0904030189

Lý do thế giới không đón nhận bạn

Bạn đã từng hỏi bản thân mình tại sao mình đã nỗ lực hết sức mà thế giới không đón nhận bạn chưa? Liệu rằng điều gì còn thiếu sót ở đây, điều gì có thể khiến bạn hoàn thiện hơn, điều gì mà bạn chưa biết. Hãy thử tìm hiểu xem lý do thế giới không đón nhận bạn nhé!Chúng ta cũng thi thoảng ngã gục xuống. Đây là cách để chúng ta đứng dậy.

Tôi không biết bạn là ai, nhưng có hơn một lần trong đời tôi trải qua cảm giác bản thân không đủ tốt.

Đôi khi, tôi hiểu được việc so sánh những gì ở bên trong bản thân với những gì bên ngoài của người khác luôn là chuyện nguy hiểm, nó là việc “Không được-và-không được”, bởi vì không có cách nào có thể so sánh được những thứ nội tại không nhìn thấy với những thứ hiện hữu bên ngoài.

Vì sao cuối cùng tôi cũng dừng được việc đổ lỗi cho bản thân?

Tôi đã tham gia các bữa tiệc tùng hay tới các sự kiện xã hội và kinh hãi về việc phải nói chuyện với những người khác, không chỉ bởi vì tôi không ưa thích tán gẫu, mà vì tôi sợ hãi việc tôi bị so sánh. Tôi dành nhiều tiếng đồng hồ lo lắng về việc những người khác nghĩ về tôi và giả định về những điều họ có thể nói sau lưng tôi.

 

Và trong khi tôi muốn giả vờ rằng những hành động của sự thiếu tự tin đó đã kết thúc vào năm tôi 20 tuổi, rồi rằng tôi đã dừng được việc quan tâm tới người khác nghĩ gì, thì thực ra nó lại không phải thế.

Điệu « tango » của bạn

Rất nhiều năm sau cuộc nói chuyện tốt đẹp với mẹ tôi, tôi nhận ra rằng mọi người không dành thời gian để nghĩ về trang phục của tôi, đầu tóc của tôi, công việc của tôi, người chồng của tôi, những gì tôi đã nói, cách tôi làm cha mẹ, hoặc bất cứ điều gì về tôi, dù là vấn đề gì.

Và bạn có biết làm thế nào tôi biết điều này không? Bởi vì họ quá tập trung suy nghĩ về bản thân họ và lo lắng rằng những người khác cũng sẽ nghĩ về bản thân họ như vậy.

Khi tôi hiểu ra điều này, tôi cảm nhận được sự tự do mới.

Thật vừa phấn khởi, vừa nhẹ nhõm khi nhận ra rằng điều mình suy nghĩ không có thực và thật quan trọng khi nhận ra điều đó: « Cảm ơn chúa! »

Thực tế, chúng ta mới là thủ phạm tệ nhất.

Chúng ta nói những thứ tồi tệ với bản thân chúng ta mỗi ngày mà không một ai dám nói điều đó bao giờ với chúng ta.

Khi bạn cảm thấy những thứ tiêu cực đang bắt đầu và lòng tự tôn của bạn đang trượt dốc dần, thì đây là 5 điều bạn cần ghi nhớ:

 

1.    Không ai quan tâm ngoài bạn

Điều mà bạn đang bị ám ảnh thì không có ai khác đang bị ám ảnh bởi điều đó mãnh liệt như bạn cả. Họ đang còn nghĩ về bản thân họ đấy.

Hãy nhớ lấy điều đó và tiếp bước ngày của bạn.

2. Những nhận định của người khác thì không phải việc của bạn

Khó chấp nhận, phải không? Tôi biết. Nhưng nó là sự thực.

Những điều mà người khác suy nghĩ về bạn không phải là điều bạn cần bận tâm. Bạn nghĩ về mình như thế nào? Điều đó mới là điều quan trọng.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Nó không quan trọng thế đâu.

Nếu vấn đề mà bạn chú tâm vào không trở thành một điều quan trọng trong 3 tháng, vậy thì nó thật sự không phải điều gì quan trọng cả

Nếu như bạn tiếp tục suy nghĩ về vấn đề đó trong vòng 3 tháng trời, vậy hãy tìm kiếm những giải pháp thay vì chỉ nhìn vào những vấn đề đó.

4. Tự nhận xét không phải bạn tốt

Sự tự nhận xét của bạn sẽ lừa bạn vào việc suy nghĩ rằng bạn là khác thường. Bạn không phải thế đâu.

Và điều đó thật tốt!

Tất cả mọi người đều sẽ trải qua một điều gì đó. Khi bạn nghĩ nó như vậy, nó sẽ giúp bạn không cảm thấy cô đơn trong hoàn cảnh bản thân.

5. Dừng lại khỏi sự phán xét

Tất cả những giọng nói trong tâm trí bạn nói rằng bạn không đủ tốt đâu hay tại sao nhiều thứ lại quá tồi tệ, thì bạn có thể gửi chúng đi.

Nếu như những giọng nói đó nói với bạn rằng bạn thật tồi tệ, thì đó là sự gợi ý cho bạn rằng hãy cứ mặc kệ nó.

Khi bạn dành nhiều thời gian về những điều người ta nghĩ về bạn, như tôi đã từng bị ám ảnh, thì bạn sẽ nhận ra rằng tâm trí bạn đang quay đi quay lại vòng quay của chú chuột hamster, toàn những lối mòn trong suy nghĩ, những ý tưởng cũ rích, và nỗi sợ hãi cũ mèm giữ chặt bạn ở một chỗ.

Lần sau, khi bạn bắt đầu cảm thấy thất vọng về việc bạn là ai, hãy tự hỏi mình rằng bạn sẽ làm gì để bước đến con người bạn có thể trở thành ấy?

 

Nếu như bạn lật ngược suy nghĩ của bạn và tập trung năng lượng vào những điều tốt đẹp có thể xảy ra, thế giới của bạn sẽ mở ra trước mắt bạn.

Đã tới lúc dừng việc ám ảnh bản thân đang giữ bạn ở một chỗ rồi!

DỊCH: GIANG NGUYỄN

NGUỒN: https://psychcentral.com/blog/archives/2017/07/05/the-whole-world-isnt-out-to-get-you-and-heres-why/

Cập nhật : 17-03-2021 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com