0904030189

Học cách chia tay

Cách chia tay

Người ta nói, tình yêu như sợi dây được kéo căng ra để hai người giữ hai đầu, nhưng nếu một người buông sẽ làm đau và tổn thương người còn lại. Khi chúng ta yêu nhau, mọi thứ đều là màu hồng, tất cả những điều hai người dành cho nhau đều là những thứ tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tình yêu lại có thể mang lại cho ta niềm hạnh phúc nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến tình yêu biến thành lòng hận thù. Vì thế “yêu cũng cần học cách chia tay “.Người ta nói, tình yêu như sợi dây được kéo căng ra để hai người giữ hai đầu, nhưng nếu một người buông sẽ làm đau và tổn thương người còn lại. Khi chúng ta yêu nhau, mọi thứ đều là màu hồng, tất cả những điều hai người dành cho nhau đều là những thứ tốt đẹp nhất. Thế nhưng, tình yêu lại có thể mang lại cho ta niềm hạnh phúc nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến tình yêu biến thành lòng hận thù.

Khi tình yêu trở thành mối lo thì nó cũng khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó thở, đôi khi là bất lực, sự sợ hãi. Vậy cách chia tay một cách an toàn là gì?  Làm gì để khi chia tay hai người đều có thể mỉm cười với quyết định đó.

1. Nói không với chia tay quá đột ngột

Hãy có bước đệm để cả hai chuẩn bị tâm lý thích nghi dần với nỗi đau này. Nếu đối phương nài nỉ, nên giải thích rõ lý do rồi hẹn “tạm chia tay” để hai bên có thêm thời gian suy nghĩ kĩ, sau đó tìm cách khéo léo buông bỏ dần dần.

2. Không nên có lời lẽ xúc phạm nhau

Một câu nói xúc phạm của bạn hoặc của cha mẹ bạn đối với người đó cũng thổi bùng cơn giận trong lòng họ. Dù họ xứng đáng với lời xúc phạm đó hay không thì bạn và gia đình mình cũng không nên nói những lời như thế.

Chỉ vì không chấp nhận mối quan hệ yêu đương của con gái với người yêu mà cả gia đình bị sát hại. Chỉ vì một câu nói xúc phạm tới người yêu mà một mối tình phải chấm dứt trong đau đớn. Một que diêm có thể đốt cháy cả khu rừng, một lời xúc phạm sẽ đốt cháy nhiều thứ hơn ta tưởng. Hãy cố gắng dùng những lời lẽ kiềm chế nhất với người bạn đã từng yêu thương.

3. Không nên phủ nhận quá khứ

Trước khi đi đến chuyện chia tay giữa hai người, các bạn đã từng có những thời gian tốt đẹp bên nhau. Đã có lúc yêu nhau mặn nồng, đã có những giây phút thật sự ý nghĩa. Vì thế, đừng chỉ vì không còn yêu người ta mà bạn nỡ buông bỏ quá khứ, nói những lời làm người đó đau khổ.

cách chia tay

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Có rất nhiều cô gái, chàng trai nói những lời khó nghe như “tôi quen anh chẳng được gì”, “đồ đào mỏ”, “xem như tôi yêu anh là một sai lầm”…. Những câu nói bạn đang nói ra chính là con dao hai lưỡi, nó vừa làm người ta đau khổ mà cũng sẽ quay ngược đâm lại chính bạn.

4. Không làm người ta ghen

Khi mới chia tay, hạn chế thấp nhất khả năng người đó biết mình có người yêu mới mặc dù điều này chẳng có gì sai cả. Hạn chế thể hiện tình cảm với người yêu mới ở những nơi mà anh ta dễ dàng nhìn thấy. Đó một phần cũng là lịch sự, cũng là tự bảo vệ mình.

5. Không bỏ rơi người cũ

Hết tình thì còn nghĩa. Thỉnh thoảng nên gọi điện thoại thăm hỏi tình hình của đối phương (nếu họ không phản đối) để người đó không có cảm giác bị bạn bỏ rơi. Một cuộc gọi ngắn thôi, cũng đủ khiến anh ấy hay cô ấy cảm thấy được an ủi. Thế nhưng, bạn chỉ nên chỉ quan tâm vừa phải để họ không hiểu lầm rằng bạn đang muốn quay lại để họ nuôi hy vọng.
Ngoài ra, hãy nhờ người thân, bạn bè, những người xung quanh người đó chăm sóc an ủi động viên, để họ nhận ra rằng còn rất nhiều người khác quan tâm mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com