Có thai và sắp cưới nhưng bạn trai nói không còn tình cảm

Có thai và sắp cưới nhưng bạn trai nói không còn tình cảm

Em năm nay 25 tuổi. Em và người yêu yêu nhau được gần 4 năm. Chúng em cũng xác định sẽ đến với nhau và đã có quan hệ trước. Do 2 đứa cùng tuổi nên năm nay bọn em vẫn chưa có ý định cưới. Nhưng rồi một chuyện bất ngờ xảy ra, em có thai. Hai gia đình biết chuyện và đang sắp xếp cho chúng em tiến hành đám cưới vào tháng tới. Tuy nhiên thời gian đầu mang thai em luôn cảm giác anh ấy không quan tâm đến em  và không còn tình cảm như trước.Lời tâm sự

Chúng em thường xuyên cãi vã, công việc anh ấy cũng bận nên những lần bất đồng ý kiến thường để lại trong lòng cả hai sự nặng nề. Anh ấy nói tình cảm của anh ấy không còn như trước nữa và mong em cho anh ấy thời gian. Khi gặp, chúng em cũng có quan hệ vợ chồng với nhau. Anh ấy vẫn nhiệt tình trong chuyện ấy nhưng em không thể biết trái tim anh ấy như thế nào?

Hiện tại anh ấy không hề nhắn tin điện thoại ngọt ngào với em như trước đây nữa. Em không biết phải làm gì để trái tim anh ấy quay về và liệu có quay về được hay không? Với em sống với nhau mà không có tình yêu thật bi kịch. Sức khỏe em không được tốt nên đối với em việc có thai là một điều rất có ý nghĩa, là điều em luôn mong chờ nhưng em không biết liệu lấy nhau về chúng em có còn hạnh phúc nữa hay không vì dường như không còn tình cảm như trước? Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Vẫn biết hôn nhân không có tình yêu sẽ làm cho cả hai người đều đau khổ nhưng quả thực ở tình huống của bạn lúc này, bất kì một sự thay đổi nào cũng đều là cú sốc với bạn. Gia đình hai bên đã thống nhất ngày cưới, bản thân bạn lại đang mang thai nếu có biến cố nào đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của em và đứa bé.

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý thái độ đó hiện nay của anh ấy là do anh ấy thực sự chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc kết hôn và làm cha. Ban đầu cả bạn và anh ấy đều chưa muốn cưới nhưng vì việc bạn mang thai ngoài ý muốn mà hai bạn phải tiến hành kết hôn sớm hơn dự định. Đàn ông luôn muốn ổn định sự nghiệp, ổn định kinh tế trước sau đó mới tính đến chuyện lập gia đình. Và cũng có thể do bản thân anh ấy cảm thấy mình còn quá trẻ, cảm thấy bản thân mình chưa thích hợp với việc bị ràng buộc bằng cuộc sống hôn nhân gia đình.

Đàn ông cần có sự chuẩn bị tốt trước khi kết hôn cả về vấn đề tâm lí và kinh tế. Bởi thế khi chưa thực sự sẵn sàng nhưng vẫn buộc phải làm vì không có sự lựa chọn nào khác họ thường rơi vào tâm trạng hoang mang và lo lắng dù cho đó là người họ yêu thương thật lòng đi chăng nữa, không ắt hẳn là không còn tình cảm với bạn. Họ thậm chí còn chán nản vì có rất nhiều những dự định khác chưa kịp làm mà khi lấy vợ ít nhiều sẽ khó thực hiện. Chưa kể đến việc họ lo sợ những mối quan hệ anh em bạn bè sẽ bị cuộc sống kết hôn làm ảnh hưởng và sẽ không còn thời gian cho những thú vui của riêng mình nữa.

Không còn tình cảm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Chính bản thân anh ấy còn đang cần thời gian để bình ổn lại tâm lý vì vậy việc thể hiện tình cảm với bạn có phần bị ít quan tâm đi. Anh ấy cần có thời gian để chuẩn bị cho cả việc sắp xếp công việc và bắt đầu vào làm những thứ chuẩn bị cho việc kết hôn. Bạn cũng biết, để có thể tổ chức một lễ kết hôn bên cạnh việc hai người đi đăng kí nó còn liên quan nhiều đến các thủ tục mang tính văn hóa và truyền thống ví dụ như việc chuẩn bị tiệc cưới, chuẩn bị mời khách, sắp xếp dọn dẹp nhà cửa chưa kể đến là cần một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc tổ chức lễ cưới.

Hơn nữa, về phía bạn khi phụ nữ mang thai, lại không nhận được sự quan tâm đúng như những gì bạn mong muốn bạn sẽ trở nên khó chịu và cáu gắt hơn với tất cả mọi thứ mà anh ấy làm. Có thể tâm lý của bạn những lúc này cần có người chia sẻ, ở bên cạnh quan tâm những điều mệt mỏi mà bạn đang chịu đựng. Bạn không cần quan tâm anh ấy nghĩ gì anh ấy làm gì mà chỉ muốn anh ấy chịu trách nhiệm với bạn cũng như đứa trẻ còn trong bụng. Chính sự bực bội của bạn khiến cho anh ấy càng cảm thấy hôn nhân chính là một cực hình, sự mệt mỏi cũng như áp lực. Dần dần càng đẩy anh ấy ra xa khỏi bạn. Điều đó làm thay đổi thái độ và tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Nó khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng và nặng nề hơn khi cứ suy nghĩ về việc anh ấy không còn tình cảm.

Bạn hãy thông cảm cho những vấn đề tâm lý mà anh ấy gặp phải lúc này, cho anh ấy thời gian thực sự là giải pháp tốt nhất. Bạn có thể tâm sự, chia sẻ và dịu dàng hơn với anh ấy. Hãy hỏi về những khó khăn mà anh ấy đang cảm thấy để cùng nhau chia sẻ. Những tính toán về kinh tế, kế hoạch sắp tới cho hai vợ chồng cũng có thể là cách làm giảm gánh nặng cho anh ấy.

Bên cạnh đó hãy cho anh ấy biết những khó khăn và mệt mỏi mà bạn cũng phải chịu đựng khi mang thai. Hãy cho anh ấy biết không chỉ mình anh ấy mà bản thân bạn cũng cảm thấy nhiều áp lực cần vượt qua. Có như thế hai bạn mới có thể cảm thông lẫn nhau và tránh những xung đột cãi vã không cần thiết. Bạn hãy dùng tình yêu thương của mình để giúp anh ấy cảm thấy việc kết hôn nhẹ nhàng hơn và việc anh ấy và bạn cùng nhau chung tay xây dựng tổ ấm cùng một đứa trẻ là một điều tuyệt vời nhất chứ không phải là điều gì đó mang tính gò ép, ràng buộc áp lực như anh ấy từng nghĩ cũng như suy nghĩ anh ấy không còn tình cảm với mình.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay