0904030189

Có nên nói thật cho bạn trai rằng đã trao thân cho người yêu cũ?

Có nên nói thật cho bạn trai rằng đã trao thân cho người yêu cũ?

Trước khi quen người yêu hiện tại, tôi đã từng trao thân cho người yêu cũ. Rồi vì nhiều lí do mà chúng tôi chia tay, 3 năm sau tôi mới chấp nhận yêu  người yêu hiện tại này. Anh là 1 người rất chín chắn và biết suy nghĩ, ít ghen tuông và luôn có những dự định tương lai. Em rất yêu anh nhưng và cũng đã từng kể cho người yêu hiện tại của em nghe về cuộc tình của mình trước đó. Nhưng chuyện em đã từng trao thân cho người yêu cũ, em không biết có nên nói ra cho anh nghe hay không? Mặc dù nếu gắn bó với nhau lâu dài thì sớm muộn gì anh ấy cũng biết. Vấn đề là, em sợ nói ra, anh sẽ nghĩ em là 1 người con gái hư hỏng, em không còn là 1 người con gái trong trắng nữa. Em sợ anh sẽ coi thường và xa lánh em. Chuyên gia tư vấn tâm lý cho em lời khuyên là em có nên nói thật với anh hay nói dối anh về việc đã trao thân cho người yêu cũ?Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lo lắng của em cũng như nhiều cô gái khác băn khoăn vì đã từng có quan hệ tình dục – trao thân cho người yêu cũ, bây giờ gặp người yêu mới có nên cho anh ta biết mình đã từng có quan  hệ rồi, hoặc đã mất trinh tiết rồi hay không, hoặc lo lắng rằng liệu anh ta có chấp nhận điều đó hay không.

Hiện nay có nhiều bạn có suy nghĩ: mất trinh thật là khủng khiếp. Có thể chính vì cách nghĩ ấy mà họ sẽ rơi vào tâm trạng dằn vặt, không biết người yêu có coi thường mình không, người ta có bỏ mình không, lỡ người ta bỏ mình thì biết làm sao, từ đó nảy sinh những hành động kỳ quặc, phụ thuộc, mất tự tin vào bản thân.

Có rất nhiều người vẫn còn suy nghĩ rằng chuyện trinh tiết là điều rất quan trọng, và việc gìn giữ cho nhau đến đêm tân hôn vẫn thường hay được đòi hỏi, nhất là đối với cánh mày râu. Nhiều người còn tỏ ra hãnh diện khi đến đêm tân hôn  mình là người đầu tiên được chạm đến cô ấy. Em ạ, em đã từng yêu và yêu hết mình với mối tình cũ, đó là quyền của em, và em có quyền được ứng xử bất cứ điều gì em muốn với tình yêu của mình  kể cả việc em đã từng có quan hệ. Không ai có thể trách móc em điều đó.

Em yêu mối tình thứ hai này, tức là anh ấy đã đến sau người đàn ông kia. Hãy hình dung anh ấy đến với em vì điều gì? Vì tính cách tốt đẹp của em, những giá trị của em hay chỉ vì anh ta hy vọng em còn trinh tiết? Chị nghĩ có thể em lo lắng, nhưng biết đâu anh ấy là người đàn ông bình đẳng và tiến bộ, việc anh ấy yêu em mới là điều quan trọng nhất thì sao?

Trao thân cho người yêu cũ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Chữ trinh không nói lên đạo đức của một con người. Một cô gái mất trinh không có nghĩa rằng cô ấy hư hỏng và ngược lại.

Chúng ta không tôn sùng lối sống tình dục bừa bãi, lang chạ. Còn nếu  mất trinh? Cũng chẳng có vấn đề gì to tát, nó chỉ là màng sinh lý, đâu có quyết định giá trị của một người.

Thông thường chuyện quá khứ đã thuộc về quá khứ, khi anh ấy không hỏi, thì tại sao phải “tự khai” điều đó với người yêu mới của mình? Em không làm điều gì có lỗi với tình yêu của anh ấy, cớ sao em lại phải tự dằn vặt bản thân mình? Nếu anh ấy biết chuyện và xa em vì biết em không còn trinh trắng nữa, vậy hãy thử xem xét rằng chung sống với một người đàn ông chỉ chăm chăm  nghĩ về chuyện trinh tiết thì anh ấy có xứng đáng làm chồng của em không?

Em gái ạ, hãy tự nhận biết những giá trị của mình. Từ bỏ những ám ảnh dằn vặt và hãy sống thật vui vẻ vun đắp cho tình yêu thật tốt và đừng bao giờ bỏ rơi chính mình. Khi em yêu bản thân, tôn trọng bản thân thì em sẽ được người khác tôn trọng như vậy, nhé! Phẩm hạnh của phụ nữ đâu chỉ ở cái màng trinh. Phẩm hạnh của một con người được hình thành trong suốt quá trình sống, được biểu hiện qua cách đối nhân xử thế và đức tính của họ. Sẽ là bất công nếu chỉ chăm chăm nhìn vào chuyện còn trinh hay mất trinh để đánh giá một người.

Chúc em vui vẻ và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 28-01-2021 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com