Đã bao giờ bạn cảm thấy mình chán yêu?

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình chán yêu?

Thực tế, cuộc sống độc thân hay cuộc sống không độc thân đều có ý nghĩa của riêng nó, quan trọng là cách bạn nhìn nhận về cuộc sống của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình chán yêu, đừng vội lo lắng vì cảm giác đó, đến một lúc nào đó gặp được một nửa thực sự của bạn bạn sẽ lại rung động thôi. Chỉ cần đừng vì bây giờ cảm thấy mình chán yêu mà kì thị tình yêu, hay phủ nhận những rung động trong trái tim của mình.Ở độ tuổi nào, người ta cũng khao khát yêu và được yêu, nhưng cũng có những thời điểm trong cuộc đời ta lại hờ hững với tình yêu. Không muốn có ai đó bước vào làm xáo trộn cuộc sống của mình, họ biết rằng chỉ một mình họ thôi cuộc sống vẫn ổn. Đối với nhiều người họ cảm thấy mình “chán yêu”. Thế nhưng, những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang có triệu chứng này

1. Không còn niềm tin vào tình yêu

Với một người đã đi qua nhiều đổ vỡ trong mối quan hệ tình cảm, cảm đã từng chịu nhiều tổn thương trong tình yêu, đến một lúc nào đó niềm tin của họ vào tình yêu gần như sụp đổ. Họ không tin vào tình yêu màu hồng, đẹp đẽ, thơ mộng như ngày đầu mới bước chân vào tình yêu nam nữ. Họ cũng không tin rằng tình yêu không có những lúc này lúc kia; lúc vui vẻ, hạnh phúc, lúc buồn bã, vui vẻ. Đối với những người tổn thương quá sâu sắc, họ chỉ nghĩ rằng tình yêu là điều mang lại cho họ những điều tiêu cực, đau khổ mà thôi. Khi người ta còn không có một chút niềm tin vào tình yêu thì họ làm sao có hứng thú để yêu được.

2. Không muốn lấy lòng bạn khác giới

Dù đứng trước một người mình có tình cảm hay không thì khi trước mặt người khác phái, ta thường có xu hướng điều chỉnh lời nói, hành vi của mình cho phù hợp với những người khác giới tính với mình. Đối với các bạn nữ, có thể cố  gắng để trở nên xinh đẹp hơn, dịu dàng, nhu mì hơn, đảm đang và biết quan tâm đến người khác hơn. Đối với các bạn nam, có bạn có thể cố gắng trở nên chín chắn hơn, lãng mạn, galant hơn, giỏi giang và biết che chở cho người khác hơn… trước mắt các bạn nữ.

cảm thấy mình chán yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nếu bạn đã từng có những biểu hiện như vậy nhưng cho đến một ngày, bạn không còn cố gắng với điều đó nữa. Bạn sống thật và thoải mái thể hiện mình mọi lúc, mọi nơi; bạn cũng chẳng còn quan tâm nhiều đến việc những người khác phái suy nghĩ gì hay cảm nhận như thế nào về bạn. Có lẽ lúc này, bạn đang không nghĩ nhiều đến tình cảm nam nữ, cũng không quá quan trọng, cần thiết cần phải có một người để yêu

3. Không có tình yêu cũng không cảm thấy cô đơn

Đến một giai đoạn nào đó, người ta có nhu cầu có người bạn trai/ bạn gái ở bên cạnh để được quan tâm, chia sẻ, động viên những điều xảy đến trong cuộc sống; hoặc đơn giản chỉ là vì mọi người, bạn bè xung quanh đều có đôi có cặp và mình cũng cần tìm kiếm một ai đó để không cảm thấy lạc lõng, cô đơn.

Thế nhưng, có một lúc nào đó, bạn không để ý nhiều đến việc yêu hay không yêu; có người ở bên hay không có người ở bên cũng không quan trọng. Bạn vẫn cảm thấy hài lòng, vui vẻ với những gì mình có, về công việc, sở thích, bạn bè và các mối quan hệ xung quanh. Đó chính là lúc bạn chẳng cần tình yêu và cũng chẳng buồn tìm kiếm người yêu nữa.

4. Thấy cuộc sống độc thân thật sự rất tốt

Khi bạn không có mối quan hệ tình cảm với ai, bạn cảm thấy mình tự do, tự do cả về mặt cơ thể, tự do cả về mặt cảm xúc. Bạn không vì một người mà không được đến chỗ này chỗ kia, không phải vì một người mà thay đổi bản thân quá nhiều; Bạn cũng không phải vì một người mà dễ vui, dễ buồn, dễ khóc, dễ cười, dễ hạnh phúc, dễ đau khổ.

Nhất là khi bạn thấy các bạn của bạn đau khổ vật vã lên xuống vì tình yêu những lúc có mâu thuẫn thì bạn lại càng “tôn thờ chủ nghĩa độc thân”, cảm thấy cuộc sống không có người yêu thật sự rất tốt và việc mình chưa yêu ai là một lựa chọn “sáng suốt”.

Thực tế, cuộc sống độc thân hay cuộc sống không độc thân đều có ý nghĩa của riêng nó, quan trọng là cách bạn nhìn nhận về cuộc sống của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình chán yêu, đừng vội lo lắng vì cảm giác đó, đến một lúc nào đó gặp được một nửa thực sự của bạn bạn sẽ lại rung động thôi. Chỉ cần đừng vì bây giờ cảm thấy mình chán yêu mà kì thị tình yêu, hay phủ nhận những rung động trong trái tim của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay