Tôi phải làm gì khi vợ có thai với bạn thân?

Vợ chồng tôi vừa kết hôn được hơn 3 tháng. Cách đây 2 tháng vợ tôi vui mừng thông báo rằng cô ấy đã có thai. Đáng nhẽ đây cũng là điều tôi mong đợi nhưng có một chuyện tôi vẫn giấu vợ tôi bấy lâu nay. Sau đám cưới hai ngày bạn thân của tôi từ nước ngoài trở về nên vợ chồng chúng tôi đón tiếp rất nhiệt tình. Ba chúng tôi có uống rượu với nhau sau đó vợ tôi xin phép vào phòng ngủ trước chỉ còn tôi và bạn thân cùng uống. Sáng hôm sau tỉnh dậy thì tôi ngủ ở phòng khách, còn bạn thân của tôi mặt tái mét chạy từ phòng ngủ của vợ chồng tôi ra. Hôm qua do say quá nên vào nhầm phòng còn vợ tôi vẫn tưởng người đó là tôi. Sau đó bạn tôi lại quay lại nước ngoài vì đã định cư bên đó.toi-phai-lam-gi-khi-vo-co-thai-voi-ban-than1

Tôi phải làm gì khi vợ có thai với bạn thân?

Hiện nay tôi rất hoang mang, không biết đứa con trong bụng cô ấy là con của tôi hay của bạn thân tôi. Tôi không dám nói thật chuyện tối hôm đó cho vợ tôi biết, cô ấy vốn là người tốt và không làm gì có lỗi với tôi. Còn bạn thân là người đã đồng cam cộng khổ cùng tôi tình nghĩa sâu nặng hơn anh em ruột thịt. Nhỡ sau này đứa trẻ sinh ra giống bạn thân tôi thì tôi biết giải thích với người xung quanh và bố mẹ tôi như thế nào?

Vợ tôi và bạn thân sẽ ra sao. Và tôi không thể chắc chắn được mình có đủ bao dung để yêu thương đứa bé như con ruột của mình, và liệu sau này những lúc xảy ra chuyện tôi có làm cô ấy tổn thương không khi nhắc lại chuyện cũ. Nhưng để cô ấy một mình chịu đựng những chuyện này thì tôi không thể làm được. Hiện nay tôi đang rất bế tắc mong muốn nhận được lời khuyên của các chuyên gia tư vấn tâm lý. 

Chào bạn!

Đúng như bạn đã suy nghĩ giải pháp bạn nêu ra có những cái hay tưởng như rất cao thượng nhưng lại tiềm ẩn quá nhiều sự bất ổn mà bạn chưa thể khẳng định được mình có vượt qua hay không. Nếu không vượt qua được sự phũ phàng của sự thật, sự gièm pha soi mói của dư luận, sự ghen tuông ích kỷ của cá nhân thì đương nhiên giải pháp thay bạn thân làm cha đứa bé là bạn tự chuốc lấy đau khổ và bất hạnh cho cả hai người. Nếu bạn đủ sức mạnh vượt qua tất cả những trở ngại trên thì hôn nhân của bạn và vợ bạn dựa trên nền tảng của ơn nghĩa, tình cảm với vợ và bạn thân; mặc cảm thì không thể viên mãn và hạnh phúc được.

Khi vợ bạn có thai với bạn thân của bạn thì một giải pháp phù hợp trong trường hợp này phải trên cơ sở phản ánh đúng sự thật khách quan trong mối tương quan trách nhiệm và quyền lợi, tình yêu và hôn nhân thật rõ ràng. Vậy bạn có sẵn sàng tiếp tục yêu và chung sống với cô ấy và đứa trẻ sắp ra đời khi sự thật cô ấy đã sinh con với bạn thân của bạn được làm sáng tỏ? Nếu sẵn sàng, thì đó là giải pháp hay, đôi bên đều được tôn trọng, đều tự nguyện, chung sống với nhau vì tình yêu, không ai phải đội ơn ai, và hạnh phúc sẽ đến.

Tôi phải làm gì khi vợ có thai với bạn thân?

Tôi phải làm gì khi vợ có thai với bạn thân?

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Còn nếu bạn không sẵn sàng thì bây giờ hãy nói sự thật cho vợ bạn và bạn thân cùng biết để cùng đưa ra cách giải quyết. Hiện tại cũng chưa chắc chắn đứa con trong bụng cô ấy là con của bạn hay của người kia, tuy nhiên cả 2 người đều cùng có quyền được biết rõ sự thật. Có thể bạn sợ sau khi mọi việc sáng tỏ, sẽ khó cân bằng chuyện tình cảm giữa vợ chồng và bạn bè, thậm chí sau này ám ảnh quá khứ sẽ tạo nên rào cản cho cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay đây là cách giải quyết tốt nhất. Hãy để mọi người có trách nhiệm trong cuộc cùng tham gia giải quyết và lựa chọn cách giải quyết vấn đề. Hơn hết người ảnh hưởng trong chuyện này nhiều nhất là vợ bạn, cô ấy không làm gì có lỗi với bạn như thế cô ấy càng có quyền được biết sự thật, tránh việc sau này sự việc đi quá xa sẽ khó giải quyết được. Chưa kể để việc cô ấy sinh con ra rồi mới biết sự thật thì càng khiến sự việc bế tắc hơn. Thay vì ngồi trông chờ sự may mắn tương lai là đứa trẻ đấy là con của bạn hay con của bạn thân, hãy giải quyết vấn đề sớm nhất có thể. Hãy để cô ấy tự giải quyết tình huống của mình.

Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay