Những vấn đề mẹ đơn thân phải đối mặt

Những vấn đề mẹ đơn thân phải đối mặt

Trước khi quyết định làm mẹ đơn thân, người phụ nữ phải suy nghĩ thật kỹ, chuẩn bị cho những vấn đề mà bản thân cần phải đối mặt và vượt qua. Dưới đây là những khó khăn thường gặp của bà mẹ đơn thân.

Dù lựa chọn hay do hoàn cảnh thì việc làm mẹ đơn thân không hề đơn giản đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Bởi vì có quá nhiều khó khăn mà mẹ đơn thân phải đối diện.

1. Áp lực về tài chính

Nhu cầu đời sống vật chất của con ngày càng tăng cao, việc nuôi một đứa bé cũng không đơn giản như trước kia, có rất nhiều khoản mà bạn cần phải chi tiêu. Tâm lý chung của bất kỳ người mẹ nào đều mong đảm bảo cho con những điều tốt đẹp nhất. Trong khi đó, bạn chỉ có một mình lo liệu. Nhiều gia đình có đầy đủ cha và mẹ, vấn đề tài chính vẫn là bài toán khó. Chính vì thế, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu chi tiết.

2. Chịu áp lực từ dư luận

Xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn về mẹ đơn thân, người ta cảm thông và chia sẻ với mẹ đơn thân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người có lối suy nghĩ tiêu cực về vấn đề này. Chính vì thế, mẹ đơn thân có thể gặp sự dè bỉu, dị nghị, những lời nói ác ý…từ đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm, thậm chí là người thân. Dù như thế nào đi nữa, mẹ đơn thân cần chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái nhất, để tránh bị ảnh hưởng từ những lời bàn tán.Hãy tự nhủ mọi người có quyền nghĩ những gì họ muốn và bạn không cần phải cố gắng thanh minh với mọi người, cứ sống cuộc đời của mình thật vui vẻ và hạnh phúc.

3. Đối mặt với cô đơn

Một mình phải gánh vác cùng lúc trách nhiệm của một người cha, một người mẹ bạn sẽ không tránh khỏi sự mỏi mệt, ưu phiền. 

Người ta vẫn thường nói “cha mẹ chăm con không bằng bà chăm ông”, sẽ có những lúc bạn cần một bờ vai để nương tựa, một bàn tay ấm áp cùng bạn đi qua giông bão của cuộc đời. Bạn có chắc rằng bản thân sẽ không chạnh lòng khi thâý xung quanh đều có một gia đình hạnh phúc, đi chơi hay làm gì cũng có đôi. Trong khi đó, mọi việc chỉ có bạn và con. Có thể bạn có con là niềm vui bên cạnh nhưng khi đêm về bạn sẽ nhận thấy sự cô đơn hiện hữu.

Bộn bề của cuộc sống, bạn sẽ không còn thời gian cho bạn bè và các mối quan hệ khác. Điều đó càng làm bạn thêm cô đơn.

Xem thêm: Tâm sự khi mẹ đơn thân bị theo đuổi

Những vấn đề mẹ đơn thân phải đối mặt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Mẹ đơn thân phải đối diện với những câu hỏi từ con

Nếu như bạn chọn làm mẹ đơn thân vì bạn không có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân hoặc đó là do hậu quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, bạn sẽ phải đối diện với những câu hỏi rất đau lòng từ con. Đó có thể là “bố con là ai?”, “tại sao con không có bố?”…

Xem thêm: Những khó khăn khi bạn là bà mẹ đơn thân

Làm mẹ là công việc toàn thời gian, không lương và làm mẹ đơn thân còn vất vả hơn biết bao nhiêu. Xã hội không lên án những bà mẹ đơn thân. Tuy nhiên, làm mẹ đơn thân không phải là chuyện nhỏ. Người phụ nữ cần suy nghĩ kỹ càng trước khi đi đến quyết định này. Không phải chỉ riêng mình mẹ đơn thân đối diện với khó khăn mà bản thân các con cũng gánh chịu. Những đứa trẻ lớn lên trong gia đình khiếm khuyết một thành viên, cụ thể ở đây là thiếu bóng hình của bố, trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn về tâm lý, tính cách, chưa kể đến những thiệt thòi. Hy vọng những chia sẻ của An Nam sẽ hữu ích cho bạn. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-01-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay