Làm gì khi cô ấy chưa sẵn sàng để yêu thương

Chưa sẵn sàng để yêu thương

Tôi thích Lan rất lâu rồi, nhưng bây giờ mới thổ lộ tình cảm của mình với em. Tôi biết em cũng có tình cảm với tôi nhưng em lại chưa sẵn sàng để yêu thương. Lý do không đồng ý của em là vì em không muốn lấy chồng xa, vì tôi và em chênh lệch nhau nhiều tuổi, vì tôi là cấp trên của em. Tất cả những lý do này tôi đều có thể hiểu và thông cảm với em. Nhưng tôi không muốn mọi chuyện cứ như thế này mãi, vì tôi yêu em.Tâm sự của bạn

Lan và tôi quen nhau đến nay đã được hơn 1 năm, tôi biết em từ lúc em đang còn là sinh viên đại học. Đến giờ, tôi lại là quản lý nơi em làm việc nên tôi hiểu rất rõ về con người em. Khoảng thời gian quen em, chưa bao giờ tôi thôi nghĩ về em. Một người cho tôi những cảm giác đặc biệt, những cảm xúc mà tôi chưa bao giờ có.

Trong một năm hai đứa cũng hiểu hết về nhau, cũng đồng cảm và thấu hiểu với nhau nhưng em lại từ chối tình cảm của tôi. Em nói em chưa sẵn sàng để yêu thương; bởi tôi và em chênh lệch nhau về tuổi tác nhiều, em lại không muốn lấy chồng xa. Nhưng còn lý do đặc biệt hơn em đưa ra, đó là vì tôi là cấp trên của em. Em không muốn bị mọi người nghĩ em dựa dẫm vào tôi, muốn được mọi người công nhận bằng năng lực.

chưa sẵn sàng để yêu thương

Tôi muốn em sẽ đồng ý tình cảm mà tôi dành cho em……………………….

Tôi hiểu những gì em đang lo sợ, em cũng vô cùng căng thẳng khi đứng trước tôi. Cứ mỗi lần tôi đề cập đến vấn đề tình cảm thì em lại né tránh. Nhưng tôi lại được gia đình em ủng hộ rất nhiều, anh chị của em cũng tác động đến em. Biết là như vậy, tôi cũng rất thông cảm cho em, tôi biết em chưa một lần yêu ai nên có thể nó là bỡ ngỡ, là áp lực với em. Nhưng hiện tại, tôi không biết mình nên làm gì để em đồng ý tình cảm của tôi. Xin chuyên gia hãy giúp tôi!

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chuyên mục Tư vấn tâm lý , tình yêu , hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam . Băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Qua những gì bạn đã chia sẻ với chúng tôi, tôi rất hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Thế nhưng có những thứ chúng ta không thể vội vàng được, mà nhất là trong tình yêu bạn à.

Với một cô gái trẻ như Lan mà chưa từng trải qua một mối tình nào thì chắc hẳn cô ấy vẫn chưa thể sẵn sàng bước vào một mối quan hệ tình yêu. Hơn nữa, khi một người là sếp của mình quan tâm trong môi trường làm việc thì cô ấy cũng sẽ ái ngại với những người xung quanh. Chính bạn cũng biết rằng ở đó, mọi người sẽ để ý và cạnh tranh với nhau, nhất là với một người được cấp trên nâng đỡ. Cho dù điều đó không xảy ra thì Lan cũng rất khó khăn khi bị đồng nghiệp nói này nói khác như vậy.

lam-gi-khi-co-ay-chua-san-sang-de-yeu-thuong

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đôi khi trong cách thể hiện của bạn, nó có thể làm cho cô ấy không thật sự thoải mái vì trên thực tế hai người vẫn chưa chính thức là người yêu của nhau. Bạn hiểu được những nỗi lo của bạn ấy, bạn đồng cảm được vậy thì tại sao không chờ đợi thêm một thời gian nữa. Nếu bạn có thể khiến Lan tin tưởng, làm cho cô ấy cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn thì chỉ cần thời gian thôi.

Có một điều bạn nên chú ý trong cách bộc lộ cảm xúc của mình. Cô ấy chưa bao giờ yêu thì bạn hãy nhẹ nhàng với cô ấy, bày tỏ một cách tế nhị nhất. Và hơn cả, khi ở nơi làm việc thì bạn đừng hành động khiến người khác chú ý tới bạn và cô ấy. Lan sẽ không thoải mái, sẽ né tránh và dần dần cô ấy sẽ tự xa cách với bạn. Chính vì thế, bên cạnh việc yêu thương người đó thì bạn cũng nên học cách thể hiện tình cảm của mình một cách phù hợp nhất.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn không thể kiên nhẫn chờ đợi cô ấy thêm được nữa, hay cô ấy vẫn chưa thể sẵn sàng chấp nhận bạn thì hãy tôn trọng quyết định của Lan. Bạn cần chuẩn bị tâm lý cho bản thân mình cho những tình huống có thể xảy ra bạn nhé.

Chúc bạn sẽ thành công và tìm được hạnh phúc của mình!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay