Cách vượt qua việc người khác bàn tán bạn là người thế nào

Cách vượt qua việc người khác bàn tán bạn là người thế nào

Trong khoảng thời gian đầu sau khi chia tay và khi biết được tin người ấy lập gia đình, em cũng đã rất buồn. Vừa rồi thông qua 1 người quen,em được biết rằng người ấy nói lý do chia tay em là vì: ” nó bị khùng, toàn nói chuyện trên trời, nó ngu lắm, nói hoài mà không nghe, nên để nó sống 1 mình đi “, điều làm em buồn thật sự là mọi người đều tin như vậy, kể cả mẹ em. Em là một người rất nghiêm túc trong công việc, em cũng đã chỉ dẫn tận tình trong công việc. Không biết có phải vì vậy mà người khác bàn tán em là người khó chịu xấu nết, nên khi sự việc xảy ra, ai cũng tin vào lời nói đó, và họ luôn nói rằng em đã sai rồi.Lời tâm sự

Chào bác sỹ, trong khoảng thời gian đầu sau khi chia tay và khi biết được tin người ấy lập gia đình, em cũng đã rất buồn, nhưng em cũng biết rằng chuyện tình cảm còn phải xem duyên số, mình hết duyên rồi nên buông bỏ thôi, nhờ đó mà em đã cố gắng và nỗ lực để vượt qua và tiếp tục cuộc sống của mình.

Vừa rồi thông qua 1 người quen,em được biết rằng người ấy nói lý do chia tay em là vì: ” nó bị khùng, toàn nói chuyện trên trời, nó ngu lắm, nói hoài mà không nghe, nên để nó sống 1 mình đi “, thật sự thì em cũng chẳng để tâm đến lời nói đó, điều làm em buồn thật sự là mọi người đều tin như vậy, kể cả mẹ em.

Em là một người rất nghiêm túc trong công việc, em cũng đã chỉ dẫn tận tình trong công việc, em sợ rằng mình nói có thể mọi người không hiểu nên em cũng đã ra làm mẫu để mọi người thấy, em cũng nói trong công việc em yêu cầu rất cao, có chuyện gì không hiểu hay không biết thì cứ nói, em sẽ chỉ.

Không biết có phải vì vậy mà ai cũng bàn tán em khó chịu xấu nết, nên khi sự việc xảy ra, ai cũng tin vào lời nói đó, và họ luôn nói rằng em đã sai rồi. Thật sự bây giờ em buồn lắm,vì chung quanh rất ít người có thể hiểu và thông cảm với em, làm em có suy nghĩ là tất cả mọi việc em làm từ trước đến giờ đều là sai, và em là 1 người ngu ngốc, khó chịu.

người khác bàn tán

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua lá thư, chúng tôi thấy rằng bạn đang có sự băn khoăn về những giá trị bản thân mình, cảm thấy lạc loài khi nghĩ rằng những người xung quanh không ai có thể hiểu và thông cảm với mình, kể cả mẹ bạn. Bây giờ chúng ta hãy cùng thảo luận về vấn đề mà người khác bàn tán bạn là người như thế nào nhé. Đầu tiên, về câu chuyện tình cảm trước đây của bạn; bạn chia sẻ rằng bạn đã vượt qua nó và tiếp tục cuộc sống mới của bản thân. Tuy vậy, điều này vẫn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi bạn nghe được người yêu cũ nói rằng họ chia tay bạn với lý do rằng bạn không tốt và để lại bạn một mình; điều này khiến bạn buồn hơn hết khi mẹ bạn tin như vậy.

Không biết rằng bà đã chia sẻ điều gì với bạn khiến bạn tin rằng mẹ bạn thực sự tin rằng bạn không tốt nên mới xảy ra việc chia tay? Hơn nữa, việc những lời người khác bàn tán bạn khó tính hay khó chịu xấu nết  là những người xung quanh chia sẻ trực tiếp với bạn hay bạn biết được thông qua cách nào khác? Bạn nghĩ rằng bản thân mình có những giá trị gì? Và bạn đã làm gì để phát triển những điểm tích cực ở bản thân mình hay hạn chế những điểm bạn cảm thấy chưa ổn?

Bạn thân mến, chúng ta đang sống trong một xã hội mà có quá nhiều thứ để suy nghĩ, âu lo. Mỗi người trong xã hội đều là cá thể riêng, đều có những suy nghĩ, tâm tư riêng. Con người có lúc như thế này, nhưng một khoảnh khắc nào đó tính cách họ lại thay đổi, có những người có lẽ rất hiền nhưng một lúc nào đó họ có thể rất nóng tính, có những người có thể rất hẹp hòi nhưng có lúc họ lại thể hiện mình là một người rất tình cảm. Vì vậy chúng ta không thể chắc chắn rằng chúng ta có thể hiểu rõ hết một người, hay người khác sẽ hiểu rõ hoàn toàn con người chúng ta. Cũng như có thể không phải tất cả những người khác bàn tán bạn là người khó tính, xấu nết, hay cả mẹ của bạn cũng không thể nào chắc chắn rằng họ hiểu bạn, họ biết bạn là người thế nào. Chính vì vậy mà không thể nào đưa ra được những lời phán xét chính xác rằng bạn là người thế nào, thế kia hay bản thân bạn cũng có thể không chắc chắn rằng tất cả mọi người, những người mà bạn thân hay quen biết đều nghĩ bạn là người như thế nào. Và nếu như vậy thì tại sao chúng ta lại phải quá mức để ý về những việc mà chúng ta không thể chắc chắn như thế ? Còn về việc mẹ bạn chưa tin tưởng hoàn toàn vào bạn, có thể, bạn buồn vì mẹ bạn nghĩ như vậy chứ không phải người khác. Tuy nhiên, mỗi người cha, người mẹ nào cũng sẽ có những suy nghĩ, con mình còn nhỏ, con mình luôn thiếu thận trọng, con mình chưa trưởng thành ngay cả bạn đã lớn, hay kể cả bạn đã già. Đối với mẹ bạn có thể thực sự trong tâm trí họ, họ yêu bạn, đối với họ, bạn luôn là người tuyệt vời nhất, đáng tự hào nhất.

Bản thân mỗi người, không ai là hoàn hảo, đáp ứng được tất cả những chuẩn mực và suy nghĩ của tất cả mọi người. Cái mà chúng ta có thể làm đó chính là không ngừng cố gắng, học hỏi để bù đắp các khuyết điểm và hoàn thiện bản thân. Hơn nữa, mỗi người đều có những giá trị tốt đẹp rất riêng, việc tìm ra nó, phát triển nó sẽ là một hành trình dài tuy nhiên nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự tự tin của bản thân mình.

Cuối cùng, một lần nữa cảm ơn bạn đã phản hồi lại cho chúng tôi, mong là những lời chia sẻ của tôi có thể hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công và may mắn trong cuộc sống.

Thân ái,

Tư vấn An Nam

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay