Con gái khi yêu thường mù quáng

Con gái khi yêu thường mù quáng

Tôi muốn xin ý kiến chuyên gia trong chuyện tình cảm khi có sự mù quáng. Con gái tôi năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm cuối. Ngày nào cháu cũng đi tới 8, 9 giờ tối mới về nhà. Tôi được biết là cháu đã có người yêu.Lời tâm sự

Tôi cũng đã nói nhẹ, nói nặng mong hai cháu tách xa nhau ra một chút để hai cháu có thêm thời gian tìm hiểu nhưng cháu không nghe.

Tôi rất sợ các cháu gần gũi nhau như vậy thì có chuyện nhỡ nhàng xảy ra nhưng không biết phải khuyên bảo cháu thế nào. Mong chuyên gia tâm lý cho tôi xin một lời khuyên khi cháu có sự mù quáng trong tình yêu.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Việc người lớn có những sự áp đặt suy nghĩ của mình, mong muốn của mình lên con cái đôi khi lại đem lại tác động tiêu cực bạn ạ. Đôi khi người lớn chúng ta cứ suy nghĩ theo cách của chúng ta và cho rằng những suy nghĩ đó là đúng. Rồi người lớn lấy những suy nghĩ đó của mình là chuẩn mực và bắt con cái phải suy nghĩ giống như mình.

Nếu như bạn đang đứng ở tư thế trên cao nhìn xuống thì bạn không bao giờ có thể gần gũi được con gái của bạn và không bao giờ khuyên cháu làm theo những sự mong muốn của mình được.

Bạn hãy nhìn mọi chuyện theo con mắt của con gái mình để hiểu hơn về suy nghĩ và cuộc sống của cháu. Hay nói một cách khác là bạn hãy hạ thấp tầm nhìn của mình xuống sao cho ngang bằng với lứa tuổi của con. 

Mù quáng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mặt khác, thay vì việc bạn cố tình tìm cách ngăn cản cháu làm việc này, việc nọ theo ý của mình, bạn hãy chia sẻ với cháu về tình yêu của mình, về những chuyện vui, chuyện buồn mà cháu gặp phải trong tình yêu để hai mẹ con gắn bó với nhau hơn, thân thiết với nhau hơn.

Chỉ khi nào bạn lấy được sự thiện cảm của con, chỉ khi nào con gái tin tưởng vào bạn thì cháu mới nghe những lời khuyên bảo của bạn. Vì khi cháu yêu bạn thì cháu mới nghe lời bạn còn khi cháu không yêu bạn thì cháu sẽ rất khó chấp nhận lời khuyên của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay