Bạn gái chia tay vì gia đình ngăn cấm

Bạn gái chia tay vì gia đình ngăn cấm

Em và cô ấy yêu nhau, tình cảm cũng đang tốt đẹp. Nhưng vì hai gia đình ở xa nhau mà chúng em không đến được với nhau. Gia đình cô ấy không muốn cho con gái quen ở xa quê. Nghe lời bố mẹ, cô ấy đã chia tay em. Lúc này, em không biết phải làm thế nào? Em mong nhận được sự tư vấn từ phía chuyên gia. Em xin cảm ơn ạ.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng em đang phải trải qua lúc này. Tôi xin được chia sẻ cùng em.

Qua những dòng thư ngắn ngủi của em, tôi hiểu hiện tại em còn rất trẻ và có dành tình cảm cho một cô gái. Không biết rằng mối quan hệ tình cảm của em với cô ấy đã được thời gian là bao lâu nhưng em có nói rằng tình cảm của các em cũng đậm đà. Giữa em và cô ấy đã cùng nhau trải qua những cảm xúc, phút giây vui vẻ, hạnh phúc trong tình yêu, xen lẫn là những nỗi buồn. Trong tình yêu cùng nhau trải qua những cảm xúc đó là lẽ thường tình. Nếu như chuyện tình cảm của các em không gặp phải sự ngăn cấm của gia đình thì chắc hẳn các em vẫn cùng nhau nắm tay đi đến cuộc sống tương lai. Thế nhưng vì hoàn cảnh gia đình em và cô ấy ở xa nhau nên lúc này trong vấn đề tình cảm của các em gặp phải cản trở, rắc rối. Cô ấy nghe theo lời khuyên của gia đình nên đã chia tay với em. Bản thân người yêu em cũng có những suy nghĩ và khó xử của riêng mình. Làm cha mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con cái của  họ. Khi con gái lớn đến tuổi lập gia đình đều mong muốn con lấy chồng gần để có thời gian quan tâm, lo lắng cho nhau. Con lấy chồng xa việc đi lại thăm hỏi gia đình khó khăn hơn, rồi khi con cái sinh nở không có người đỡ đần. Tâm lý này cũng là nét chung của đại đa số các bậc làm cha làm mẹ. Vì thế, bạn gái em gặp phải sự ngăn cản của gia đình cũng là điều đương nhiên. Cô ấy đã nghe theo lời bố mẹ mà nói lời chia tay với em mặc dù trong lòng cũng yêu thương em. Khi cô ấy quyết định nói lời chia tay với em, em nhận thấy thái độ của bạn gái như thế nào? Bản thân em đã có những suy nghĩ ra sao khi đứng trước hoàn cảnh đó? Em có cùng với bạn gái nói chuyện rõ ràng, tìm cách thuyết phục phía gia đình cô ấy hay không? Chuyện bạn gái em nói lời chia tay với em đã xảy ra được bao lâu rồi? Từ sau khi cô ấy nói lời chia ta với em đến nay, các em có gặp nhau hay không? Thái độ của cô ấy có cương quyết muốn từ bỏ chuyện tình cảm này? Cả em và cô ấy đều còn rất trẻ, cuộc sống tương lai sau này còn nhiều điều cần các em cố gắng vượt qua. Nếu các em yêu nhau chân thành cùng nhau vượt qua rào cản, sự ngăn cấm của gia đình, tìm cách thuyết phục mọi người tán thành mối lương duyên này thì tình yêu sẽ “đơm hoa kết trái”. Trong trường hợp cô ấy nghe lời bố mẹ chia tay em, cũng không muốn cùng em vượt qua thử thách này thì em nên cân nhắc xem bản thân mình có tiếp tục theo đuổi chuyện tình cảm này hay không? Giữa em và cô ấy cần nói chuyện rõ ràng, thẳng thắn với nhau xem nguyện vọng của hai bên như thế nào rồi cùng nhau tìm hướng giải quyết. Cho dù kết quả có như thế nào thì các em cũng đã cố gắng để vượt qua khó khăn, chỉ là sự lựa chọn ở mỗi người đôi khi khác nhau mà thôi.

Bạn gái chia tay vì gia đình ngăn cấm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Người yêu em đứng ở giữa, một bên là gia đình, một bên là người yêu nên cũng có sự khó xử của mình. Nếu cô ấy cương quyết tiếp tục mối quan hệ tình cảm với em mà bỏ qua thái độ của bố mẹ cũng không được. Trong trường hợp này, em hãy động viên cô ấy, tìm cách thuyết phục để cả hai gặp gỡ phía gia đình bạn gái em. Biết đâu mọi người sẽ nhận thấy sự cố gắng quyết tâm bảo vệ tình yêu cũng như việc nghĩ đến tương lai mà ưng thuận chấp nhận mối tình này. Ngược lại, bạn gái em cương quyết muốn chia tay em, không muốn cùng em thuyết phục gia đình thì em nên suy nghĩ đến việc dừng lại mối quan hệ tình cảm này. Các em yêu nhau, cùng nhau xây đắp tình yêu thì mới mong bền vững được. Mọi thứ chỉ xuất phát từ phía em hay phía cô ấy đều không mang lại kết quả tốt đẹp. Chính bản thân em cần có suy nghĩ tích cực hơn và kiểm soát tốt cảm xúc cũng như hành vi của mình. Đó là cách em giúp bản thân mình cũng như cô ấy vượt qua những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Mọi chuyện đều có hướng giải quyết, đi theo cách nào đó là do sự lựa chọn, quyết định của mình mà thôi. Bạn gái em nếu đã cương quyết muốn chia tay em để đảm bảo sự ổn định với gia đình thì em cũng nên tôn trọng, ủng hộ quyết định đó ở cô ấy, tránh đẩy người ấy vào tình thế khó xử. Phía bản thân em cần bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi việc để có hướng đi đúng đắn nhất cho mình. Mong em sớm vượt qua khó khăn này và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay