6 năm yêu đơn phương

6 năm yêu đơn phương

Yêu đơn phương một người cảm giác thật đau khổ không thể diễn tả được. Tôi quen cô ấy được gần 3 tuần và 1 buổi tối trong party tôi đã mời cô ấy ra tâm sự và nói hết tình cảm của tôi dành cho cô ấy. Cô ấy có người yêu rồi; nhưng mục tiêu của cô ấy là 3 năm nữa mới lấy chồng, nên tôi quyết tâm theo đuổi cô ấy đến cùng, đến lúc cô ấy tìm được người ưng ý thì tôi sẽ từ bỏ.Lời tâm sự

Chào bạn, mình mong bạn tư vấn giúp mình chuyện tình cảm. Không biết nói thế nào cho bạn hiểu, mình chỉ ý chính nhé. Phải nói mình là người không may mắn trong tình cảm. Năm nay 25 tuổi rồi, cảm giác yêu người khác thật sự mới chỉ xảy ra với 2 người, nói chung 2 người đó tôi yêu từ cái nhìn đầu tiên. Người thứ nhất tôi yêu cô ấy từ năm cấp 3, nhưng tôi không được đáp trả tình cảm đó, có thể nói tôi yêu đơn phương trong vòng 6 năm và cuối cùng tôi phải từ bỏ. Cũng được gần 3 năm rồi tôi không yêu ai cả cho đến ngày tôi gặp người thứ 2, và tôi cũng yêu cô ấy từ cái nhìn đầu tiên.

Tôi quen cô ấy được gần 3 tuần và 1 buổi tối trong party tôi đã mời cô ấy ra tâm sự và nói hết tình cảm của tôi dành cho cô ấy. Cô ấy có người yêu rồi; nhưng mục tiêu của cô ấy là 3 năm nữa mới lấy chồng, nên tôi quyết tâm theo đuổi cô ấy đến cùng, đến lúc cô ấy tìm được người ưng ý thì tôi sẽ từ bỏ. Nhưng có trở ngại lớn là cô ấy sống ở Nam Định, còn tôi sống ở Hải Phòng. Tôi vẫn trong thời gian tại ngũ còn 6 tháng nữa ra quân.
Tôi mong các chuyên gia có thể tư vấn cho tôi chuyện tình cảm. Tôi rất yêu cô ấy, tôi chấp nhận làm người đến sau. Nhưng tương lai thì không ai đoán trước điều gì. Dù biết sẽ vất vả và khổ cho tôi nhưng tôi đã quyết tâm theo đuổi cô ấy đến cùng. Theo chuyên gia thì tôi nên làm thế nào. tôi xin trân thành cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những dòng tâm sự của bạn, dường như bạn đang cảm thấy băn khoăn cho tình yêu đơn phương của mình, cũng đang bối rối không biết làm như thế nào mới có được tình yêu đích thực. Có lẽ, một tình yêu đơn phương 6 năm trong quá khứ, kết hợp với những trở ngại trong thời điểm hiện tại khiến bạn khó khăn hơn rất nhiều. Bất cứ ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ cảm thấy bối rối và băn khoăn như vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của bạn.

Yêu đơn phương

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn thân mến, tình yêu đơn phương là thứ tình yêu chân thành nhất, sâu sắc nhất; nhưng cũng dễ khiến cho người ta day dứt nhất, đau khổ nhất. Tình yêu đó không phải là sai lầm, cũng không phải là lỗi của ai, cả người yêu và người được yêu. Bởi vì tình yêu thì thiên về cảm xúc, mà những thứ thuộc về cảm xúc thường rất khó điều khiển.

Bạn có chia sẻ rằng, bạn có cảm tình với cô ấy ngay từ lần đầu tiên gặp mặt và sau 3 tuần từ lần đầu tiên đó thì bạn tỏ tình với cô ấy nhưng cô ấy có người yêu rồi. Liệu sự bày tỏ ấy có vội vàng hay không? Liệu cô ấy đã có người yêu thật hay chưa, hay đó chỉ là để thử thách bạn? Bởi, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên không phải là không có, nhưng người con gái họ thường muốn có sự chắc chắn trong tình yêu, có thời gian tìm hiểu, có thời gian thử thách và có thời gian chắc chắn về tình cảm của nhau. Họ quan niệm rằng “Cái gì dễ đến thì cũng sẽ dễ đi”. Cho nên, với một mối quan hệ mới bắt đầu được 3 tuần thì khó có thể hiểu nhau nhiều để tiến đi xa hơn tình bạn.

Nếu trong trường hợp cô ấy có người yêu rồi thì bạn cần biết được tình cảm cô ấy với bạn trai hiện có như thế nào? Bởi, khi yêu một người đã có người họ thương, bản thân bạn sẽ thiệt thòi rất nhiều, những tình cảm trao đi không được đáp trả, người mà bạn yêu thương lại mong muốn có được quan tâm, chăm sóc từ người khác. Bên cạnh đó, nếu cách thể hiện tình cảm của bạn không phù hợp sẽ khiến cô ấy khó xử.

Đúng như bạn nói: “Tương lai không ai biết trước được điều gì”, cuộc sống thay đổi, con người thay đổi, và tất nhiên tình cảm của con người cũng sẽ thay đổi. Bởi vậy, bạn quý cô ấy thì trước tiên nên bên cạnh và quan tâm, chia sẻ như những người bạn. Đó là cách để cô ấy hiểu thêm về bạn, và bạn cũng có cơ hội để hiểu thêm về cô ấy, khi cả hai hiểu nhau hơn rồi thì sẽ dễ dàng hơn trong mối quan hệ của mình. Còn tình yêu, hãy để cho cảm xúc và con tim lựa chọn khi có đủ yêu thương và tin tưởng. Dù bạn có ở xa đến đâu đi chăng nữa, nếu cô ấy lựa chọn bạn, có tình cảm với bạn thì khoảng cách không phải là vấn đề. Nhưng bạn cũng nên cố gắng đừng để cái gọi là “tình yêu đơn phương” cản trở bản thân có cơ hội đến với một tình yêu thực sự.

Tình yêu không có lỗi, yêu đơn phương một người cũng không có lỗi. Việc bạn yêu người ta mà không được đáp lại thì đó là duyên phận. Có thể là một người phù hợp với bạn vẫn chưa xuất hiện. Bạn hãy cho mình thời gian, cho mình cơ hội chờ đợi một người phù hợp nhất. Người phù hợp nhất có thể là người bạn đang dành tình cảm, cũng có thể là một người nào khác chưa xuất hiện, nhưng nhất định phải một là người mà bạn yêu thương và người ta cũng yêu thương bạn hết mực. Hạnh phúc xuất phát từ đó, và duy trì lâu bền cũng bởi tình yêu bắt đầu từ hai phía. Và bạn, một người yêu chân thành, xứng đáng có được cho mình một người thật sự yêu và hiểu mình. Chúc bạn sức khỏe, niềm vui.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay