0904030189

4 điều tố cáo bạn là mẫu người phụ nữ ghen tuông thái quá

Ghen là gia vị của tình yêu, nó có thể khiến tình yêu thêm sự ngọt ngào hạnh phúc bởi vì qua mỗi lần ghen, bạn nhận ra người ấy yêu bạn đến nhường nào. Nhưng cũng chính vì chữ ghen mà làm tan vỡ bao cuộc tình đẹp như mơ.

Ghen tuông trong tình yêu cũng giống như việc bạn đang nêm gia vị cho một món ăn nào đó. Nếu bạn cho nhiều quá, món ăn sẽ quá mặn và người ăn sẽ không thể nào nuốt trôi; còn nếu nhạt quá cũng rất là khó ăn. Chung quy, mọi thứ nên dừng lại ở mức độ vừa đủ sẽ hài hòa hơn. Chính vì thế, khi yêu hãy ghen phù hợp, đừng ghen thái quá vì nó đủ sức để giết chết một tình yêu. Hãy cùng xem những dấu hiệu dưới đây để chắc rằng bạn không phải là người như thế.

  1. Bạn thường xuyên tra hỏi chàng

Khi yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bất an nếu không có chàng bên cạnh. Bạn sợ mất chàng. Và thế là mỗi lần chàng đi đâu, hay chỉ cần những lúc chàng không kề cạnh bạn, bạn sẽ đặt cho chàng hàng tá câu hỏi, mục đích nắm bắt được lịch trình sinh hoạt của chàng ngày hôm đó. Chẳng hạn như bạn tra hỏi xem anh ấy đã đi đâu; làm gì; đi với cô X… cô ta là gì của anh?…Mặc dù bạn trai đã có lời giải thích cặn kẽ nhưng với bạn, tất cả những đáp án ấy chưa thực sự thỏa đáng, bạn vẫn còn nghi ngờ, vẫn còn hơn ghen.

Bạn cảm thấy việc mình tra hỏi như thế chẳng qua là yêu nên mới ghen, chàng phải lấy làm hạnh phúc vì đã có một người con gái yêu chàng thật lòng đến thế. Nhưng với người đàn ông, hành động này của nàng sẽ khiến họ cảm thấy  ngột ngạt, gò bó, bị kiểm soát. Đàn ông không hề thích điều này. Cách ứng xử này  của bạn cũng dễ gây mâu thuẫn giữa hai người và chắc chắn tình yêu của bạn sẽ chẳng thể vững bền nếu bạn cứ tiếp tục thích hỏi chàng vô cớ như vậy.

Xem thêm: Làm gì khi bản thân ghen tuông vô cớ?

  1. Không muốn chàng tiếp xúc với con gái

Bạn vô cùng khó chịu nếu như chàng cười nói, tiếp xúc với một cô gái nào đó, bất luận người con gái đó là chị dâu, hay em chồng, chị chồng, bạn thân của bạn, bạn thân của anh ấy…  Bạn cấm anh ấy nhắc đến những người con gái khác khi đi bên cạnh bạn. Bạn không thích chàng ca ngợi người nào đó.

Đặc biết, chỉ cần chàng vừa nhắc tên của người con gái nào đó là “máu nóng” trong người bạn phát lên, bạn khó chịu và cáu gắt anh ấy ngay. Bạn biết rõ những người phụ nữ đó có mối quan hệ thế nào với chàng, bạn chắc chắn đó không thể là mối quan hệ gần gũi kiểu yêu đương. Bản thân chàng cũng không quan tâm quá mức đến họ… Tuy nhiên vấn đề là bạn luôn lo sợ, bạn sợ chàng ở gần những cô gái đó sẽ nảy sinh tình cảm. Đây chính là sự ghen tuông mù quáng trong tình yêu.

Xem thêm: Quá nhiều lần chia tay chỉ vì ghen

  1. Bạn kiểm tra chàng trên mọi phương diện

Ghen quá nên bạn sẽ luôn lo lắng và tưởng tượng chàng đang nói chuyện với người con gái khác; chàng đang đi chơi với họ…Đặc biệt những khi chàng lỡ hẹn với bạn, bạn có thể suy diễn ra hàng trăm lý do giải thích vì sao chàng không tới. Chính vì thế, bạn muốn chắc chắn mọi suy nghĩ của mình là hoàn toàn đúng, bạn kiểm soát chàng. Bạn bật chế độ “kiểm tra” chàng bằng cách liên tục xem tin nhắn, cuộc gọi điện thoại; hay xem lịch sử nói chuyện trên facebook, zalo, gmail…Thậm chí bạn còn nghi ngờ người nói chuyện với chàng là con gái nhưng chàng lưu tên lại là tên một người con trai…Bạn dò la thông tin về những người đó. Chỉ cần một phút ngừng theo dõi chàng, bạn cũng không thể yên tâm mà làm việc. Nếu bạn đang hành động như vậy bạn chính xác là cô gái ghen tuông thái quá trong tình yêu. 

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết những chàng trai chưa muốn cưới vợ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

  1. Bạn hay cáo buộc chàng đang thích người phụ nữ khác

Bất kể chàng giúp đỡ một cô gái nào đó với mục đích là gì, bạn luôn quy kết là chàng đang để ý, thích cô gái đó. Chẳng hạn như chàng nhường chỗ cho cô gái khi đi xe bus; chàng dắt hộ xe…Ngay sau những hành động đó, bạn tra hỏi chàng liệu rằng có phải chàng đang yêu cô gái kia hay không…Những suy nghĩ này của bạn chỉ khiến người yêu cảm thấy chán nản và nó là nguyên do gây sự tranh cãi.

Bài viết liên quan:

  • Cách kiểm soát cơn ghen                                                                                                                         
Cập nhật : 15-06-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com