn nữ cũng rất cần em. Bạn nữ đã từng khóc qua điện thoại với em. Em nghĩ mình cũng có một chỗ đứng trong lòng bạn nữ. Nhưng quay lại bạn nam kia thì bạn nam đó nói không cần bạn nữ cho cơ hội mà sẽ tự tạo cơ hội riêng cho mình. Những lúc nhóm bạn đi chơi chung với nhau, bạn nam kia hay ngồi sát lại bên bạn nữ trò chuyện làm trò này nọ và đôi lúc bạn nữ cũng hơi khó chịu. Em đứng ngoài chỉ biết nhìn không biết làm gì, em nghĩ liệu mình cũng kề sát bên bạn nữ thêm thì có kỳ cục quá không. Những lúc như thế em thấy mình yếu đuối bất lực vô cùng, không biết phải làm gì, thực sự em thấy bối rối trong lần đầu biết yêu thương quá.Lời tâm sự

Chào ban biên tập, em tên là Duy năm nay 18 tuổi, hiện em đang vừa học vừa làm sinh sống tại Mỹ. Em chơi với một nhóm bạn có cả trai và gái. Em và một bạn nam trong nhóm cùng thích một bạn nữ trong nhóm. Em và bạn nam kia đã tỏ tình với bạn nữ, bạn nữ có kể với em và nói chỉ coi bạn nam kia như một người bạn. Còn đối với em thì bạn nữ nói rất quý em nhưng chưa muốn có bạn trai bây giờ vì muốn tập trung học. (Thời điểm tỏ tình là tháng 9/2017 và bạn nữ mới chia tay bạn trai cũ tháng 2/2017) Em hiểu bạn nữ cần thời gian làm lành vết thương và lo học thì cũng tốt. Em nói Em sẵn sàng đợi.

Tụi em vẫn nói chuyện vui vẻ đi chơi riêng với nhau. Những lúc bọn em nói chuyện cũng khá tình cảm như là một đôi rồi, em hiểu bạn nữ cũng rất cần em. Bạn nữ đã từng khóc qua điện thoại với em. Em nghĩ mình cũng có một chỗ đứng trong lòng bạn nữ. Nhưng quay lại bạn nam kia thì bạn nam đó nói không cần bạn nữ cho cơ hội mà sẽ tự tạo cơ hội riêng cho mình. Những lúc nhóm bạn đi chơi chung với nhau, bạn nam kia hay ngồi sát lại bên bạn nữ trò chuyện làm trò này nọ và đôi lúc bạn nữ cũng hơi khó chịu. Em đứng ngoài chỉ biết nhìn không biết làm gì, em nghĩ liệu mình cũng kề sát bên bạn nữ thêm thì có kỳ cục quá không. Những lúc như thế em thấy mình yếu đuối bất lực vô cùng, không biết phải làm gì.

Một lần có 1 cặp trong nhóm em tình cảm với nhau, tối hôm đó về bạn nữ nhắn tin nói em rằng thấy tủi thân khi thấy cặp đôi đó tình cảm. Em chỉ biết xin lỗi vì không muốn bạn nữ khó xử trước nhóm bạn hoặc sợ bạn nữ không thích nên đã không làm gì. Em đã nghĩ trong đầu sẽ thay đổi, nhưng em vẫn cứ vậy không biết làm gì khi thấy bạn nam kia cứ kè kè kế bên bạn nữ. Em thật sự đang dần trở thành kẻ chỉ biết nói nhiều và không hành động. Em thấy mình tệ quá. Và thêm nữa vì em độc thân từ trước giờ, nên kinh nghiệm trong tình cảm thật sự em không nhiều, hoặc có khi là không có. Em không muốn rút lui đâu, hèn lắm. Không biết nên làm gì. Em xin ban biên tập tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Lắng nghe tâm tư của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy thật bối rối trong lần đầu xuất hiện cảm giác yêu thương. Nhiều khi em tự trách bản thân mình sao chưa thể mạnh dạn hơn thể hiện tình cảm của mình, điều đó đã làm em buồn vì bản thân mình. Có lẽ em không phải là người duy nhất rơi vào tình trạng cảm xúc này, bởi vì ai đó khi lần đầu có cảm xúc yêu cũng sẽ bối rối giống em vậy. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về những cảm xúc của em nhé, mong rằng sau cuộc chia sẻ này em sẽ có thêm những cách ứng xử với tình cảm của mình.

bối rối trong lần đầu biết yêu

Em thân mến, tình yêu đầu quả thực đẹp biết bao nhiêu, em biết không? không biết em cảm nhận cảm xúc này như thế nào, nhưng đối với tôi đó lại là những cảm xúc rất kì diệu và thật khó có thể dùng một lời nào đó để diễn tả. Có khi chúng ta chỉ mong ngóng mãi một dòng tin, có những khi cả ngày bao nhiêu điều mệt mỏi nhưng chỉ cần người ấy cất tiếng cười trong lòng chúng ta lại lâng lâng trong hạnh phúc. Mọi ưu phiền lại tan biến hết tất cả, không biết rằng em có từng như vậy không? Khi yêu một ai đó em mong mỏi điều gì từ họ nhất? Có phải là sự chủ động thăm hỏi gần gũi và thân mật hơn không em? Tôi tin rằng em cũng đã cảm nhận được những tình cảm, cảm xúc mà cô ấy hướng về phía em, đó là những lúc trò chuyện tình cảm, đó là những lúc cảm thấy hờn ghen khi không được thể hiện tình cảm, đó là những lúc xúc động nghẹn ngào tới bật khóc. Em nghĩ rằng tất cả bấy nhiêu thể hiện điều gì, ngay bản thân em cũng có lúc cảm nhận hai đứa như là một đôi rồi phải không em?

Em chia sẻ rằng em lo lắng sợ cô ấy khó xử khi em thể hiện tình cảm, em lo lắng sợ bạn ấy không thích nên em chưa thể hiện? Liệu có phải là vậy hay tính cách em vốn dĩ đã luôn kín đáo và cẩn trọng trong hành động dẫn tới em không thể nào thể hiện được những sự thân mật gần gũi đó ra. Em biết không nếu em cứ như vậy thì em sẽ đánh mất đi những cơ hội của mình với cô ấy. Khi cô ấy đã bật đèn xanh cho em đi sao em còn e ngại điều gì? Sự kiện cô ấy nói rằng cô ấy thấy tủi thân khi có một cặp đôi khác thể hiện tình cảm chính là dấu hiệu bật đèn xanh rõ rệt cho em tiến một bước xa hơn.

Em thấy khó khăn như thế nào trong việc thể hiện tình cảm với cô ấy? Nếu cách duy nhất là thể hiện tình cảm để em không cảm thấy mình chỉ biết nói mà không biết làm và cô ấy cảm thấy không còn tủi thân thì em có sẵn sàng làm điều này không em? Bởi vì yêu và được thể hiện tình yêu là quyền của mỗi cá nhân. Em có biết rằng bao nhiêu người mơ ước có được lợi thế như em trong đoạn đường chinh phục tình yêu của mình mà không thể có được. Bản thân họ sẽ luôn nỗ lực một cách chân thành nhất để có thể có cơ hội cho tình yêu của mình, cũng giống như cậu bạn trong cùng nhóm với em vậy, cậu ấy nói rằng “cậu ấy sẽ tự tạo cơ hộị cho mình”. Trong lúc em có lợi thế thân thiết như vậy em sẽ càng dễ hơn khi em có cơ hội tiếp cận gần gũi, tự nhiên với bạn ấy.

Tuy nhiên em thấy khó khăn trong khi thể hiện trước mặt bạn bè em hoàn toàn có thể tập dượt khi chỉ có em và bạn ấy cơ mà, em có thể mời bạn ấy đi chơi cùng nhau, em có thể mời bạn ấy đi cà phê, hay tới những khu vui chơi giải trí để cả hai có một khoảng không gian tự nhiên thể hiện sự thân thiết của mình. Em có thể chia sẻ về những khó khăn của mình trong quá trình thực hiện em nhé. Chúc em niềm vui và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay